News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 4   -   Số người đă xem (Viewers) : 1441
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khu nghỉ mát ở Mỹ thành ổ lây nhiễm chỉ v́...
Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	109.8 KB
ID:	1634979   Click image for larger version

Name:	412.jpg
Views:	0
Size:	144.5 KB
ID:	1634980   Click image for larger version

Name:	413.jpg
Views:	0
Size:	140.4 KB
ID:	1634981  
Khu nghỉ mát ở Mỹ thành ổ lây nhiễm v́ coi khẩu trang là màn kịch. Đó là Iowa Great Lakes (Mỹ). Nơi đây tập trung hàng chục ngh́n người vui chơi vào mùa hè. Du khách không hề sợ dịch, c̣n người dân coi việc đeo khẩu trang là "màn kịch đánh lừa".

Khu nghỉ dưỡng Iowa Great Lakes tại vùng hồ Iowa (bang Iowa, Mỹ) trở thành ổ lây nhiễm Covid-19 v́ quyết định tẩy chay khẩu trang, theo Vox.

Thoạt nh́n, những hoạt động ở đây vẫn diễn ra sôi động như mùa hè mọi năm với ḍng người trong trang phục mát mẻ hối hả đi lại, các nhà hàng và quán bar chật kín khách cho đến tận đêm khuya.

Không ai quan tâm đến chuyện đại dịch Covid-19 vẫn hiển hiện ngoài kia và Mỹ đang là quốc gia có số ca nhiễm virus cao nhất thế giới. Tất cả mải mê vui chơi, ḥ hét cùng nhau, phớt lờ các quy tắc an toàn.Ḍng người đổ về chật kín khu vực Iowa Great Lakes để tận hưởng kỳ nghỉ mùa hè.
Khẩu trang hoàn toàn vắng bóng v́ đeo chúng sẽ khiến cuộc vui kém thoải mái.

Sau một thời gian đóng cửa vào mùa xuân, từ đầu tháng 5, Thống đốc bang Iowa Kim Reynolds đă cho nơi này tiếp tục hoạt động kinh doanh.

Khu Iowa Great Lakes được coi là nguồn thu nhập quan trọng cho cư dân địa phương, nhất là vào mùa hè, khi hàng chục ngh́n du khách đổ về đây nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, việc nhanh chóng t́m cách hồi phục kinh tế không đi kèm với các biện pháp pḥng dịch cẩn thận.

Số lượng xét nghiệm tại địa điểm này ít ỏi. Chính quyền cũng không quy định hạn chế số lượng.

Tháng 5, khu vực này mới chỉ ghi nhận dưới 10 ca dương tính với virus corona chủng mới. Sau 3 tháng, con số đă lên thành 377 ca, với 6 người tử vong. Các chuyên gia y tế cảnh báo con số sẽ chưa dừng lại bởi ḍng người đến và đi mỗi ngày.Hàng ngh́n người thoải mái tụ tập mà không có biện pháp nào pḥng ngừa.
Theo các nhà phân tích, Iowa Great Lakes trở thành ổ dịch lây nhiễm Covid-19 c̣n bởi thái độ không sợ dịch bệnh của chính quyền và người dân nơi đây.

Khảo sát nhanh 80 khách du lịch, họ cho biết ḿnh tin vào số phận và sẽ không để t́nh h́nh dịch, khuyến cáo của bác sĩ làm hỏng mất việc tận hưởng kỳ nghỉ.

“Đeo khẩu trang là quyền tự do cá nhân. Nếu mắc virus corona, đó là lựa chọn của tôi”, một du khách nhấn mạnh lại lư do từng được rất nhiều người Mỹ sử dụng.

Thực tế, thống đốc bang này cũng chưa từng ban bố lệnh phong tỏa và chỉ đóng cửa hoạt động kinh doanh trong ṿng 1 tháng. Điều này khiến nhiều chủ cửa hàng địa phương có thái độ chống đối với các biện pháp y tế cộng đồng.

Nhiều người c̣n lên tiếng yêu cầu bệnh viện dừng đăng các video hay tin tức nói về Covid-19 bởi nó ảnh hưởng xấu đến chuyện buôn bán.

C̣n với khẩu trang, không ít người coi đó là màn kịch được dựng nên.

“Tôi nh́n thấy ai cũng chạm vào mặt, kéo khẩu trang xuống để gọi đồ ăn. Một số c̣n tin rằng đeo chúng khiến bạn hấp thụ nhiều khí độc hơn. Người dân ở đây coi đeo khẩu trang là ngu ngốc. Mọi người đều nghĩ vậy nên tôi chẳng có cớ ǵ để làm theo”, một bồi bàn 21 tuổi nói.Với nhiều người dân địa phương, đeo khẩu trang pḥng bệnh chỉ là màn kịch do nhiều nơi dựng nên để đánh lừa người dân.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-12-2020
  Reputation: 31365


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 49,853
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	411.jpg
Views:	0
Size:	109.8 KB
ID:	1634979   Click image for larger version

Name:	412.jpg
Views:	0
Size:	144.5 KB
ID:	1634980   Click image for larger version

Name:	413.jpg
Views:	0
Size:	140.4 KB
ID:	1634981  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 5,448 Times in 4,868 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 56 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (08-13-2020)
  Old 08-12-2020   #2
  Giamaham
  Giamaham's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jun 2020
  Posts: 1,179
  Thanks: 790
  Thanked 2,114 Times in 792 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 251 Post(s)
  Rep Power: 3
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7
  Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7Giamaham Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31560
  Default

  Hưởng cho đă đi. Mai mốt Diêm vương gọi từng đứa tới tra khảo. Lúc đó th́ nhớ những ǵ ḿnh đă nói và đừng hối hận. Muốn tránh th́ gọi cho DUMB và nói cho DUMB làm cho cái thẻ bài MIỄN CHẾT là không sao hết.
  Giamaham_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-13-2020   #3
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,750
  Thanks: 666
  Thanked 2,436 Times in 1,430 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 631 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 44388
  Default

  có sao đâu, nếu bị chết đổ tội cho Mr Trump "ca chết và nhiễm tăng vọt, tổng thống bất tài" hahahaha
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-13-2020   #4
  stenlam
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Feb 2008
  Posts: 1,161
  Thanks: 1
  Thanked 63 Times in 56 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 194 Post(s)
  Rep Power: 14
  stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4stenlam Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2050
  Default

  Xin chúc cho Mỹ thành công mọi lảnh vực ( Tự Do,B́nh Đẳng,Nhân Quyền,Vũ Khí,Bảo Kê,)một vị Tổng Thống phát ngôn bừa băi.
  stenlam_is_offline   Reply With Quote
  Old 08-13-2020   #5
  congluan
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: May 2008
  Posts: 2,232
  Thanks: 4
  Thanked 628 Times in 383 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 107 Post(s)
  Rep Power: 15
  congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4congluan Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3031
  Default

  "Trích":
  "Đeo khẩu trang là quyền tự do cá nhân.Nếu mắc virus corona, đó là lựa chọn của tôi”," Hết trích".

  Con người ...có cái đầu...loài thú vật...cũng có cái đầu...con thú c̣n biết hy sinh v́ đồng loại của ḿnh....c̣n con người sao lại dững dưng khi nh́n thấy xung quanh ḿnh biết bao nhiêu người (bác sỹ,y-tá) hằng ngày phải xung phong lên tuyến đầu tự hy-sinh bản thân (và gia đ́nh của riêng ḿnh) để cứu giúp,chữa trị những bệnh nhân đang bị con virus giết dần ṃn....Mổi ngày trên toàn thế giới có biết bao nhiêu người chết v́ con virus vuhan thế mà....vẩn không làm cho những con người này xúc động,thương xót....vẩn dững dưng xem cái ta là trên hết.Họ có mắt mà như mù...có tai mà như điếc...những cái đầu của họ chỉ là...những khối đá khô cứng,nhám nhúa....sống chỉ hại ḿnh,hại người.
  congluan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07574 seconds with 13 queries