News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 582
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Việt Nam dự kiến tương lai xấu khi số ca nhiễm Covid-19 tăng nhanh
Click image for larger version

Name:	ALong-2475-1587796936-3266-1596705103.jpg
Views:	0
Size:	228.6 KB
ID:	1631504  
Chỉ mới vài ngày dịch bệnh Covid-19 trở lại hoành hành trên nhiều tỉnh thành. Số ca tử vong do Covid-19 ở Việt Nam tăng nhanh. Thời gian tới dịch bệnh sẽ c̣n bùng phát mạnh hơn nữa.

Những ngày tới, theo tiến độ xét nghiệm, mỗi ngày có thể ghi nhận thêm hàng chục ca nhiễm nCoV mới, theo Ban chỉ đạo quốc gia pḥng chống Covid-19.

Tại cuộc họp ngày 6/8, Ban chỉ đạo quốc gia pḥng chống Covid-19 (Ban chỉ đạo) đưa ra nhận định trên và nêu rơ đây là dự báo về những ca nhiễm bệnh mới liên quan tới cụm bệnh viện Đà Nẵng hoặc một số nơi trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, số ca nhiễm mới từng ngày không phản ánh xu thế tăng hay giảm của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, nhiều bệnh nhân nặng đang điều trị tại 3 khoa hồi sức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo của Bệnh viện Đà Nẵng, tính mạng vốn đă rất mong manh lại bị nhiễm thêm Covid-19, nên trong những ngày tới có thể có thêm một số bệnh nhân tử vong.

Qua ư kiến chuyên gia và phân tích dữ liệu, kết quả xét nghiệm, Ban chỉ đạo cho rằng "càng ngày càng đầy đủ cơ sở cho thấy thành phố Đà Nẵng là ổ dịch. với tâm dịch là cụm 3 bệnh viện". V́ vậy, các cơ quan chức năng cần tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các biện pháp pḥng, chống dịch, đặc biệt là việc giăn cách xă hội trên toàn thành phố Đà Nẵng và một số huyện, thị xă của tỉnh Quảng Nam, không để dịch lan ra bên ngoài.


Các chuyên gia, lănh đạo Bộ Y tế và thành viên Ban chỉ đạo cũng thống nhất nhận định: Nguy cơ dịch bệnh đang thường trực ở tất cả các tỉnh, thành; trước hết là những người từ Đà Nẵng về địa phương.

Do đó, các tỉnh, thành phải thực hiện thật nghiêm chỉ đạo và hướng dẫn về việc theo dơi, cách ly người về từ Đà Nẵng. Người đứng đầu các địa phương, Trưởng ban chỉ đạo chống dịch trên địa bàn phải chịu trách nhiệm trực tiếp nếu để xảy ra vi phạm.

Ban chỉ đạo yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra t́nh trạng không có các biện pháp pḥng hộ cho người đến khám ở bệnh viện và nhân viên y tế; không để xảy ra t́nh trạng bệnh nhân đang điều trị, nhất là các khoa có nhiều ca bệnh nặng, bị lây nhiễm trong một thời gian mà không biết.

"Nơi nào vi phạm quy định pḥng, chống dịch th́ giám đốc bệnh viện, thủ trưởng cơ quan chủ quản của bệnh viện trực tiếp chịu trách nhiệm", Ban chỉ đạo nêu rơ.

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Y tế dự pḥng (Bộ Y tế) nói trong đợt dịch này đă xuất hiện những chùm ca bệnh (nhiều người trong một nhà mắc bệnh); ghi nhận một số trường hợp nhiễm nCoV nhưng chưa xác định có mối liên quan đến cụm cơ sở điều trị ở Đà Nẵng; một số địa phương đă ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trở về từ Đà Nẵng (Hà Nội, Lạng Sơn, Bắc Giang).

Theo ông Tấn, từ ngày 7/7 (thời điểm dự đoán dịch xuất hiện) đến nay đă qua khoảng 5 chu kỳ lây nhiễm. Ngay sau khi phát hiện ca đầu tiên ở Đà Nẵng, từ những ngày 26 - 28/7, Đà Nẵng và nhiều địa phương đă áp dụng đồng bộ các biện pháp quyết liệt để ngăn chặn dịch. Theo đó, những tỉnh, thành nào áp dụng nghiêm việc kiểm soát, dự báo sau 14 ngày triển khai (khoảng một tuần nữa) số ca lây nhiễm sẽ giảm.

Ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Y tế, cho hay lần này áp lực chống dịch lớn hơn lần trước nhiều, v́ phải thực hiện mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Ngay từ ca nhiễm đầu tiên, Bộ Y tế ư thức được sự phức tạp ở Đà Nẵng nên chỉ đạo quyết liệt công tác ứng phó dịch bệnh. Cùng với tập trung dập dịch trong cụm 3 bệnh viện, Bộ Y tế cũng đặt trọng tâm trong việc pḥng, chống các ca bệnh trong cộng đồng.

Tốc độ xét nghiệm lần nay cao gấp gần 3 lần so với thời kỳ cao điểm hồi tháng 4/2020. Bộ Y tế cũng đă điều động nhiều nhân lực giỏi vào hỗ trợ Đà Nẵng ứng phó dịch bệnh. "Chưa bao giờ Bộ Y tế tung một lực lượng lớn như vậy vào Đà Nẵng", ông Long nói và nêu đánh giá nguy cơ lớn nhất, hiện hữu nhất là nhóm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế cụm 3 bệnh viện ở Đà Nẵng. Do vậy, các cơ quan chức năng cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ truy vết và cách ly tập trung các ca F1.

Nhóm nguy cơ thứ 2 là những người đă đi đến từ Đà Nẵng (từ ngày 1/7 đến nay) nhưng không có mối liên hệ với cụm 3 bệnh viện như các ca bệnh tại Lạng Sơn, Bắc Giang, Hà Nội...

Ông Long nhấn mạnh, ngành y tế đang nỗ lực kiểm soát t́nh h́nh ở Đà Nẵng, tuy nhiên, việc chống dịch không phải chuyện riêng ở Đà Nẵng mà tất cả các địa phương đều phải vào cuộc.

Tính đến ngày 6/8, tổng số ca nhiễm cả nước lên 717, trong đó 381 người đă khỏi, 8 người tử vong, 328 bệnh nhân đang điều trị. 11 bệnh nhân nguy kịch nguy cơ tử vong rất cao.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-06-2020
  Reputation: 17626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,464
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	ALong-2475-1587796936-3266-1596705103.jpg
Views:	0
Size:	228.6 KB
ID:	1631504  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,576 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 08-06-2020   #2
  perry
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 7,142
  Thanks: 793
  Thanked 861 Times in 605 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 191 Post(s)
  Rep Power: 22
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7perry Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32223
  Default

  bon cong san sap syua di an xin tien the gioi roi, nhung lan nay hay quen di cac dong chi . vi cac nuoc khong con tien cho dau.
  perry_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06534 seconds with 13 queries