News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 618
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sống trên đời cần biết say 3 phần, no 7 phần và yêu 8 phần
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	156.0 KB
ID:	1631421   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	1631422  

Những người tư tưởng sống “say 3 phần, no 7 phần, yêu 8 phần” không phải ai cũng thấm nhuần để có một cuộc đời an yên. V́ vậy trong cuộc sống người quá tốt, quá hiểu biết, quá thông minh đều không có hạnh phúc trọn vẹn.


Từ cổ chí kim, người ta vẫn thường nói rằng sự khôn ngoan sẽ quyết định thành bại của một người, càng hiểu biết th́ càng sống thoải mái, hạnh phúc hơn. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, nhiều người không thể hạnh phúc v́ sống quá rơ ràng, ḷng họ chứa đầy những xích mích, những vết thương trong t́nh bạn, t́nh yêu.

Thực tế, hạnh phúc đôi khi đơn giản là biết từ bỏ đúng lúc, tha thứ cho ḿnh, cho người.
3 phần say

Khi uống rượu, tốt nhất chỉ nên say 3 phần. Nếu uống ít hơn, bạn sẽ thấy không vui. Nếu uống quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe hay tinh thần.

Uống rượu vừa phải để tạm thời giải thoát bản thân khỏi cuộc sống nhàm chán và buồn tẻ, bay bổng trong thế giới tự do với một chút cảm giác mềm mại. Đây là nghệ thuật uống rượu, cũng là một cách giải tỏa tinh thần.

Khi Khổng Tử c̣n trẻ, ông đă từng hỏi Lăo Tử về đạo lư làm người. Lăo Tử nói: "Lương cổ thâm tàng nhược hư, quân tử thịnh đức dung mạo nhược ngu". Câu này có nghĩa người buôn giỏi thường khéo giữ của quư giá như không hề có ǵ, người quân tử đức tính dung mạo giống như kẻ ngu ngơ.

Người xưa cũng có câu: “Nước trong quá th́ không có cá, người tốt quá th́ không ai chơi”. Bất cứ điều ǵ có rơ ràng, quá ngay thẳng không phải điều tốt. Do đó, trong cuộc sống, bạn phải học cách say 3 phần để mắt không thấy, tai không nghe, dại dột 1 chút. Khi bạn quá say, bạn sẽ trở thành kẻ ngốc thực sự.
No 7 phần

Nhiều loại cây không cần tưới quá thường xuyên, thậm chí chỉ cần tưới khi lá có chút héo úa. Trong thói quen ăn uống cũng vậy, không nên ăn quá nhiều, chỉ cần cảm thấy no 7 phần là đủ.

Khổng Tử chủ trương không ăn quá no, để dạ dày làm việc vừa phải sẽ có sức khỏe tốt. Ăn no 7 phần, để 3 phần đói, miệng c̣n tḥm thèm nhưng bụng đă đủ thỏa măn rồi.

Cuộc sống là như vậy, biết cách đủ là một khôn ngoan. Bạn không nên đ̣i hỏi mọi thứ phải hoàn hảo, cũng không nên ép bản thân ḿnh phải làm mọi thứ, bạn cần một lối thoát cho chính ḿnh.

Yêu 8 phần

Trong một mùa đông lạnh, có hai con nhím ôm nhau ngủ. Bởi bao quanh chúng là những chiếc gai nhọn, nếu chúng sát lại gần, chúng sẽ bị đâm nên không thể ngủ ngon.

Chúng đă chừa ra một khoảng cách nhưng v́ trời quá lạnh, chúng lại ôm nhau.

Sau nhiều lần ôm nhau rồi tách nhau, cuối cùng hai con nhím cũng t́m thấy một khoảng cách phù hợp để sưởi ấm nhau mà không làm nhau đau.

Đây là hiệu ứng khoảng cách tâm lư trong quá tŕnh giao tiếp giữa các cá nhân. Trong đối nhân xử thế chỉ nên dành 8 phần t́nh cảm cho người khác.

Giữa người với người không nên có sự kiểm soát, cần cho nhau không gian riêng tư, ấy mới là mối quan hệ lâu dài.

Một số người luôn thích can thiệp vào cuộc sống của người khác. Họ cho rằng họ đă hết ḷng với đối phương nên luôn đ̣i hỏi thái quá. Kiểu t́nh bạn này sẽ chỉ khiến mọi người cảm thấy chán nản và ngột ngạt, cuối cùng sẽ dẫn đến kết quả không vui.

Trong tất cả những mối quan hệ, chỉ nên dành 8 phần t́nh cảm, một khoảng cách thích hợp sẽ làm cho mối quan hệ t́nh yêu và gia đ́nh bền chặt hơn. Ngay cả với những người xa lạ, 8 phần cũng là khoảng cách hợp lư để tự bảo vệ bản thân ḿnh.

Bạn không nên dành cho ai trọn vẹn trái tim ḿnh.

Sống quá thông minh không phải là một điều tốt, và nó có thể không mang đến hạnh phúc cho bạn.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-06-2020
  Reputation: 56292


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 103,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	156.0 KB
ID:	1631421   Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	31.3 KB
ID:	1631422  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,620 Times in 6,053 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 118 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07800 seconds with 13 queries