Dưới đây, VietBF xin bật mí đến chị em 4 phần được cho là ngon nhất trên bộ phận của con lợn, dù có đắt một chút nhưng vẫn nên mua nhé.
Có thể bạn biết rồi nhưng cũng có thể chưa, đây là 4 miếng thịt đặc biệt trên bộ phận của con lợn mà bạn không nên bỏ lỡ. Hăy mua thử một lần và đảm bảo lần kế tiếp sẽ "sành" cho mà xem!
Thịt ba chỉ
Phần thịt này nằm ở bụng lợn. Đặc điểm của thịt ba chỉ là mỏng hơn các phần thịt ở các bộ phận khác của lợn. Nó có mỡ lẫn nạc, tỉ lệ đồng đều. Thịt mềm, béo vừa phải nên rất ngon.
Chọn phần thịt này đem nấu các món kho, rim, rang, nướng... Lưu ư với bạn, nên lựa chọn những miếng có thịt mỡ và nạc phân bố đều nhau, không nên mỡ quá sẽ bị béo, nhiều nạc quá sẽ khô, dai không ngon.
Thịt chân gị trước
Thịt chân gị trước nhiều thịt, phù hợp để luộc, xào, om, hầm. Trong khi đó, thịt chân gị sau mỏng và béo hơn.
Phần má hay c̣n gọi là nạc nọng
Phần thịt này được lóc ra từ miếng nọng heo, hay c̣n gọi là má lợn. Đặc điểm của phần thịt này là mịn và mềm, ngon, béo, mỏng, và nó sẽ không có nhiều mỡ. Bạn đem chế biến món này theo phương pháp om, nướng hay chiến rán đều tuyệt cú mèo.
Thịt thăn
Nó là phần thịt nằm mặt trong của xương cột sống, thường được kết nối với các xương sườn lớn. Thịt thăn rất mềm, hàm lượng chất béo rất ít, thịt rất mềm. Nó phù hợp để nấu các món như cháo cho trẻ nhỏ, chiên rán, xào hoặc rang. Thịt thăn làm ruốc cũng rất phù hợp.
VietBF@sưu tập