News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 770
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trừ Tao Chết, Chúng Mày Không Cấm Được Tao Nói thật
Ngày xưa ai đó nói rằng : « Nước ta, ra ngơ gặp anh hùng », ngày nay tớ nói : « Mỗi bước ta đi đạp phải chân một tay ... tiến sĩ ! ».

Quả thật vậy : Không một nước nào tướng hai, ba,bốn năm sao và tiến sĩ giáo sư lại nhiều như ... . ong vỡ tổ, như ở cái nước « làm cái xe đạp cũng phải nhập nguyên liệu phụ tùng nước ngoài », nơi mà hoa hậu trả lời « Bikini là một món ... súp Nga » ! Nhiều tiến sĩ đến mức :

« làm đường đường lún, xây nhà nhà nghiêng » ...
đi học, chữa bệnh mất tiền
mà bao « tiến sĩ » ngang nhiên khoe rằng :
Xă Hội Chủ Nghĩa Muôn Năm ! ?
Thằng nào chống nó ông ... dần đến nơi ...
Chết ! Lạc đề v́ nổi máu thi ca rồi ... Quay lại vậy :

Nhớ lại trí thức xưa

- Ngày xửa ngày xưa, cái năm 1949 ấy mà, khi tớ vào Đảng Lao Động VN, được học những bài chính trị đầu tiên về sắp xếp lực lượng, đối tượng địch, ta, tớ giật ḿnh đến bắn người khi người ta phổ biến « Thế nào là trí thức », tớ được biết lần đầu tiên khẩu hiệu xặc mùi xà beng, đao búa « Trí, phú, địa, hào, đào tận gốc, trốc tận rễ » ! Sau này đă được người ta làm “nhẹ hoá đi bằng cách gọi là những “tiểu tư sản trí thức tiến bộ, trí thức đă “đầu hàng giai cấp công nhân”, đă “vô sản hoá” ... để gọi những ai đă theo kháng chiến ! C̣n ai c̣n ở lại thành phố kiểu như bố, mẹ tớ đều là bọn “nguỵ”, bọn “phản động” và chúng tớ phải kiên định lập trường là “bọn chúng là những đối tượng phải tiêu diệt của cách mạng vô sản ... v́ chính chúng là những kẻ luôn chống phá lại “chúng ta” ... Tớ trót bị gọi là “nhạc sĩ”, lại cũng trót dại khai lư lịch thật thà, trót đi học thời Tây đến đâu, nên lúc nào cũng lo ngơm ngớp chẳng biết lúc nào sẽ ... mất béng cái bát cơm và đi cải tạo mút mùa.

- Tớ lại nhớ : sau khi giả vờ sửa sai cái vụ CCRĐ, chỉnh đốn tổ chức, tố điêu, giết lầm hàng chục ngàn người, về Hà Nội, năm 1956, tưởng rằng thời cơ được « mở miệng » như ông Hồ nói đă tới, một số số trí thức, văn nghệ sĩ công khai đ̣i một tí chút dân chủ c̣m, bằng cách ra một số báo, tạp chí (thời đó chưa có luật cấm báo chí tư nhân như bây giờ) để làm nơi tŕnh bày công khai, thẳng thắn những nguyện vọng của ḿnh với Đảng, Nhà nước ... Tớ nhớ, đi đầu lại là các nhà trí thức không chịu « vô sản hoá » ... Và a-lê-hấp ! Tất cả đă bị trừng trị thích đáng thế nào lịch sử “đào tận gốc, trốc tận rễ” trí thức văn nghệ sĩ “phản động” này được diễn ra sao, cả thế giới này đang c̣n khá đầy đủ tài liệu. (Các bạn trẻ hăy t́m hiểu trên google hoặc vào các trang mạng như Talawas để biết thêm, tớ không hề bịa).

- Tớ lại nhớ những ngày sau 30/04/1975, vào Sài G̣n, tớ được thực mục sở thị hàng loạt trí thức văn nghệ sĩ bỏ của chạy lấy người, hàng loạt vị khác v́ có dính líu tới quân đội “ngụỵ” đă bị đi cải tạo mút mùa ... Một số chết bỏ xác nơi rừng thiêng nước độc ... C̣n lại ai chưa kịp « chạy loạn CS » đă « dần dần vượt biên, c̣n lại chỉ có thằng điên thằng khùng » th́ ... cũng « thà bỏ xác ngoài khơi chứ không chịu cộng tác với cs », h́nh thành nên một khối dân di cư Việt Nam tỵ nạn đến gần 4 Triệu người khắp thế giới. Một vụ EXODUS chưa từng có trong lịch sử loài người sau cuộc di cư của những người Do Thái ... Một số ít, rất ít muốn “thử” ở lại cộng tác với nhà cầm quyền mới xem sao th́ cuối cùng ... đành vỡ mộng, sống kiếp bịt miệng qua ngày hoặc cam tâm cải tạo đầu hàng về tư tưởng để hưởng tí vinh hoa dỏm ! Vậy mà ...

V́ sao hôm nay lại lắm trí thức đến như vậy ?

- Kể từ khi người ta có chủ trương “đổi mới”, “mở cửa”, “hội nhập”, th́ người ta bắt đầu ngộ ra rằng : Muốn hội nhập, muốn xây dựng một đất nước ra cái điều văn minh lịch sự th́, không thể tạo ra một số “Then”, số “Chốt” kiểu mới : những trí thức Việt kiểu mới. Và người ta “đi trước đón đầu bằng cách “sản xuất” ra hàng ngàn “tiến sĩ giáo sư của Đảng”. Ngành nào cũng đầy những vị tiến sĩ, Viện Văn Học chỉ có bà bán nước ngoài cổng Viện và lăo Quê Choa là không tiến sĩ mà thôi (blog Quê Choa). Chỉ riêng chính phủ và quốc hội đă có số lượng giáo sư tiến sĩ nhiều hơn cả Mỹ, Anh, Pháp, Nga ... Chẳng thế mà ông Nguyễn Sinh Hùng lo rằng băi nhiệm một ai đó th́ sẽ không có người làm việc, và người ta yên trí là trí thức mới nay điều khiển bộ máy nhà nước th́ chỉ có tiến lên, tăng trưởng không ngừng. Cái chuyện kinh tế trí thức chỉ là cái họ đang xúc tiến trên khắp đất nước. Khỏi phải góp ư ! Cho đến ...

Vụ Bauxite, chủ trương lớn của Đảng ở Tây Nguyên bị hàng loạt giáo sư, tiến sĩ, các nhà khoa học “thật “, yêu cầu đinh chỉ ngay sau sự cố chết người do bùn đỏ ở Hungary ... Với lư do khai thác Bauxite ở Đắc Nông - Lâm Đồng là treo những “quả bom bùn đỏ” không biết lúc nào sẽ nổ trên đầu nhân dân ta th́ mới lộ ra : Các ông tiến sĩ, giáo sư công chức của nhà nước, phần lớn chỉ là những ... đồ dỏm ! Lá thư kêu gọi đ́nh chỉ ngay với những lư lẽ đầy thuyết phục bị bịt miệng gần nửa tháng trời, không một báo chí nào dám đăng tải. Nhưng Internet đă loan đi khắp hoàn cầu, đă đánh động lương tâm của cả dư luận, quần chúng trong nước lẫn nước ngoài.

Vậy mà, chưa biết người ta phản đối như thế nào, các vị “trí thức nhà nước” đă dám bác bỏ thẳng thừng, phê phán họ như những đồ ngu Mới thấy tai nạn ở Hung-ga-ry đă bàn lui ... chẳng lẽ cả thế giới ai khai thác Bauxite đều bỏ hết hay sao ? Nào là : « Chủ trương khai thác Bauxite đă được thống nhất rồi, bây giờ dự án đang triển khai th́ cứ tiếp tục » (đại tá Vơ Văn Đủ, đại biểu quốc hội, giám đốc công an tỉnh Đắc Nông) hoặc : « Môi trường bảo đảm hai hồ chứa bùn đỏ ở Tây Nguyên an toàn » (bộ trưởng bộ tài nguyên môi trường Phạm Khôi Nguyên) -Tuổi Trẻ hai ngày 22-23/10/2010.

Cho đến ngày 22/10/2010, khi báo chí, đi đầu là Tuần VN cho đăng tải toàn văn lá thư của hơn 2000 người trong đó đa số là trí thức, tướng tá, nguyên Trung Ương uỷ viên, nguyên các viện trưởng khoa học (chẳng hiểu “đă được phép” hay báo chí lề phải đă dám làm một cú lề trái đây ?) th́ mới toé loe ra rằng : Ngay ông bí thư tỉnh uỷ Lâm Đồng (nơi đang ôm trọn quả bom bùn đỏ) cũng chẳng biết là có sự phản đối này. Ông nói : « Đến lúc này, ngoài việc t́m hiểu qua kênh báo chí, tỉnh vẫn chưa nhận được văn bản của cơ quan, tổ chức cá nhân nào phản biện, hay phản đối nào. Tỉnh cũng chưa nhận được đề nghị nào của các nhà cách mạng lăo thành, các cán bộ nghỉ hưu ... Mọi ư kiến góp ư phản biện bao giờ cũng đi t́m địa chỉ trực tiếp ... ». C̣n ông Trần Thế Việt, nguyên bí thư thành uỷ Đà Lạt th́ nói : “Không thể đi ngược lại xu thế phát triển của thế giới ngày nay bởi người ta hướng đến phát triển bền vững nhất. Họ đang cố tránh khai thác Bauxite bằng mọi cách th́ ḿnh lại lao vào. Là một trí thức đă từng cùng mọi người đi qua những năm tháng đấu tranh gian khổ mới có được đất nước như bây giờ, khi quốc gia “hữu sự” th́ tôi phải lên tiếng chứ”. C̣n ông Nguyễn Văn Ban, nguyên trưởng ban dự án nhôm của Tổng công ti khoáng sản VN thuộc Tập đoàn công nghiệp than khoáng sản TKV th́ phát biểu thẳng là : “Thiết lập một quy tŕnh công nghệ cho một nhà máy xử lư một loại quặng nhất định th́ bắt buộc phải lấy mẫu đại diện nghiên cứu, xác lập công nghệ cho loại quặng đó. Trong nội bộ có người cho tôi biết là tài liệu họ (TC) cung cấp th́ thấy làm rất sơ sài. Và ông khẳng định như bà Phạm Chi Lan và giáo sư Chu Hảo. Bộ trưởng Phạm Khôi Nguyên “chỉ bảo đảm an toàn hồ chứa bùn đỏ trên lư thuyết th́ « Thảm hoạ bùn đỏ mà Hungary đang phải gánh chịu là một thời điểm thích hợp thậm chí là một cơ hội tốt nhất để chúng ta rút khỏi dự án một cách hợp lư ». Đặc biệt những ǵ nhóm FIDS cũ, nhân ngày “giỗ” đă phát biểu đều được đăng tải công khai trên báo chí lề phải. Chưa bao giờ một ư kiến phản bác lại một chủ trương lớn của đảng đă được tiến hành thậm chí công bố trên báo chí, cả số liệu1300 nhân viên TC và 700 nhân viên Việt Nam đều được chạm nhau toé lửa trên các mặt báo. Lần đầu tiên, các loại trí thức được phản biện nhau công khai trước nhĩ mục quan chiêm, một sự cố văn hoá xă hội b́nh thường ở nước khác nhưng rất hi hữu ở cái đất nước bị bịt miêng,bịt mắt này..


Sẽ đi đến đâu sau cuộc đấu tranh nầy ?

- Với bản chất một kẻ bị lừa nhiều rồi, nên đặt tay gơ lên keyboard kư tên, (số thứ tự 418) tớ vẫn không bỏ khỏi ư nghĩ : kư ǵ th́ kư, họ đâu có thèm nghe khi họ luôn nghĩ : họ có quyền đứng trên đầu thiên hạ, là chẳng c̣n ai hơn ḿnh, bộ máy ḿnh làm việc đâu có “xí xố”, toàn tiến sĩ, trí thức, giáo sư cơ mà. ! Nhất là lại có sự chỉ đạo sáng suốt của một Đảng đă đánh thắng 2 kẻ thù to th́ làm ǵ chẳng đi tới thắng lợi !

Tuy nhiên, kư rồi mà tớ vẫn nghĩ : để xem ra sao và thực t́nh, đến giờ tớ vẫn tin rằng phe “trí thức nhà nước” nó sẽ thắng. Cụ thể nhất là cho tới ngày hôm nay, ông “Trọng không có ǵ mới” vẫn không chịu đưa vào chương tŕnh nghị sự của lần họp quốc hội cuối cùng, các nhân vật to nhất cũng chưa hề hé môi. Cũng có thể họ đang c̣n đến từng nhà những nhân vật quan trọng như bà Nguyễn Thị B́nh, viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu ... để thuyết phục với những lư do “tế nhị”, những quan hệ “ngoại giao bí mật” mà đ́nh chỉ vụ Bauxite này sẽ có ảnh hưởng lớn đến tương lai đất nước.

Kèm theo là một món quà tặng, như một tấm huân chương cao quư, một vila cao cấp nào đó như đă từng xảy ra đối với một số nhân vật nghe có mùi hơi ... phản bác hoặc có ṃi ... ”tự diễn biến” !

Đối với tớ,là một thành phần phức tạp luôn lật ngược vấn đề th́ qua cái câu chuyện chưa từng xảy ra này tớ nhận thức được thêm những vấn đề sau đây :

1 - Đừng có mơ là tất cả những người kư tên đều là những người muốn đứng vào hàng ngũ đấu tranh cho dân chủ, công bằng, văn minh.

2 - Việc danh sách kư tên ngày càng dài ra th́ càng lộ rơ ai là những kẻ ngậm miệng ăn tiền lâu nay. Lần này cũng “té bùn theo mưa”.

3 - Tuy chỉ là kư tên phản đối về một vụ việc bùn đỏ Bauxite nhưng c̣n cả đống những thằng đại hèn chưa dám đặt bút hoặc nhờ người kư dùm ... Đặc biệt trong giới văn nghệ sĩ th́ ngoài một số nhà văn, nhà báo, giới hoạ sĩ, c̣n th́ sao nọ, sao kia đều lặn mất tăm, đạo diễn, diễn viên ... đều ngậm miệng kiếm tiền.C̣n giới nhạc sĩ th́ ngoài 2 cái tên Hồ Bông và Phú Yên, chẳng một ai dám động đậy ngón tay út v́ quá quen « nghề muôn năm, muôn năm » quá nên hèn đă là lẽ sống rồi !

4 - Qua cuộc phát biểu trái chiều này càng lộ rơ chân tướng của những tên trí thức của đảng. Những tên “bàn”, tên “ghế”, tên “nồi”, tên “xoong” nào đó hàng ngày xuất hiện trên báo chí và ti vi với hai chữ “tờ sờ” mà chẳng hiểu “tờ sờ” về món ǵ. Chúng láo khoét chửi bới các nhà trí thức phản biện về mọi mặt mà chẳng biết họ phản biện cái ǵ. Chúng thà chết vẫn trung thành với nghị quyết dù biết nghị quyết đó đang dẫn toàn dân đến chỗ chết nhưng vẫn gân cổ lói ngọng bằng vài đường nư nuận cùn.

5 - Tớ t́m ra được một h́nh tượng kinh khủng như sau : Có một cái bệnh viện rất to lớn đầy đủ phương tiện kĩ thuật nhưng ban giám đốc đều là những y tá được cấp bằng tiến sĩ y khoa dỏm, các trưởng khoa đều là những “cứu thương đại đội” được cấp bằng thạc sĩ chuyên khoa tim mạch, thần kinh ... Cái bệnh viện ấy dù miễn phí có ai mất trí mà vác xác vào không. Nó không thể ung dung tồn tại. Nó cần phải đập phá đi,đuổi bằng hết những tên bác sĩ, giáo sư mới tốt nghiệp lớp 3 trường làng đi ... Bằng không nó sẽ là cái nơi giết người.
Vậy mà người ta vẫn chỉ có cách : « Kính gửi ban giám đốc bệnh viện, mong các ông đóng cửa giùm cho chúng em nhờ ! » ... & ... Nghĩ nhục thật !

Đó là nỗi khổ của những trí thức, tướng tá, lăo thành cách mạng đành phải phát huy dân chủ bằng cách ... làm đơn kính gửi ... các trí thức, đỉnh cao trí tuệ để xin ngừng việc khai thác Bauxitee hôm nay vậy.

Ôi trí thức thời nay sao nhục thế !

Theo Blog Tô Hải

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 127294


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,551
  Last Update: None Rating: None
  Attached Images
   
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,670
  Thanked 33,062 Times in 8,295 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  Diệt Chó Điên (4 Weeks Ago), QQQ_Cake (4 Weeks Ago)
  Old 4 Weeks Ago   #2
  QQQ_Cake
  QQQ_Cake's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 926
  Thanks: 838
  Thanked 749 Times in 350 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 59 Post(s)
  Rep Power: 12
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7
  QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 31171
  Default

  Thank you!
  QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to QQQ_Cake For This Useful Post:
  florida80 (4 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06407 seconds with 13 queries