News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 437
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TT Trump: cựu bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis quá tự cao
Click image for larger version

Name:	trump-power-1068x765-1.jpg
Views:	0
Size:	126.9 KB
ID:	1593628  
06/04/20

Tổng thống Donald Trump cho rằng cựu bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis quá tự cao, sau khi ông lên tiếng chỉ trích cách xử lư của chính quyền đối với các cuộc biểu t́nh ở Mỹ.


“Có lẽ điều duy nhất mà tôi cùng cựu tổng thống Barack Obama có điểm chung là đều có vinh dự sa thải James Mattis, vị đại tướng được đánh giá cao nhất thế giới. Tôi đă yêu cầu ông ấy từ chức và cảm thấy tuyệt vời về điều đó. Biệt danh của ông ấy là Chaos mà tôi không thích và đổi lại thành Mad Dog”, Tổng thống Trump tweet vào tối 3/6

Trump nói thêm: “Sức mạnh chính của ông ấy không phải là quân sự, mà là mối liên quan công chúng cá nhân. Tôi đă cho ông ta một cuộc sống mới, những công việc cần làm và những trận chiến để giành chiến thắng, nhưng ông ta hiếm khi mang thịt xông khói về nhà”

Trước đó, Jame Mattis vào thứ Tư lần đầu tiên phá vỡ im lặng, lên án Tổng thống Mỹ chia rẽ quốc gia, tố cáo ông hạ lệnh cho quân đội vi phạm quyền hiến pháp của công dân Mỹ.

“Tôi đă xem những sự kiện diễn ra trong tuần, giận dữ và kinh ngạc,” Mattis viết. “Những từ ‘Tư pháp B́nh đẳng theo Pháp luật’ được khắc trên trán tường Tối cao Pháp viện Mỹ. Đây là chính xác những ǵ những người biểu t́nh đang đ̣i hỏi đúng đắn. Nó là đ̣i hỏi lành mạnh và thống nhất, đ̣i hỏi mà tất cả chúng ta có thể theo. Chúng ta không thể bị chia trí bởi một số nhỏ những kẻ vi phạm luật pháp. Các cuộc biểu t́nh được xác định bởi hàng ngàn người có lương tâm, những người đang nhấn mạnh rằng chúng ta sống theo giá trị của chúng ta, giá trị là một quốc gia và giá trị là con người.” Cựu Bộ trưởng Quốc pḥng viết tiếp, “Chúng ta phải phản đối và buộc những người lănh đạo đang nhạo báng Hiến pháp chúng ta phải chịu trách nhiệm.”

Trong lá thư ngỏ, Mattis chỉ trích gay gắt Tổng thống đă kích động người dân chống lại lẫn nhau. “Donald Trump là tổng thống đầu tiên trong đời tôi không t́m cách đoàn kết người dân Mỹ, thậm chí cũng chẳng làm bộ thử. Thay vào đó, ông ta t́m cách chia rẽ chúng ta,” Tướng Thuỷ quân Lục chiến viết. “Chúng ta chứng kiến những hậu quả của 3 năm nỗ lực này. Chúng ta chứng kiến những hậu quả của 3 năm không có sự lănh đạo chín chắn. Chúng ta có thể đoàn kết mà không cần đến ông ta, dựa trên những sức mạnh vốn có trong xă hội dân sự của chúng ta. Điều này sẽ không dễ dàng ǵ, như những ngày vừa qua cho thấy, nhưng chúng ta nợ việc này đối với các công dân của chúng ta, với những thế hệ trước đă đổ máu bảo vệ lời hứa, và đối với trẻ nhỏ của chúng ta.”

John Allen, cựu tướng hải quân bốn sao và là chủ tịch hiện tại của Viện Brookings, một nhóm chuyên gia cố vấn của DC, đă viết một bản thay đổi cho Chính sách đối ngoại vào sáng thứ Năm, chỉ trích Trump v́ hành động của ông vào thứ Hai, trong đó có một bức ảnh tạiNhà thờ gần Ṭa Bạch Ốc

Trong khi đó, Esper hôm thứ Tư nói rằng ông phản đối việc sử dụng Đạo luật chống bạo động, dùng quân đội để xử lư những kẻ bạo loạn

“Việc sử dụng quân đội trong vai tṛ thực thi pháp luật chỉ nên được sử dụng trong t́nh huống khẩn cấp và nghiêm trọng nhất”, Esper nói. “Hiện tại chúng tôi không ở trong một trong những t́nh huống đó. Tôi không ủng hộ việc đưa ra Đạo luật này”

Một số nhà lănh đạo quân sự hiện tại và trước đây đă nói rằng họ tức giận về việc quân đội được cho là bị Trump sử dụng làm nhiệm vụ cho thấy rằng ông ta đang có lập trường cứng rắn chống lại những kẻ bạo loạn.

Căng thẳng giữa tổng thống và các nhân vật quân sự được đưa ra như một lá thư được lưu hành bởi Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm thứ tư nhắc nhở các nhà lănh đạo quân sự về lời thề của họ đối với Hiến pháp Hoa Kỳ.

Trong bức thư từ chức, ông James Miller Jr., cựu Thứ trưởng Quốc pḥng phụ trách về chính sách từ năm 2012 – 2014 đề cập tới lời tuyên thệ mà cả ông và Bộ trưởng Esper đều phát biểu khi nhậm chức, đó là “ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp Mỹ”, cũng như mang theo “niềm tin đúng đắn và sự trung thành”.

TH

Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 267826


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 30,696
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	trump-power-1068x765-1.jpg
Views:	0
Size:	126.9 KB
ID:	1593628  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 59,991
  Thanked 38,606 Times in 17,636 Posts
  Mentioned: 313 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8271 Post(s)
  Rep Power: 51 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  Old 4 Weeks Ago   #2
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,543
  Thanks: 46
  Thanked 1,163 Times in 759 Posts
  Mentioned: 159 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1514 Post(s)
  Rep Power: 16
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7kietkml Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 30994
  Default

  "Có lẽ điều duy nhất mà tôi cùng cựu tổng thống Barack Obama có điểm chung là đều có vinh dự sa thải James Mattis, vị đại tướng được đánh giá cao nhất thế giới. Tôi đă yêu cầu ông ấy từ chức và cảm thấy tuyệt vời về điều đó. Biệt danh của ông ấy là Chaos mà tôi không thích và đổi lại thành Mad Dog, mạnh của ông ta không phải là quân sự, mà là quan hệ công chúng của cá nhân. Tôi đă cho ông ta một cuộc sống mới, nhiều việc để làm và những trận chiến để giành thắng lợi nhưng ông ấy hiếm khi thành công. Tôi đă không thích phong cách lănh đạo của ông ta và nhiều thứ khác. Vui v́ ông ta đă ra đi!"."

  Bài học Iran không tuân lệnh cấp trên chưa tởn!Thực tế Jim Mattis chỉ có hư danh!Giờ c̣n ấm ức, ngu xuẩn đưa mặt ra cho chúng chưởi.Đúng như Trump nói. Một vị tướng mà chống lại tổng tư lệnh quân đội th́ đối lại một thằng lính chống lại lệnh của một người sĩ quan thôi, th́ số phận thằng lính đó sẽ ra sao?
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Old 4 Weeks Ago   #3
  wonderful
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 10,451
  Thanks: 8,454
  Thanked 32,683 Times in 9,500 Posts
  Mentioned: 74 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3184 Post(s)
  Rep Power: 26
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9wonderful Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 135898
  Default

  "TT Trump: cựu bộ trưởng Quốc pḥng James Mattis quá tự cao"
  Tại v́ họ cao quá nên thấy tonton tui thấp...mà tonton tui thấp thiệt.
  wonderful is_online_now   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to wonderful For This Useful Post:
  baolunbeau (2 Weeks Ago), cha12 ba (4 Weeks Ago), hohoang (2 Weeks Ago), thoigian (2 Weeks Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06892 seconds with 13 queries