Trong thời nay, nhiều gia đ́nh trữ đông thực phẩm v́ không có nhiều thời gian đi chợ. Muốn ră đông và tươi ngon nhất, đầu bếp mách bạn một rất hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của một nguyên liệu nhà nào cũng có.
Với bất cứ người nội trợ nào th́ việc làm đông lạnh là cách cất trữ thực phẩm được lâu hơn, giúp giữ được mùi vị của thực phẩm mà nhiều người vẫn đang áp dụng. Song, đông lạnh th́ dễ nhưng ră đông nhiều khi lại khiến người nội trợ cảm thấy vất vả.
Nếu muốn chế biến món ăn với thực phẩm đông lạnh th́ phải mang ra ngoài trước 1 – 2 tiếng, nhưng như thế lại mất quá nhiều thời gian, đôi khi cần chế biến ngay th́ lại không thể.
Muốn ră đông và tươi ngon nhất, đầu bếp mách bạn một rất hoàn hảo, chỉ cần có sự tham gia của một nguyên liệu nhà nào cũng có, đó chính là muối.
Cách làm cụ thể như sau:
Chúng ta cần chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho nước ấm vào nồi. Nên nhớ nước ấm chỉ nên khoảng 40 độ C, không được vượt quá 50 độ C sẽ làm thịt bị chín tái bên ngoài. Nhiệt độ của nước cũng không được thấp hơn 30 độ C, sẽ dễ làm sản sinh ra vi khuẩn.
Ngoài việc chuẩn bị nước ấm, bạn cần cho thêm hai muỗng muối vào nước ấm, dùng đũa khuấy muối để nó ḥa tan hoàn toàn. Sau đó hăy cho miếng thịt đông lạnh vào nồi nước để ră đông.
Khi ră đông thịt theo cách này không chỉ làm tăng tốc độ tan băng của thịt mà muối ăn c̣n có thể ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn một cách hiệu quả.
Bởi nước muối đóng vai tṛ ră đông tốt cho thịt đông lạnh, v́ muối khi tiếp xúc với đá viên, nó sẽ gây ra phản ứng hóa học.
Khi đó thịt đông lạnh có thể được ră đông hoàn toàn trong ṿng vài phút và thịt rất tươi.
Lưu ư: Tùy thuộc vào mức độ đông lạnh và kích thước của miếng thịt, cá mà thời gian ră đông có thể nhanh hơn hoặc cũng có thể lâu hơn.
VietBF@sưu tập