News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 429
Reply
 
Thread Tools
Old 04-09-2020   #1
florida80
florida80's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Aug 2007
Posts: 82,956
Thanks: 6,018
Thanked 35,950 Times in 10,143 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 103
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 156776
Angry Thủ tướng sẽ quyết định việc sau 15/4 tiếp tục cách ly xă hội hay không

Tại phiên họp Thường trực Chính phủ chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Chúng ta đă đạt được những kết quả đáng mừng trong công tác pḥng, chống dịch Covid-19, nhưng nguy cơ lây lan vẫn c̣n, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác”.

Thủ tướng sẽ quyết định việc sau 15/4 tiếp tục cách ly xă hội hay không
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Kiên định về chiến lược trên tinh thần 'dĩ bất biến ứng vạn biến'

Không "quá tả" hoặc "quá hữu"

Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 về giăn cách xă hội, người dân ra nơi công cộng phải đeo khẩu trang, ai không thực hiện phải xử phạt.

“Chúng ta kiên định đường lối từ đầu là: ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị hiệu quả. Trong từng thời điểm, chúng ta có thể thay đổi chiến thuật, ứng phó cho giai đoạn, nhưng kiên định về chiến lược trên tinh thần 'dĩ bất biến ứng vạn biến'”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định.

Nhắc đến con số hiện gần 4 tỷ người ở 90 quốc gia, gần 50% dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để pḥng chống Covid-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả xử lư h́nh sự đối với người ra đường không đúng quy định.

Có thể thấy, Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện cách ly toàn xă hội nhưng là nước thực hiện sớm. V́ vậy Thủ tướng yêu cầu mọi người dân phải thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, ai không thực hiện th́ xử phạt nghiêm, phê phán cá phân, tập thể vi phạm. Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với dịch Covid-19 như t́nh trạng một số nước vấp phải.

"Kết quả từ các bản tin hằng ngày là mừng nhưng nỗi lo vẫn c̣n đó”, Thủ tướng nhấn mạnh điều quan trọng của chiến lược pḥng chống là áp dụng đúng thời điểm, tăng dần mức độ, v́ vậy đạt được thành công ban đầu quan trọng.

Về ngăn chặn nguồn lây từ bên ngoài, Thủ tướng yêu cầu thực hiện đúng tinh thần Chỉ thị 16, tiếp tục giữ chặt biên giới, hạn chế người từ nước ngoài vào Việt Nam trừ một số trường hợp đă được nêu trong các văn bản trước đó.

Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ các chuyến bay, tạm dừng các chuyến bay quốc tế trừ chở hàng và công tác bảo hộ công dân được sự cho phép của Thủ tướng. Hạn chế tối đa các chuyến bay nội địa.

Cùng với đó, tiếp tục khuyến cáo công dân ở các nước không về nước trước ngày 15/4 trừ một số trường hợp đặc biệt. Với tất cả người nhập cảnh vào Việt Nam, đều thực hiện cách ly từng đối tượng cụ thể.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế mở các kênh tư vấn bảo vệ sức khỏe cho người dân đang sinh sống, làm ăn ở nước ngoài qua hệ thống khám chữa bệnh trực tuyến.

Cạnh đó, Thủ tướng nhắc nhở các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xă hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu các lực lượng chức năng và các tỉnh biên giới tiếp tục đẩy mạnh việc thông quan hàng hóa, tạo điều kiện cho hàng hóa qua biên giới thuận tiện. Các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lư nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xă hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…

Thủ tướng giao Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế có nhận định, đánh giá t́nh h́nh sát đúng để báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét quyết định việc có hay không tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 sau thời hạn 15/4 vào phiên họp sau.

Chú trọng pḥng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho các nhân viên y tế

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, phát hiện sớm, khoanh vùng, dập dịch là yêu cầu cấp bách. Cần tăng cường năng lực xét nghiệm, bảo đảm các tỉnh, thành phố thực hiện việc xét nghiệm theo phương châm “4 tại chỗ”.

Cần thay đổi chiến lược xét nghiệm cho phù hợp. Không được chủ quan trong phán đoán, cần hành động ngay, dứt khoát để khoanh vùng, dập dịch.

Từ trường hợp Bệnh viện Bạch Mai và một số bệnh viện khác, Thủ tướng lưu ư cần chú trọng pḥng ngừa lây nhiễm Covid-19 cho các nhân viên y tế. Bộ Y tế cần có hướng dẫn kỹ lưỡng việc cách ly đối với nhân viên y tế nếu xảy ra ở quy mô lớn hơn để bảo đảm có đầy đủ nhân viên y tế làm việc.

Thủ tướng cũng lưu ư, tập trung phát triển trang thiết bị y tế, đây là thời cơ cũng là thách thức đối với các ngành sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế. Cùng với đó, việc tự sản xuất được sinh phẩm chẩn đoán bệnh đă giúp chủ động trong xét nghiệm, điều trị, là cơ hội để xuất khẩu sinh phẩm này.Ngoài ra, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu đẩy mạnh cung cấp công khai, minh bạch về các biện pháp pḥng chống dịch để người dân yên tâm. Thủ tướng lưu ư, cần tuyên truyền đúng mức, không lạc quan quá, cũng không giật gân khiến người dân hoang mang.

Truyền thông cần tập trung vào 3 đối tượng: Y bác sĩ, nhân viên y tế trực tiếp chống dịch; các đội ngũ phục vụ trực tiếp như công an, quân đội, kể cả lực lượng biên pḥng; những tấm ḷng nhân ái.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thu-tuong-chi-dao-tiep-tuc-thuc-hien-nghiem-cach-ly-xa-hoi.jpg
Views:	0
Size:	1.87 MB
ID:	1561535  
florida80_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.06410 seconds with 13 queries