Ră đông thịt gà theo cách dưới đây khi nấu thịt vẫn tươi ngon như mới. Để ră đông thịt gà, chị em có thể tham khảo một trong những cách sau đây.
Cách 1:
Nếu bạn có thời gian, hăy để thịt gà từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh. Các này có thể mất nhiều thời gian nhưng là cách ră đông an toàn nhất.
Khi để thịt gà xuống ngăn mát, bạn nên đặt ở gần cuối tủ lạnh để tránh việc nước từ thịt có thể dính vào các thực phẩm khác. Có thể đặt thịt vào một chiếc bát hoặc đĩa để nước không bị chảy ra ngoài.
Việc ră đông một con gà theo cách này có thể mất cả một ngày. Do đó, bạn nến có kế hoạch chế biến hợp lư để đảm bảo thịt ră đông đúng lúc, kịp thời.
Để kiểm tra thịt đă ra đông hết chưa, bạn hăy thử sờ ṿa phần bụng rỗng của gà. Nếu trong bụng gà vẫn c̣n đá th́ bạn cần thêm thời gian để thịt ră đông hoàn toàn. Sau khi gà đă ră đông, bạn có thể để trong ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 ngày. Gà đă được ră đông không nên cấp đông trở lại sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
Nên tránh ră đông gà ở nhiệt độ pḥng v́ như vậy vi khuẩn rất dễ xâm nhập vào thịt. Cách ră đông trong ngăn mát là an toàn nhất.
Cách 2:
Nếu bạn cần sử dụng thịt gà mà không có nhiều thời gian để ră đông th́ hăy áp dụng cách này.
Thịt gà bọc trong túi tín và đặt vào một chậu/âu nước. Phải đảm bảo nước ngập thịt gà. Đổ nước lạnh vào âu để ră đông thịt. Không được dùng nước nóng v́ sẽ khiến vi khuẩn phát triển nhanh hơn.
Cứ 20-30 phút thay nước một lần. Với cách này, cứ 0,5kg thịt gà cần khoảng 1 giờ đồng hồ để ră đông. Để ră đông nguyên con gà bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn.
Cách 3:
Bạn cũng có thể sử dụng ḷ vi sóng để ră đông thịt gà. Bỏ gà ra khói túi, hộp đựng và bỏ vào tô rồi cho vào ḷ vi sóng.
Chọn chế độ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Cách này không thích hợp để ră đông nguyên con v́ gà sẽ dễ nhiễm khuẩn, mất dinh dưỡng và vị ngon.
Lưu ư không nên ră đông thịt gà quá lâu trong ḷ vi sóng v́ có thể khiến thịt bị chín.
Sau khi ră đông nên chế biến ngay để tránh vi khuẩn xâm nhập.