News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 319
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FBI cảnh báo phần mềm Zoom dễ bị tin tặc tấn công
Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	1557039  
Theo cảnh báo mà FBI đưa ra, ứng dụng Zoom Cloud Meetings có thể dễ dàng bị tin tặc tấn công, chiếm quyền điều khiển hệ thống.

Dịch bệnh COVID-19 khiến hoạt động họp trực tuyến, học online trở thành xu thế mới được nhiều cơ quan, tổ chức, trường học lựa chọn nhằm tránh việc tụ tập đông người khiến nguy cơ nhiễm bệnh tăng cao.

Điều này giúp hàng loạt ứng dụng cung cấp dịch vụ trực tuyến bỗng trở nên HOT hơn khi lượng người dùng tăng cao. Trong đó ứng dụng Zoom Cloud Meetings được lựa chọn khá nhiều. Tuy nhiên, một loạt cảnh báo sau đó về bảo mật liên quan đến Zoom đă xuất hiện.


FBI cảnh báo phần mềm Zoom dễ bị tin tặc tấn công

Mới đây nhất, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiếp tục đưa ra cảnh báo tới người dùng ứng dụng Zoom khi cơ quan này nhận được rất nhiều báo cáo của người dùng về t́nh trạng tin tặc chèn h́nh ảnh khiêu dâm, ngôn từ bạo lực vào các buổi học trực tuyến trên ứng dụng.

Cụ thể, theo báo cáo của FBI, một lớp học trực tuyến bằng Zoom tại bang Massachusetts (Mỹ) đă bị tin tặc xâm nhập và chèn h́nh ảnh về Đức Quốc xă vào giữa buổi học. Không những vậy, tin tặc c̣n xâm nhập hệ thống vào nhiều lớp học trực tuyến khác và đăng b́nh luận tục tĩu cũng như địa chỉ nhà riêng của các giáo viên.

Trong khi đó, cuộc họp của Hội đồng Esopus Town ở New York cũng bị tin tặc chèn trang web của một tổ chức phân biệt chủng tộc.

Trước đó, ứng dụng Zoom bị vướng vào nghi án chia sẻ thông tin với bên thứ ba như Facebook mà không đưa ra thông báo một cách đầy đủ tới người dùng.

Điều này xuất phát từ việc Zoom sử dụng bộ phát triển phần mềm của Facebook đứng sau tính năng “Đăng nhập với Facebook”. Sau đó, Zoom đă loại bỏ đoạn mă gửi dữ liệu về Facebook. Theo công ty, dữ liệu được chia sẻ không bao gồm thông tin cá nhân mà chỉ có chi tiết về thiết bị của người dùng. Dù vậy, một người dùng Zoom vẫn đâm đơn kiện ứng dụng này tại California v́ hành vi chia sẻ dữ liệu với Facebook mà không có cảnh báo.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-02-2020
  Reputation: 27979


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 46,802
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	j.jpg
Views:	0
Size:	25.2 KB
ID:	1557039  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 18
  Thanked 3,813 Times in 3,457 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 22 Post(s)
  Rep Power: 53 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08349 seconds with 13 queries