News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1379
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19: Những người Việt tại Mỹ nên biết điều này
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1555663  
Đại dịch Covid-19 đang đe dọa cuộc sống của nhiều người dân trên thế giới. Vậy nên chúng ta cần cập nhật những thông tin nóng, mới. Mỹ cho phép người dân nghi mắc COVID-19 tự lấy mẫu xét nghiệm.

Cơ quan Quản lư Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đă thông qua và ban hành hướng dẫn cho người dân tự lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây ra dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).Nhân viên y tế lấy dịch mũi của người lái xe đến trạm xét nghiệm nhanh thuộc trung tâm y tế UW, Seattle (Mỹ). Ảnh: Reuters
Theo hăng CNN, trong cuộc họp báo tối 29/3 (giờ địa phương) tại Nhà Trắng, Tiến sĩ Brett P. Giroir – Trợ lư Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết: “FDA đă thông qua vấn đề này vào tuần trước. Quy tŕnh sẽ được triển khai trong tuần này”.

Hướng dẫn quy định những người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 có thể sử dụng một que bông để lấy dịch mũi và đựng mẫu phẩm trong một túi nhựa rồi gửi đi xét nghiệm.

Việc tự lấy mẫu xét nghiệm được cho là không những đem lại sự thoải mái cho cộng đồng, mà c̣n khiến cho nhân viên y tế không phải thay đồ bảo hộ mỗi lần thực hiện xét nghiệm.

“Điều này không chỉ rút ngắn thời gian mà sẽ tiết kiệm thiết bị bảo hộ các nhân viên y tế cần dùng trong quá tŕnh lấy mẫu”, Tiến sĩ Brett P. Giroir nhấn mạnh.

Trước đó, theo kết quả nghiên cứu của công ty bảo hiểm UnitedHealth Group trên 500 bệnh nhân mắc COVID-19, phương thức người bệnh tự lấy mẫu xét nghiệm mà FDA thông qua cho mức độ chính xác 90%, tỷ lệ tương tự khi nhân viên y tế lấy mẫu phẩm.

Dựa trên thống kê của worldometers.info, tính đến 19h ngày 30/3 (giờ Việt Nam), trên thế giới đă ghi nhận 737.575 người mắc COVID-19 và 34.998 người đă tử vong. Mỹ là nước có số bệnh nhân cao nhất thế giới, với 142.793 người mắc bệnh và 2.490 bệnh nhân tử vong.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 03-30-2020
  Reputation: 29273


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 59,288
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	50.9 KB
ID:	1555663  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,412 Times in 3,943 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 67 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06166 seconds with 13 queries