News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 297
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow 4 nước đóng cửa biên giới với Iran
Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1536134   Click image for larger version

Name:	67.jpg
Views:	0
Size:	93.8 KB
ID:	1536135  
Thổ Nhĩ Kỳ, Pakistan, Afghanistan và Armenia siết chặt nhập cảnh v́ Covid-19. Ba nước khác hạn chế vận chuyển hàng không tới Iran. Ngoài Iran, Hàn Quốc đang là điểm nóng bùng phát Covid-19.

Tính đến ngày 24/2, Iran hiện là quốc gia ghi nhận nhiều ca tử vong thứ hai v́ dịch Covid-19, sau Trung Quốc. Điều này khiến các nước láng giềng của Iran đă có những động thái ngăn ngừa sự lây nhiễm.


Người dân Tehran đeo khẩu trang để pḥng ngừa virus corona khi đi dạo tại Grand Bazaar, Tehran, Iran vào 20/2. Ảnh: Reuters.

Afghanistan ban lệnh cấm nhập cảnh với mọi hành khách (đường bộ và hàng không) đến và đi từ Iran, theo thông báo từ Văn pḥng Hội đồng An ninh Quốc gia. Một quan chức cấp tỉnh ở Pakistan và Lực lượng Bán quân sự Frontier Corps đă xác nhận nước này tạm đóng biên đường bộ với Iran.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tạm đóng biên đường bộ. Đường hàng không giữa hai nước có thể sẽ ngừng, nhưng hiện tại các chuyến bay vẫn tiếp tục. Trong khi đó, chính quyền Iraq và Kuwait cấm khách du lịch đến và đi từ Iran.

Vào cuối ngày 23/2, Thủ tướng Armenia Nikol Pachinian tuyên bố quốc gia này vừa tạm dừng các chuyến bay và việc nhập cảnh thông qua trạm kiểm soát biên giới đất liền giữa hai nước. C̣n Jordan áp lệnh cấm nhập cảnh với công dân Trung Quốc, Iran và Hàn Quốc và những du khách nước ngoài khác gần đây đă đến những quốc gia này.

Các nhà chức trách Iran đă ra lệnh đóng cửa các trường học và nhiều trung tâm giáo dục khác ở 14 tỉnh thành. Các sự kiện nghệ thuật, ḥa nhạc và rạp chiếu phim phải tạm dừng ít nhất một tuần.


Hành khách xếp hàng ở Terminal 2 tại sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap.

Ngoài Iran, Hàn Quốc đang là điểm nóng bùng phát Covid-19. Ngày 24/2, ít nhất 15 quốc gia siết chặt kiểm soát nhập cảnh. Israel, Bahrain, Jordan, Kiribati, Samoa và Samoa thuộc Mỹ thực thi lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài từng đến Hàn Quốc trong 14 ngày trước đó. Hong Kong cũng cấm những người đến từ Hàn Quốc; người dân trở về phải thực hiện các biện pháp cách ly.

Brunei, Anh, Turkmenistan, Kazakhstan, Oman, Ethiopia, Uganda và Qatar thắt chặt việc nhập cảnh, kiểm tra y tế đối với người đến từ Hàn Quốc. Anh, Singapore khuyến cáo công dân không nên đến các tâm dịch là thành phố Daegu và quận Cheongdo, tỉnh bắc Gyeongsang. Đài Loan nâng cảnh báo đi lại với xứ sở kim chi. Mỹ cũng nâng cảnh báo lên cấp 3 - mức cao nhất với Hàn Quốc.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 13306


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 27,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	66.jpg
Views:	0
Size:	79.1 KB
ID:	1536134   Click image for larger version

Name:	67.jpg
Views:	0
Size:	93.8 KB
ID:	1536135  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,536 Times in 1,383 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.05416 seconds with 13 queries