News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 10   -   Số người đă xem (Viewers) : 1057
Reply
Page 1 of 2 1 2
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default HẠT GIỐNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? Dân Chủ Hay Cộng Ḥa?
Click image for larger version

Name:	images.jpg
Views:	0
Size:	15.2 KB
ID:	1534906  
… Biết bao nhiêu người đă sai lầm, không bao giờ đặt câu hỏi rằng truyền thông thổ tả, ăn lương, nói thuê cho đám bất lương, làm giàu bằng nước bọt của kẻ khác đă ảnh hưởng đối với ḿnh như thế nào.Ngày xưa, cả nửa nước chỉ có một nguồn tin và lời tuyên truyền duy nhất được một Nhà nước chọn lọc, thiên hạ như chỉ có một cái đầu, và một tư tưởng, cứ việc nghe theo và bước về phía trước, cho dù có nh́n qua, nh́n lại cũng chỉ có chừng ấy...

Ngày nay, có nhiều nguồn thông thông tin, b́nh luận, nhưng cùng lúc ấy tập thể bè đảng cũng có cơ hội tự do chiếm ưu thế và những ai rơi vào thị trường của họ th́ chẳng khác nào tôm cá được nuôi trong lưới. Người dân cần cù làm ăn không có thời gian t́m hiểu, nên dễ dàng giao cặp tai cho họ - cho những kẻ có ăn học và bất lương để tập thể HÓA suy nghĩ của ḿnh. Chính những kẻ ấy đă bị nhồi sọ từ trường lớp, và sau một thời gian quen dần với công việc của họ, họ tưởng rằng những ǵ họ nói là từ tư tưởng của ḿnh! Nhưng đáng thương, họ đă bị tập thể hóa như những con robot được cài cho bộ nhớ thông minh! Chữ HÓA là như thế, biến ra một cái ǵ khác với nguyên bản của chính ḿnh, không phải sao?
Những người mẹ buôn gánh bán bưng, những người cha làm công việc chân tay cực nhọc, chân lấm tay bùn, đáng qúi, đáng kính trọng, đáng thương, đáng nể hơn những kẻ bán nước bọt đánh mất lương tri. Bởi nhiều b́nh dân thông minh, có đức độ nhưng chỉ v́ ít biết tiếng Anh, đă bị họ đầu độc một cách không thương tiếc.

Muốn đánh giá một con người, hăy tự ḿnh xem con người ấy trải qua nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nhưng có nhiều người đă đánh mất khả năng này. Chẳng hạn, người ta bị tà quyền truyền thông đầu độc, rồi cứ chửi ông Trump. Vài điểm tiêu biếu mà họ đă bị cái bộ nhớ của TTTT cài vào như:

- Ông Trump không có nhân đạo, trong khi họ không chịu t́m hiểu để biết rằng trong tất cả những chính trị gia, chưa có ai làm nhiều chuyện nhân đạo giúp người, cứu người trong cảnh cơ hàn, hoạn nạn như ông; mẹ của ông ta cũng là nhà từ thiện. Hăy chịu khó t́m hiểu th́ có gía trị hơn là chúng ta nêu lên ở đây.

- Hoặc thậm chí c̣n nói ông Trump là người thấp hơn nhân chủng (subhuman), trong khi không chịu nh́n trước mắt, một con người tồi bại như TTTT nói, th́ sao trước đây, chính trị gia có thể ngửa tay xin tiền ông ta để vận động tranh cử! Con người tồi bại hết thuốc chữa, không đạt tiêu chuẩn đứng cùng đảng cấp nhân loại, như lũ TTTT đă nói th́ làm thế nào nuôi dạy đàn con trưởng thành - đến vị trí hạng nhất của xă hội, chứ hả???.

Ivanka Trump nổi tiếng trên những thương hiệu của cô ta, nhất nh́ Hoa Kỳ và các nước, hiên nay lại làm cố vấn đặc biệt cho Ṭa Bạch Ốc, chủ tŕ nhiều cuộc họp khắp nơi với giới thượng lưu trí thức; Donald Jr. và Eric Trump đứng trong hàng ngũ lănh đạo các đại công ty.

C̣n ngược lại thằng con qúi tử Hunter của ông Phó Biden th́ sao? Sơ sơ, đợi đến bị kiện, cha con mới chịu nhận con cháu rơi, và lịch sử làm ăn lại mờ mờ ảo ảo; vào làm ban quản trị cho hăng năng lượng, khí đốt Burisma ở Ukraine, lương hơn $83 ngàn một tháng, cho một giỏ kiến thức “i - tờ - tờ - i – ti” với kinh nghiệm ngàn trang giấy trắng về ngành này, và nói tíếng Ukraine có lẽ được vài câu chào “Hello! How are you?”. Đặc biệt đó là thời gian hăng bị cáo buộc là trung tâm rửa tiền thế giới, và đang bị điều tra. C̣n cha Biden th́ lấy viện trợ $1 tỉ để trao đổi điểu kiện đuổi công tố đang điều tra hăng mà Hunter đang làm?!

… Kể không hết khác biệt, càng kể càng thấy thương cho những bà con thông minh nhưng ít biết tiếng Anh, bị TTTT và truyền thông gốc Việt v́ mê đảng bỏ đạo, đầu độc, đến mức ghét người ngay, a dua kẻ bất lường, mà không biết! Kẻ truyền thông bất lương lâu nay ăn hiếp những lănh đạo tiền nhiệm. Chúng có đánh tơi bời các dân biểu, nghị sĩ hay tổng thống Cộng ḥa, họ cũng cứ riu ríu nghe theo, hay t́m đường lẫn tránh. Bây giờ chỉ có môt ḿnh ông Trump là người bất khuất, không để cho TTTT và đảng chống đối ăn hiếp.

Đảng Dân chủ (DC) chỉ tập trung, loay hoay ba năm làm chuyện hết sức nhỏ mọn là đánh đấm cá nhân ông Trump v́ ông ta cả gan, dám đánh bại ứng viên của ḿnh. Trong khi Tổng tống Trump vừa đỡ đ̣n vừa làm chuyện đại sự. Họ cho rằng v́ bảo vệ Hiến pháp mà làm. Có thật vậy không? Có nói ngược không? Hăy hỏi xem! Nếu vậy th́ tại sao trong khi Tổng thống Trump bổ nhiệm hai ông Thẩm phán Tối cao Pháp viện có tư tưởng bảo vệ và duy tŕ Hiến pháp nguyên bản, Neil Gorsuch và Brett Kavanaugh, lẽ ra họ mừng chứ, nhưng tạo sao họ lại ngăn cản tới cùng? Nhất là “trận Kavanaugh” đă vào lịch sử - một trận đánh chống điên cuồng của DC. Ông Kavanaugh có thành tích thẩm phán tuyệt vời, không t́ vết, nhưng lại bị họ dàn dựng ghép tội oan khiên từ chuyện nghịch của trẻ em ở thời niên thiếu, khi c̣n là học sinh mới vào trung học.

Những thứ DC cáo buộc TT Trump chính là những ǵ mà họ đă làm:

- Như tội “Thông Đồng với nước ngoài” (Collusion) rốt cuộc lại là của bà Clinton và Ủy ban Dân chủ trả tiến cho người nước ngoài làm hồ sơ giả (Steele’s Dossier) hại đối phương từ ứng viên đến tổng thống [Trump].

- Tội “can thiệp vào bầu cử”, th́ có dân biểu dân chủ Alan Green đ̣i phải truất phế ông Trump, nếu không ông sẽ tái đắc cử, hay Adam Schiff đă không thể đợi đến bầu cử v́ ông Trump SẼ gian lận.

- Tội “Trao đổi lợi ích có điều kiện” (Quid Pro Quo): th́ có Joe Biden , $1 tỉ dollars viện trợ cho việc đuổi công tố viên nước ngoài – đang điều tra chỗ Hunter Biden (con trai) đang làm ǵ không biết, không biết làm ǵ.

- Tội “bệnh tâm thần mà dám làm tổng thống” – qua một chiến dịch khá qui mô, kết quả điên khùng chính là cái của ḿnh, bởi do ḿnh thấy ‘gà hóa cuốc’

- Tội “nổi cơn tam bành” (tantrum): th́ có Pelosi, không kiềm chế nổi cơn thịnh nộ, đă xé xác bản Thông điệp Liên bang trước toàn dân và quân dân cán chính lớn nhỏ đại diện chính phủ Hoa Kỳ, trong khi tiếng vỗ tay của họ c̣n đang vang dội chưa dứt…

- Ông Trump có một tội khác với người ta ở chỗ, là khi thấy bất công là chỉ thẳng mặt mà nói, lúc yêu thích th́ nói yêu thích, lúc ghét, lúc không ưa, th́ nói không ưa, nói ghét quách ra cho rồi. Uốn lưỡi đạo đức giả h́nh như ông không biết làm!

Bà Pelosi, xé xác giấy chỉ phơi bày bộ mặt thật đạo đức giả, như trẻ con nổi cơn quau quọ, nhỏ nhen của cá nhân, và cho người ta thấy hành vi kém văn hóa gắn chặt giá trị của đảng ḿnh, bởi Pelosi là đại diện cao cấp của đảng. Dù có nghiến răng trèo trẹo, lầm bầm, xé ném các xấp giấy cũng chỉ là cái xác vô tội, c̣n phần hồn là nội dung văn bản đă phơi phới vào ḷng người yêu đời, yêu chuộng lẽ phải. Văn dùng để tải đạo, xưa th́ ‘nhất ngôn kư xuất tứ mă nan truy”, lời nói ra rồi th́ bốn ngựa đuổi không kịp, nhưng ngày nay th́ đạo lư tức khắc đă bay xa hàng vạn vạn dặm. Pelosi xé xác giấy chẳng những không xé được thành tích của Tổng thống Trump mà c̣n khiến ngựi ta chú ư hơn b́nh thường, bởi nó là cụ thể chứ không phải nói suông như lời hứa chờ hứng “sung rụng” của mấy chục ông bà tổng thống đang quảng cáo như ‘Sơn Đông măi vơ’.

Xem ra TT Trump quả có số nhờ phụ nữ đấy chứ! Ngay cả bà Pelosi cũng đă hy sinh uy tín, danh dự, nhân phẩm của ḿnh và của đảng để giúp TT Trump! B́nh dân xin xá mấy cái đa tạ lệnh bà Pelosi, xin bà cứ thế mà làm tiếp!

Một bên chiến đấu cho lẽ phải, bên khác chiến đấu để lật đổ người bảo vệ lẽ phải, cũng chính là lật đổ lẽ phải. Và thành tích thế này, th́ khó tránh kẻ thua cuộc và thiếu lương thiện đánh phá v́ ganh tị.

- Kinh tế trên đà thịnh vượng chưa từng có.
- Xóa bỏ qui luật xiềng xich giết chết việc làm vượt kỷ lục
- Tạo 7 triệu việc làm mới – chưa từng có trong lịch sử
- Cắt giảm thuế đến mức kỷ lục
- % thất nghiệp thấp nhất tong hơn nửa thế kỷ
- % thất nghiệp thấp nhất trong các cộng đồng thiểu số gốc La tinh, gốc Phi, gốc Á đông.
- % gia đ́nh nghèo khó của người Mỹ gốc Phi xuống thấp nhất
- % thất nghiệp của phụ nữ thấp nhất trong 70 năm
- % thất nghiệp của cựu chiến binh xuống thấp vượt kỷ lục
- % giới trẻ có việc làm vượt kỷ lục
- 72% phụ nữ có việc là mmới
- Tiền lương công nhân viên tăng
- Lợi tức gia đ́nh trung lưu cao vượt kỷ lục.
- Thị trường chứng khoán gia tăng nhất xưa nay, - 401K của công nhân ngày một đầy
- Cải cách ngành Tư Pháp về kỷ luật - Điểm son nhân đạo cho người cơ hội thứ hai
- Năng lượng: Hoa Kỳ trở thành nước độc lập năng lượng và đứng đầu trong sản xuất năng lượng và khí đốt kể từ 75 năm qua – Green New Deal của DC cực đoan đ̣i xóa hoàn toàn thành quả này, nếu họ đắc cử.
- Tạo thêm 12,000 hăng xưởng mới
- Tạo hơn nửa triệu việc làm công nghiệp mới.
- Thỏa thuận thương mại công bằng và đối ứng, việc làm mới và kinh tế sẽ tiếp tục gia tăng, phát triển mạnh hơn nữa với:
- Hiệp ước USMCA thay cho NAPTA lỗi thời, thua thiệt từ lâu HK gánh chịu không ai đá động tới.
· Hiệp ước thương mại với Trung Cộng Giai đoạn 1
· Vẫn tiếp tục áp thuế đối với Trung Cộng. Chấp thuận co số thuốc giả rẻ kỷ lục
- Gia tăng khấu trừ thuế cho trẻ em.
- Gia tăng phẩm chất cao dịch vụ chăm sóc trẻ em.
- Bổ nhiệm 187 thẩm phán - vượt kỷ lục
- Bổ nhiêm hai thẩm phán Tối cao pháp viện và con số kỷ lục các thẩm phán ṭa án đia phương.
- Tường Biên giới: DC đánh dữ, đ̣ đạp đdổ, không hco đồng nào, nhưng rốt cuộc ông đi đường ṿng và làm được hơn 100 dặm – và đang tiếp tục xây, sẽ xong khoảng 500 dặm vào cuối năm 2020
- Quân đội: Tái thiết vững mạnh vớ ingân sách lớn chưa từng thấy ($2.2 tỉ)
- Gia tăng ngân sách cho NATO $ 130 tỉ hiện này và $400 tỉ đến 2024, một cái tát nảy lửa cho những kẻ bị mắc dịch ghét Trump, vội vàng chửi ông học lớp ba không biết NATO là cái ǵ!
- Tạo lực lượng không gian
- Công nhận Jerusalem và chủ quyền vùng cao nguyên Golan Heights thuộc Israel. Đây là điểu bao chục năm qua chính trị gia nói má không dám làm.
- Biển đông, Bắc hàn vào quỹ đạo và đang trong tiến tŕnh giải trừ vũ khí hạt nhân. Đây là thành công lẫy lừng trong lịch sử thế giới trong khi bao nhiều người tiền nhiệm ‘bó tay’
- Quét sạch khủng bố ISIS tron gthời gian ngắn như đă hứa …
- Rút quân khỏi vùng xôi đậu Syria, giao trách nhiệm xây dựng vùng an toàn cho Thổ nhĩ Kỳ và các nước liên hệ, bảo vệ trọng điểm giếng dầu người Kurd
- Triệt hạ khả năng tiếp trợ khủng bố của Iran, chuẩn bị đưa Iran vào qũi đạo đàm phán
- Vân vân…

Trong Thông điệp Liên bang của TT Trump gồm các điểm căn bản nổi bật và đáng chú ư như sau:

1. KINH TẾ PHÁT TRIỂN VỮNG MẠNH - THỊNH VƯỢNG
2. QUÂN ĐỘI MẠNH
3. NIỀM TIN VỮNG CHẮC:

Niềm tin vững chắc ở hiện tại và sự mong chờ một tương lai chắc chắn tốt hơn. Từng h́nh ảnh tiêu biểu được TT Trump đă đưa ra gây dấu ấn sâu sắc và làm người dân xúc động là giáo dục phải được cải tổ, đặc biệt cho trẻ em da màu được nâng đơ ra khỏi t́nh trạng bế tắc của tệ nạn quan liêu, xem thường tương lai của con trẻ; coi trọng ước mơ của trẻ; vinh danh và ủng hộ cựu chiến binh; coi trọng sinh mạng thai nhi - giá trị đích thực và t́nh yêu vô bờ của phụ nữ; coi trọng sự đoàn tụ gia đ́nh quân nhân; coi trọng và vinh danh truyền thông chân chính v́ giá trị văn hóa Hoa Kỳ; coi trọng môi trường sạch bằng việc làm thiết thực – tham gia trồng cây xanh toàn cầu… và sau cùng là hoàn toàn có lư để tin vào một tương lai huy hoàng nhất định đang chờ phía trước.

Tất cả các giới, các chúng tộc, các cộng đồng đều được TT quan tâm gửi thông điệp đến tận nhà bếp, tận bàn ăn và nhu cầu an toàn của họ. DC c̣n chỗ đâu nữa mà tranh giành. Chỉ c̣n có một cách là t́m sơ hở mà đánh TT Trump.

Thông điệp báo cáo t́nh trạng liên bang lần thứ ba, lại trúng vào năm tái tranh cử cho nên tổng thống nào cũng có lợi thế, nếu thành tích có thừa th́ phần lớn xưa nay là sẽ tái đắc cử. Tuy thời Obama, nhiều mặt èo ọp, x́-căng-đan tùm lum từ Benghazi, sở thuế trở thành công cụ chính trị, Fast & Furious, vân vân… và kinh tế th́ rất tệ hại, GDP chưa tới 2%, thất nghiệp tràn ngập, việc làm chảy ra nước ngoài, lực lượng lao động cũng nhảy vào tem phiếu thực phẩm và lănh trợ cấp qua ngày, các nước từ hiệp ước NAPTA, Trung cộng, và ngay cả Liên Âu thi nhau ḅn rỉa, Biển Đông Tàu làm chủ, Bắc hàn đe dọa khiến Hoa Kỳ phải loay hoay, Iran th́ được cho tiền mặt, nhưng vẫn chống Mỹ và nuôi khủng bố, đối với ISIS th́ lúng túng khó bề lui tới, đối với khủng hoảng Syria cũng vậy … nhưng Obama vẫn thắng cử v́ nhờ hai điểm; một là đối thủ không nhận rơ đối phương, nhát đ̣n, sợ lá bài kỳ thị; hai là truyền thông tả khuynh thuộc về DC, bợm băi, ăn hiếp ứng viên Cộng ḥa ngay trên sân khấu tranh luận. Như mụ Candy Crowley chặn họng Mitt Romney khi ông chỉ trích Obama không dám gọi khủng bố trong vụ thảm kịch Benghazi. Romney đột ngột bị mắc nghẹn, tại chỗ, từ đó Romney hết hy vọng. Vài giờ sau khi tranh luận, dấu ấn đă ghi và ḷng người, mụ ta mới ra đính chính!.

Thời nay th́ khác, truyền thông thổ tả và đám lây nhiễm dịch ghét Trump đánh phá dữ dằn hơn, nhưng nước Mỹ, người Mỹ trong đó có người gốc Việt tử tế được may mắn, có một lăo ông tổng thống là người bất khuất. Ông tát thẳng vào mặt loại truyền thông bất lương và những kẻ đă bị tuyên truyền đến u mê chưa tỉnh. Thử hỏi bao nhiêu năm HK mới kiếm ra được một người nói lên tiếng nói của b́nh dân như thế?

TTTT và người DC, hoặc kẻ cố ư hoặc vô t́nh nhiễm phải dịch ghét Trump rất đúng nhưng lại rất kém thông minh khi nói rằng ông Trump nói y như kẻ có tŕnh độ lớp ba trường làng. Đúng ở chỗ, là lời nói của Tổng thống Trump không trau chuốt, có sao nói vậy, nói ào ào từ tâm bật ra, không cần đắn đo, - không ỡm ờ kiếm từ ngữ sáo rỗng, hay chọn lựa mục tiêu thái quá như ngài cựu TT Obama. Lúc xưa c̣n mê say, có thể không thấy, bây giờ b́nh tĩnh hăy t́m mấy cái video họp báo cũ mà xem lại th́ rơ bong. Và tại sao chúng ta có thể nói họ có trí nông cạn, hay nói nhè nhẹ là kém thông minh, bởi họ đă quên cái dụng của ngôn ngữ là ǵ. Tiếng nói như lớp ba là điều đại đa số cần nghe, là tiếng nói của họ, đi thẳng vào ḷng họ chứ không phải đem văn chương sáo ngữ của đám chính trị ra ruộng cho người cày! Nguyễn Huệ là anh hùng áo vải nhờ bộ áo nhà quê, chứ không phải hoàng bào. Phong trào cách mạng Trump bây giờ cũng như thế đấy!

Lănh đạo là dẫn dắt bá tánh, từ kẻ từng mài ṃn ghế nhà trường cho đến người chỉ biết dùng mồ hôi mang cơm áo đến cho nhân loại. Như thế th́ ai thông thái hơn ai? và ai là lớp ba thật và ai là lớp ba giả? Cái tài sử dụng ngôn ngữ chính trị, ở chỗ cái dụng có chọn lựa tinh tế. Thiểu số đếm trên đầu ngón tay thích nghe nhạc thính pḥng, c̣n tuyệt đại đa số thích nghe nhạc dân ca. Chính trị gia thông minh chọn cái nào? Loại nào dù có trải chiếu ra lạy, họ cũng không bỏ phiếu cho ḿnh, th́ giữ làm ǵ mà không theo b́nh dân chứ?

Dân là người thấp cổ bé miệng, họ cần một người bất khuất đứng lên cho ḿnh, và TT Trump đang làm việc ấy. Trước hàng chục ngàn khán giả khắp nơi, không hề run sợ chút nào, ông dám chỉ thẳng vào mặt bọn TTTT và nói: “bọn bay là “đồ tin giả” (fake news), là “lũ bất lương” (dishonest), là “kẻ thù của dân chúng”! Ngay thẳng đến như thế, th́ hạng bất lương ghét ông ta là phải rồi chứ đâu có ǵ khó hiểu! Và hoàn toàn không phải là ngọn lửa rơm, ba năm rồi mà phong trào cách mạng về nguồn ngày càng mạnh, một phần cũng nhờ TTTT vằ DC cứ việc đôn hết than củi của họ vào.

Thấy bọn họ đông đảo đánh chống dữ dằn, và dai dẳng như thế, bây giờ chúng ta mới hỏi: Ta đi theo bất lương, theo những kẻ b́ bơm bám lấy quê hương đầm lầy thối nát chỉ bởi v́ bọn họ đông hơn, hay là ta đi theo lẽ phải, đi theo sự ngay thẳng, mặc dù chỉ có một người đang ngày đêm chiến đấu cho nó?! Văn hóa bốn năm ngàn năm chúng ta phân cao thấp ở chỗ này đây! ... Và, tương lai của những thế hệ sau này đang trông cậy vào quyết định của chúng ta, ngay bây giờ, trong thời điểm mà thế giới đang sàng lọc lắc lư.

Quả đúng như vậy! Chúng ta mất nước, dân ta đă từng bị bịt tai bịt mắt, nhiều người thông minh, nhưng đă cho mượn cả cuộc đời đáng yêu, đáng qúi của ḿnh, trước hết không phải là do vũ khí, mà chính là truyền thông! Cái miệng của bầy đàn tuyên truyền kinh khiếp hơn vũ khí. Nhưng xét cho cùng, ở HK cũng nhờ có tự do, cái bất lương nổi rơ, chúng ta mới thấy giá trị của lẽ phải tự nhiên (common sense), của chân lư muôn vạn ngh́n năm không đổi, đối đầu với mớ chủ nghĩa chính trị bất lương mơ hồ, chính trị phải đạo đáng lánh xa, và chúng ta mới thấy đâu là bến bờ trong đục, mà kẻ thiện trí thức cần giúp dân ḿnh t́m đất nào có phong thủy chân thiện để gieo hạt văn hóa chắc lọc mấy ngh́n năm, và gửi gắm hồn dân tộc.

Dưới Bóng Cờ Hoa…

Phấp phới Cờ Hoa kế phục hưng,
B́nh dân hồ hởi vẫy tưng bừng
Sâu dân, mọt nước như cừu địch,
Mép giải, mồm loa réo chẳng ngưng!
Lănh đạo v́ dân, yên chí lớn,
Lo ǵ chẳng rơ bậc anh quân.
Lẽ trời cứ thế nên thiên hạ,
Chính khí Cờ Hoa quyết chẳng dừng!

Vĩnh Tường/Xuân 2020, USA

Vĩnh Tường

Bài cùng thể loại :


 • hoanglan22
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  hoanglan22's Avatar
  Release: 02-24-2020
  Reputation: 68643


  Profile:
  Join Date: Apr 2011
  Posts: 8,734
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	images.jpg
Views:	0
Size:	15.2 KB
ID:	1534906  
  hoanglan22_is_offline
  Thanks: 7,033
  Thanked 12,066 Times in 5,546 Posts
  Mentioned: 443 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 3852 Post(s)
  Rep Power: 20 hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8hoanglan22 Reputation Uy Tín Level 8
  The Following 2 Users Say Thank You to hoanglan22 For This Useful Post:
  lavu (02-29-2020), trungthu (02-24-2020)
  Old 02-24-2020   #2
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,126
  Thanks: 46
  Thanked 894 Times in 610 Posts
  Mentioned: 133 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1418 Post(s)
  Rep Power: 15
  kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7757
  Default

  Những câu lời đầy sắc bén*và quá rơ ràng, nhưng chỉ sợ với bọn ăn theo TTTT, cùng bọn nô lệ Đông Âu! Chỉ là nước đổ lá môn thôi!
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-24-2020   #3
  janelady
   
  R2 Kiếm Khách
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78
  Thanks: 0
  Thanked 27 Times in 15 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 12 Post(s)
  Rep Power: 14
  janelady Reputation Uy Tín Level 1janelady Reputation Uy Tín Level 1janelady Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 274
  Default

  Thằng viết bài này đúng là loại thổ tả, không phân biệt được trắng đen...
  Hăy xem lại dưới trướng của lảo Trum toàn là một lủ phạm pháp, đa số nằm khám hết...
  Hẩy tự hỏi lại ḿnh xem...tại sao???
  janelady_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-24-2020   #4
  vinhduong68
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2013
  Posts: 4,446
  Thanks: 710
  Thanked 2,962 Times in 1,582 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 833 Post(s)
  Rep Power: 11
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6vinhduong68 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10839
  Default

  Quote:
  Originally Posted by janelady View Post
  Thằng viết bài này đúng là loại thổ tả, không phân biệt được trắng đen...
  Hăy xem lại dưới trướng của lảo Trum toàn là một lủ phạm pháp, đa số nằm khám hết...
  Hẩy tự hỏi lại ḿnh xem...tại sao???
  bói nhà ra ma, quét nhà ra rác. Mueller-FBI mà nó gơ cửa truy xét/ truy sát nhà ông th́ ba đời nhà ông đều phải đi ngồi tù; ở đó mà ngồi nói phét. Đừng có nói là ba đời nhà tôi và chính bản thân tôi trong sạch/ thanh bạch nhe ông bạn, tại v́ nói xạo là sẽ bị báo ứng ngay tức, đó là luật tự nhiên/ nhân quả.

  Last edited by vinhduong68; 02-24-2020 at 06:55.
  vinhduong68 is_online_now   Reply With Quote
  Old 02-24-2020   #5
  ghe_lo
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jan 2007
  Posts: 1,112
  Thanks: 55
  Thanked 1,100 Times in 507 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 338 Post(s)
  Rep Power: 15
  ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4ghe_lo Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 4067
  Default

  Chắc là nó lo sợ té đái trong quần nên mới đăng bài này để lo tẩy năo mọi người. Tại sao không kiến nghị cái thằng tonton thổ tả của nó behave lại môt chút để người ta c̣n kính trọng. Cả chủ lẫn tớ đều là bọn mất dậy!
  ghe_lo_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-28-2020   #6
  hongyen2000
  hongyen2000's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2011
  Posts: 2,579
  Thanks: 78
  Thanked 737 Times in 401 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 138 Post(s)
  Rep Power: 11
  hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1609
  Default

  Thằng nào cầm cờ trong tay đều muốn hốt tiền....điều quan trọng là sau khi hốt là cách xài đồng tiền đó....
  hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-28-2020   #7
  woolee
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Jun 2011
  Posts: 2,136
  Thanks: 1,646
  Thanked 1,586 Times in 746 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 455 Post(s)
  Rep Power: 11
  woolee Reputation Uy Tín Level 6
  woolee Reputation Uy Tín Level 6woolee Reputation Uy Tín Level 6woolee Reputation Uy Tín Level 6woolee Reputation Uy Tín Level 6woolee Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 10433
  Default

  Quote:
  Originally Posted by kietkml View Post
  Những câu lời đầy sắc bén*và quá rơ ràng, nhưng chỉ sợ với bọn ăn theo TTTT, cùng bọn nô lệ Đông Âu! Chỉ là nước đổ lá môn thôi!
  Bà mẹ
  Con vírus nó đang dí mấy thằng già ḱa
  Lo mà trốn đi
  C̣n ǵ mà thuyết cộng sản với thuyết tư bản nữa
  Cộng sản đă chết mẹ từ lâu rồi từ thời Regan rồi
  FYI
  woolee_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-28-2020   #8
  hoangton
   
  R1 Thường Dân
  Join Date: Dec 2019
  Posts: 30
  Thanks: 0
  Thanked 14 Times in 6 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 1
  hoangton Reputation Uy Tín Level 1hoangton Reputation Uy Tín Level 1hoangton Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 244
  Supseries Resize

  Viết bài bợ đít lăo TRUMP
  hoangton_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-29-2020   #9
  kietkml
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Nov 2008
  Posts: 3,126
  Thanks: 46
  Thanked 894 Times in 610 Posts
  Mentioned: 133 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1418 Post(s)
  Rep Power: 15
  kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5kietkml Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7757
  Default

  Quote:
  Originally Posted by hoangton View Post
  Viết bài bợ đít lăo TRUMP
  Cơn dịch này của quan thầy Trung Cuốc sẽ hại chết cha bọn NÔ-LỆ*(Ku Ma Hô) con cháu của boác ở khắp nơi trên thế giới rùi! Chúng t́m đường về xứ chạy tán loạn như ông vô tổ, về nước c̣n phải bị cách ly khám xét phiền toái*.Những ngày tới tiền đâu nuôi gia đ́nh, tiền đâu dâng cho đảng? C̣n lại số sống bất hợp pháp sẽ phải chấp nhận theo số phận trời nuôi trời dưỡng thôi! Hy Vọng Mụ Pelosi sẽ cầu nguyện mỗi ngày cho bọn chó xà mâu trong nầy không ai dính vào bọn của Ku mà hô mà qua khỏi tai kiếp này! Amen.
  Ông trời cuu ni! Giờ đền tội của dân Cali. Đă đến! Mụ Pelosi và toàn dân Mỹ sẽ cầu nguyện mỗi ngày cho dân ở đại lộ kinh hoàng Bolsa! Cùng bọn chó xà mâu!
  kietkml_is_offline   Reply With Quote
  Old 02-29-2020   #10
  lavu
   
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Join Date: Nov 2006
  Posts: 13,354
  Thanks: 629
  Thanked 53,597 Times in 10,243 Posts
  Mentioned: 19 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1494 Post(s)
  Rep Power: 35
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9lavu Reputation Uy Tín Level 9
  Reputation: 173049
  Default

  .
  Quote:
  HẠT GIỐNG NGÀN NĂM GIEO ĐẤT NÀO? Dân Chủ Hay Cộng Ḥa?
  ... giống nào mà kinh khủng vậy? phải cần tới 1000 năm ... bên cộng sản chỉ cần có 100 năm thôi ... có cách nào lẹ hơn không bác ơi! ... 10 lần đầu thai chắc xương cốt cũng ṃn hết trơn rùi ...
  lavu_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to lavu For This Useful Post:
  hoanglan22 (02-29-2020), trungthu (02-29-2020)
  Reply
  Page 1 of 2 1 2

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.10530 seconds with 13 queries