News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 578
Reply
 
Thread Tools
Old 11-20-2019   #1
nguoiduatinabc
 
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Apr 2016
Posts: 26,555
Thanks: 168
Thanked 3,580 Times in 2,771 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 31
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 17634
Default Trung Quốc tức giận, triệu quan chức ngoại giao Mỹ

Mỹ thông qua dự luật nhân quyền Hong Kong đă khiến Trung Quốc nổi giận lôi đ́nh. Sau tuyên bố cảnh báo của quan chức Trung Quốc gửi đến Mỹ. Trung Quốc tiếp tục triệu nhà ngoại giao cao cấp của sứ quán Hoa Kỳ tại Bắc Kinh.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói Thứ trưởng Ngoại giao Mă Triệu Húc (Ma Zhaoxu) đă triệu tập ông William Klein, Cố vấn Bộ trưởng về các vấn đề chính trị của Đại sứ quán Hoa Kỳ, nói với ông rằng t́nh h́nh tại Hong Kong là chuyện nội bộ của Trung Quốc, và yêu cầu Mỹ phải ngưng các hành động can thiệp.

Tuyên bố này cảnh cáo “Trung Quốc sẽ đề ra những biện pháp mạnh mẽ, và Hoa Kỳ sẽ phải gánh chịu mọi hậu quả” sau khi Thượng viện Mỹ thông qua dự luật nhằm bảo vệ nhân quyền tại Hong Kong- một động thái có thể lót đường cho hành động ngoại giao và các biện pháp chế tài kinh tế chống lại chính quyền Hong Kong.

Tờ SCMP nói đây là lần thứ nh́ Trung Quốc triệu tập một nhà ngoại giao Mỹ kể từ khi các cuộc biểu t́nh bùng phát ở Hong Kong cách đây 5 tháng.

Hôm 14/6 năm nay, Robert Forden, Phó Đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh đă bị Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng triệu tập.

Ông Klein bị triệu tập sau khi người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng tuyên bố bất kỳ cố gắng nào của Mỹ nhằm can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc cũng đều vô ích.

Ông Cảnh Sảng cảnh báo:

“Nếu Mỹ tiếp tục can thiệp, bảo đảm Trung Quốc sẽ phải đề ra những biện pháp mạnh mẽ để đáp trả và kiên quyết bảo vệ các quyền lợi chủ quyền, an ninh và phát triển.”

Báo SCMP dẫn lời ông Cảnh Sảng nói rằng động thái của Thượng viện Mỹ, thông qua Dự luật Nhân quyền Hong Kong là một sự vi phạm luật pháp quốc tế và cách hành xử thông thường trong các quan hệ quốc tế, mà Trung Quốc “mạnh mẽ lên án và cực lực chống đối.”

Thượng viện Mỹ thông qua Dự luật Nhân quyền Hong Kong sau khi Hạ viện thông qua phiên bản của họ hồi tháng trước. Hai dự luật này đều đ̣i hỏi chính phủ Mỹ phải ra phúc tŕnh thường niên, được Bộ trưởng Ngoại giao xác nhận, về liệu Hong Kong có duy tŕ đủ quyền tự trị từ Bắc Kinh để có thể giữ quy chế thương mại đặc biệt, là quy chế đă bảo vệ Hong Kong tránh bị áp thuế như Mỹ đă làm đối với các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất hồi năm ngoái.

Dự luật này, nếu được thi hành sẽ cấm công dân/ công ty Mỹ xuất khẩu các thiết bị kiểm soát đám đông phi sát thương, cùng một số thiết bị quốc pḥng khác cho Hong Kong.

Dự luật này cũng kêu gọi các biện pháp chế tài chống lại bất cứ cá nhân hoặc thực thể nào vi phạm các quyền tự do được bảo đảm theo Luật Cơ Bản, tiểu hiến pháp của Hong Kong.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	F1B1965A-31A9-49A7-858E-A6630A492B44_w1023_r1_s.jpg
Views:	0
Size:	123.6 KB
ID:	1487218  
nguoiduatinabc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.15456 seconds with 13 queries