News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 406
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nhà khoa học khám phá những h́nh vẽ bí ẩn ở sa mạc Nazca ở Peru
Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	230.2 KB
ID:	1486514  
Được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO để đảm bảo sự bảo vệ, các h́nh vẽ khổng lồ Geoglyph nằm trên sa mạc Nazca ở Peru vừa qua tiếp tục được quan tâm trở lại.


Những h́nh vẽ bí ẩn ở sa mạc Nazca ở Peru tiếp tục được các nhà khoa học Nhật Bản khám phá những chi tiết mới. (Nguồn: AP)

Nằm cách thủ đô Lima của Peru khoảng 400 km về phía Nam, những đường kẻ Geoglyph bí ẩn của sa mạc Nazca đă mê hoặc các nhà khoa học trong gần một thế kỷ. Tuy nhiên, bí ẩn thực sự của nó đến nay vẫn là vấn đề gây tranh căi.

Cho đến gần đây, các nhà nghiên cứu từ Đại học Yamagata (Nhật Bản) đă sử dụng công nghệ tiên tiến, bao gồm cả trí thông minh nhân tạo để khám phá ra 143 h́nh ảnh mới chưa từng được ghi nhận dọc theo phía Nam cao nguyên Peru.

Các Geoglyph được nghiên cứu trong suốt hơn ba năm qua việc kiểm tra cẩn thận các đường viền mờ của các mẫu, cho đến gần đây mới được tiết lộ.

143 h́nh ảnh mới, có kích thước từ 5 mét - 100 mét, bao gồm một h́nh người bí ẩn, một sinh vật đầu vuông, cùng với nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm cả những con mèo, rắn hai đầu khổng lồ, cá và thậm chí cả những ǵ trông giống như một con khủng long, với các Geoglyph mới được t́m thấy có thể được tạo ra từ năm 100 TCN và 300 SCN. Công nghệ học máy do IBM cung cấp được cho là đă được sử dụng trong nghiên cứu để xử lư dữ liệu vệ tinh.

Các nhà nghiên cứu cho biết, bước tiếp theo sẽ là biên soạn một bản phân phối địa lư của các h́nh ảnh và chủ yếu là một phân tích về những ǵ có thể đă thúc đẩy các dân tộc cổ đại tạo ra chúng.

Những ghi chép đầu tiên về các h́nh vẽ bí ẩn của cao nguyên Nazca đă được cung cấp vào thế kỷ XVI bởi những người chinh phục Tây Ban Nha, họ tin rằng các Geoglyph có thể đóng vai tṛ là một dấu ấn. Vào thế kỷ XX, các học giả Peru và thế giới bao gồm các nhà khảo cổ học như TS. Toribio Mexta Xesspe đă sử dụng công nghệ khảo sát trên không c̣n non trẻ để tiết lộ sự tồn tại của các Geoglyph với thế giới.

Các nhà khoa học thực tế cho đến nay vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về nguồn gốc và mục đích bí ẩn của Geoglyph, cũng như cách mà các dân tộc Nazca cổ đại tạo ra chúng ngay từ đầu, v́ khả năng công nghệ hạn chế của chúng. Một số người suy đoán rằng các Geoglyph có thể là một dạng của thiên văn học cổ đại, trong khi những người khác cho rằng chúng có thể có ư nghĩa như một món quà cho các vị thần, hoặc một biểu tượng may mắn đảm bảo một chuyến đi đường dài an toàn. Thậm chí một số người c̣n cho rằng Geoglyph là do người ngoài hành tinh tạo ra.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 1045


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 6,105
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a1.jpg
Views:	0
Size:	230.2 KB
ID:	1486514  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 23
  Thanked 425 Times in 378 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 7 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 3
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.15397 seconds with 13 queries