News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 762
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 80 cảnh sát và thanh tra giao thông hầu ṭa với cáo buộc nhận hối lộ
Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-10-21 lúc 17.02.48.png
Views:	0
Size:	236.7 KB
ID:	1472088  
Hôm nay 21/10, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm v́ cho rằng ṭa sơ thẩm có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, chưa làm rơ 80 cảnh sát và thanh tra giao thông B́nh Dương, Đồng Nai, TP HCM nhận hối lộ trong vụ "logo xe vua", trả hồ sơ cho TAND TP HCM điều tra, xét xử lại. Do đó, HĐXX không xem xét đơn kháng cáo xin giảm nhẹ h́nh phạt của Lê Thị Cẩm Vân (37 tuổi) và 6 đồng phạm khác về tội Đưa hối lộ.

Theo ṭa, từ tháng 8/2014 đến 2015, Lê Thị Cẩm Vân, Nguyễn Văn Thới (43 tuổi, có vai tṛ cầm đầu), Trần Quốc Thái (48 tuổi, quê Long An) và đồng phạm đă sử dụng tiền bán logo xe cho các chủ xe và tài xế trên tuyến đường từ B́nh Dương, Đồng Nai và TP HCM để đưa cho CSGT và Thanh tra giao thông nhằm không bị xử phạt. Lời khai của các bị cáo phù hợp với nhau, phù hợp với kết quả điều tra.

Trong vụ án này, Nguyễn Cảnh Chân (46 tuổi, nguyên cán bộ Đội 1 Pḥng CSGT tỉnh Đồng Nai) là trung gian đưa tiền cho CSGT để không xử phạt các xe có dán logo của Thới. Việc các bị cáo bị xử lư về các tội Đưa hối lộ, Môi giới hối lộ là đúng người, đúng tội.


Các bị cáo Thới, Chân, Thái tại ṭa sơ thẩm. Ảnh: Lan Ngọc.

"Hành vi phạm tội của các bị cáo là nguyên nhân dẫn đến các cá nhân tổ chức nhà nước tha hóa biến chất, làm ảnh hưởng đến hoạt động giao thông, nhiều tuyến đường nhanh chóng xuống cấp... gây bức xúc trong dư luận. Trong vụ án này có dấu hiệu cho thấy cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đă bỏ lọt tội phạm và người phạm tội", Ṭa Cấp cao nêu.

HĐXX cũng cho rằng, cáo trạng trước đó của VKSND Tối cao nêu rất rơ những người nhận hối lộ. Trong đó, Thới đă hai lần đưa cho Chân 1,2 tỷ đồng. Chân đưa lại cho Vơ Thanh Sơn (Đội trưởng Đội 1 Pḥng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, đă chết) và ông Đỗ Hữu Tuyến (Phó Pḥng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai). Ngoài ra, cáo trạng cũng nêu đích danh nhiều cán bộ nhận tiền của Thới và Vân cùng đồng phạm. Tuy nhiên, những người này lại không được điều tra xử lư.

Quá tŕnh điều tra, Thới, Vân cung cấp số điện thoại của các CSGT này và có thể nhận diện... "Tuy nhiên, cơ quan điều tra đă cho đối chất sơ sài. 80 cán bộ CSGT, thanh tra giao thông các tỉnh B́nh Dương, Đồng Nai, TP HCM không được điều tra triệt để", ṭa phúc thẩm nhận định.

Theo ṭa, cơ quan điều tra cho rằng chỉ có lời khai một phía, thời hạn điều tra đă hết nên không có căn cứ xử lư các cán bộ này là "chưa tiến hành đầy đủ các biện pháp nghiệp vụ". Chính cáo trạng của VKSND có nội dung "kết quả điều tra thể hiện lời khai của các bị cáo về việc đưa hối lộ cho CSGT là có căn cứ" đồng thời kiến nghị lănh đạo các cơ quan này xử lư.

HĐXX cấp phúc thẩm không đồng ư với kết luận của bản án sơ thẩm về số tiền thu lợi bất chính của các bị cáo, cũng như số tiền các bị cáo phải nộp lại. Các cơ quan tố tụng chỉ yêu cầu các bị cáo Thới, Vân nộp lại số tiền hơn 1 tỷ đồng là đă bỏ sót số tiền đưa hối lộ phải sung công quỹ. "Những sai sót của cấp sơ thẩm, ṭa phúc thẩm không có khả năng khắc phục nên buộc phải hủy án", HĐXX nêu quan điểm.

Trong phiên ṭa phúc thẩm lần này, dù không kháng cáo nhưng Thới, Thái và Chân cũng được trích xuất đến ṭa. Thới thừa nhận, thời gian kinh doanh vận tải nhiều lần bị Thanh tra giao thông, CSGT Đồng Nai, B́nh Dương, TP HCM xử phạt xe quá tải. Sau nhiều lần đi nộp phạt, ông ta quen Chân và đặt vấn đề sẽ chi tiền để được bảo kê, không bị xử lư nữa. Thới dán logo số 68 và Garage Thành Đô lên đầu các ôtô của ḿnh để cảnh sát nhận diện, cho qua.

Ngoài ra, Thới c̣n bán logo cho khoảng 150.000 xe hàng, thu được gần 23 tỷ đồng. Ông ta dùng khoảng 5 tỷ để đưa hối lộ 79 lần, mỗi lần ít nhất 9 triệu và nhiều nhất 150 triệu cho cảnh sát; 17,8 tỷ dùng để nộp phạt cho các xe bị xử lư, chi phí thuê người cảnh giới CSGT...

Cựu cảnh sát Chân thừa nhận có việc nhận tiền của Thới, tổng cộng hơn 1,2 tỷ đồng. Trong đó, đưa 900 triệu đồng cho hai cấp trên của ḿnh là ông Sơn và ông Tuyến. Bị cáo hưởng 300 triệu đồng.

Tương tự, Vân cũng thừa nhận hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm cáo buộc. Cụ thể, bị cáo bán logo cho các chủ xe, thu tổng cộng 7,9 tỷ đồng; sử dụng 627 triệu để đưa hối lộ, lần đưa ít nhất 3 triệu và nhiều nhất là 150 triệu.

Các bị cáo đều khai đă đưa hối lộ cho 80 cán bộ thanh tra, CSGT ở TP HCM và Đồng Nai. Những người này bị nêu rơ tên tuổi, đơn vị công tác nhưng khi làm việc với cơ quan điều tra họ đều phủ nhận không quen biết, nhận tiền của Thới và Vân. Do đó, cơ quan điều tra cho rằng "không đủ cơ sở buộc tội".

Hồi tháng 10 năm ngoái, TAND TP HCM xử sơ thẩm tuyên phạt Thới 14 năm tù, Vân 9 năm và Thái 10 năm về tội Đưa hối lộ. Liên quan đến vụ án, 6 đồng phạm của Vân và Thới bị phạt từ một năm 6 tháng 23 ngày tù (bằng thời hạn tạm giam) đến 4 năm tù. Là CSGT duy nhất bị xử lư trong vụ án, Chân nhận 8 năm tù về tội Môi giới hối lộ.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 10-21-2019
  Reputation: 21471


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,944
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Ảnh chụp Màn hình 2019-10-21 lúc 17.02.48.png
Views:	0
Size:	236.7 KB
ID:	1472088  
  troopy is_online_now
  Thanks: 19
  Thanked 4,032 Times in 3,531 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 47 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Old 10-21-2019   #2
  8thui
  8thui's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Aug 2018
  Posts: 2,095
  Thanks: 481
  Thanked 971 Times in 550 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 275 Post(s)
  Rep Power: 5
  8thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 58thui Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6749
  Default

  HDXX liệu có ăn uống ǵ không.Nếu có th́ cũng như không-Ăn phải chia chác cho đều nếu không th́ mai mốt cũng tới phần ḿnh đứng chỗ đó cho người khác xử ḿnh
  8thui_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09443 seconds with 13 queries