News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1624
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kết thúc nào cho mối t́nh cựu binh Mỹ và bạn gái Việt sau 50 năm gặp lại?
Click image for larger version

Name:	kenreesing_1.jpg
Views:	0
Size:	139.0 KB
ID:	1454862   Click image for larger version

Name:	kenreesing_4.jpg
Views:	0
Size:	61.3 KB
ID:	1454863  
Chuyện t́nh tưởng rằng chỉ trong cổ tích mới có xuất hiện ngoài đời thực. Cựu binh Mỹ sau 50 năm trở về Việt Nam gặp lại bạn gái cũ. Vậy cuộc t́nh dang dở của họ rồi sẽ kết thúc thế nào?

Chuyện ông Ken Reesing (72 tuổi, ngụ quận Medina, bang Ohio, Mỹ) - một cựu binh Mỹ quay lại Việt Nam sau 50 năm để t́m gặp người yêu cũ là bà Thúy Lan (tên thật là Vũ Thị Vinh, 67 tuổi, ngụ phường Thanh B́nh, TP. Biên Ḥa, Đồng Nai) khiến cho cả những người không tin vào chuyện cổ tích đời thường cũng phải thốt lên bất ngờ.

Một người đàn ông giữ măi ước hẹn năm xưa và v́ không thực hiện được nó mà day dứt, cuối cùng đă có thể thốt lên: "Xin lỗi v́ đă không giữ lời hứa".

Hành tŕnh "nối lại t́nh xưa"

Bà Thúy Lan đă gần như quên hết kỷ niệm ngày trước với ông Ken Reesing, nhưng khuôn mặt và h́nh dáng của ông th́ vẫn nằm đâu đó trong trái tim bà. Chẳng thế mà tuy chẳng nhớ chuyện 50 b́ thư nhưng khi nh́n thấy ông đứng cạnh bạn, bà vẫn nhận ra ngay.

C̣n Ken, việc thất hứa với người yêu cứ ám ảnh tâm trí ông suốt thời gian dài. Ông từng nhiều lần tự hỏi cô gái năm đó có c̣n sống hay không, có c̣n ở nơi cũ đợi ông không? Bắt đầu từ thời điểm đứt liên lạc với bà Lan, ông không ngừng suy nghĩ về bà. Ông vẫn luôn hy vọng bà c̣n sống qua chiến tranh dù chiến trường Biên Ḥa thời điểm đó rất khốc liệt.

Sau khi ḥa b́nh lập lại, Việt Nam và Mỹ cắt đứt quan hệ ngoại giao một thời gian dài. Đầu mối liên hệ giữa 2 quốc gia không có, bạn bè cũng gần như không biết ǵ về Lan, ông dần hết hy vọng. Khi hai nước nối lại quan hệ ngoại giao, Ken không ngừng hỏi thăm tin tức về người cũ. Ông từng thuê các công ty t́m kiếm bà nhưng những thông tin ông cung cấp quá ít ỏi, không đủ để họ t́m bà.

"Tôi từng nói với bản thân hàng triệu lần rằng chuyện đó trôi qua quá lâu rồi và việc t́m được cô ấy là không thể. Thật sự tôi luôn thấy một cảm giác ǵ đó rất kỳ lạ, nhưng lại không thể nói ra chuyện này với ai", Ken tâm sự.

Cuộc t́m kiếm người con gái năm xưa cứ diễn ra âm thầm, bí mật trong nhiều năm như thế, bởi Ken không rơ cuộc sống hiện tại của bà Lan ra sao. Ông sợ việc ông t́m đến sẽ khiến gia đ́nh bà bị đảo lộn nếu như bà đang sống cùng chồng. Với bản thân, ông chỉ cần biết bà c̣n sống và vẫn ổn.

Trong hành tŕnh t́m kiếm, Ken vô t́nh quen một người sống ở Biên Ḥa qua Facebook và được người này giúp đỡ suốt hai năm. Dù người bạn đó không t́m được bà Thúy Lan nhưng đă giúp cho câu chuyện của ông đến được với Robert - một người con lai đang sống ở TP.HCM.

Qua một nhóm cựu binh, tháng 6/2019, Robert liên lạc với Ken để hỏi thông tin về người con gái ông đang t́m kiếm. Chỉ 2 ngày sau, ông Ken đă được nói chuyện điện thoại với bà Lan lần đầu tiên sau 50 năm xa cách.

Trong khi đó, với bà Lan, trong 50 năm dằng dặc với nhiều lo toan và biến cố, bà chưa từng một lần nghĩ đến việc t́m ông, càng không nghĩ ông c̣n nhớ mà t́m kiếm ḿnh. "Chúng tôi mất liên lạc quá lâu, chẳng biết người sống kẻ chết như thế nào. Nếu như đi t́m th́ sẽ đi t́m như thế nào, khi ḿnh không có điều kiện và cũng không c̣n nhớ nhiều nữa".

Người con gái xinh đẹp của 50 năm trước cho biết, khoảnh khắc bùng nổ cảm xúc nhất chính là khi có người t́m tới và nói với bà rằng ông Ken đang t́m bà mấy chục năm nay.

"Khi thấy h́nh tôi trên Facebook và đọc những ḍng tâm sự của ông ấy, tôi nghẹn ngào lắm. Những kư ức hồi xưa tự nhiên hiện về. Tôi nhớ lại khoảng thời gian bên cạnh ông ấy. Đó là lần đầu tiên trong cuộc đời tôi cứng người lại mà không biết nên làm ǵ nữa", bà nghẹn ngào.

Đến ngày gặp lại nhau ở sân bay Tân Sơn Nhất, khi nh́n thấy ông bước đến với bó hoa trên tay, bà rơi nước mắt đưa tay về phía ông. Ôm ông thật chặt, bà th́ thầm: "I miss you", rồi không c̣n nói thêm được lời nào nữa.

"Cảm giác lúc chuẩn bị đi đón ông ấy là rất hồi hộp v́ chúng tôi xa cách quá lâu, gặp lại th́ cả hai cũng đă già. Tôi đă tự hỏi không biết khoảnh khắc ấy sẽ như thế nào và không tin được rằng người ấy thật sự đang ở trước mặt tôi. Lúc đó tôi chỉ nhớ bản thân rất xúc động nhưng tinh thần lại phấn chấn", bà Lan tâm sự.

Kết thúc nào cho chuyện t́nh cổ tích?

ọi chuyện xảy ra quá nhanh, tôi không ngờ được v́ đă bỏ công sức t́m kiếm rất lâu nhưng không có kết quả. Tôi đă đến Việt Nam và gặp được rất nhiều người ở đây. Gia đ́nh cô ấy rất tuyệt vời, mọi người đều biết câu chuyện của chúng tôi. Bạn bè cô ấy nữa, ai cũng biết cả. Tôi thật sự cảm ơn", ông Ken nói trong hạnh phúc.

Thời khắc chưa gặp lại bà, đă có lúc ông chuẩn bị tâm lư cho việc sẽ về thăm một ngôi mộ. Thế nhưng, có lẽ Thượng đế nh́n thấy tấm chân t́nh của ông nên cho họ gặp lại nhau, dù có trễ nhưng chưa muộn.

Hỏi ông có mong đợi điều ǵ sau khi gặp bà, Ken Reesing cười hiền, nh́n sang bà rồi nói: "Khi t́m thấy bà ấy, mọi niềm hy vọng của tôi đă thành hiện thực. Điều quan trọng nhất là bà ấy vẫn c̣n sống, khoẻ mạnh và an toàn. Đối với tôi, đó là tất cả rồi".

C̣n bà, từ ngày nối lại được liên lạc với ông Ken, cuộc sống thay đổi rất nhiều. Bà trở nên vui vẻ hơn, cười tươi nhiều hơn.

"Tất cả mọi người đều ủng hộ và rất mừng, không chỉ người thân mà cả hàng xóm xung quanh. Họ nói người ta có công kiếm ḿnh 50 năm nay rồi, t́nh cảm rất là đặc biệt. Ḿnh không có lư do ǵ mà từ chối hết", bà cười hạnh phúc.

Thế nhưng, bà Thúy Lan vẫn muốn giữ cho ông khoảng trời riêng, bằng cách không đi cùng ông trong chuyến thăm lại căn cứ Long B́nh cùng bạn. Chờ sau chuyến đi này, ông bà mới cùng nhau thực hiện một số dự định của riêng họ.

C̣n những ngày này, bà thường dẫn ông đi gặp bạn bè, người thân. Việc ông bỗng nhiên xuất hiện giống như làn gió mới tươi mát thổi vào cuộc sống mấy chục năm b́nh lặng của bà. Nhưng bà chưa dám đặt ra dự định ǵ cho tương lai.

"Chúng tôi cần thêm một thời gian nữa để suy nghĩ. Nếu hấp tấp quá, sau này lỡ có chuyện ǵ th́ mất công ḿnh thất vọng. Hiện tại tôi chỉ cần biết ổng ở đây với tôi, gặp nhau đây, vui ngày nào hay ngày đó. C̣n chuyện tương lai th́ cứ để đó từ từ mới tính tới chứ không thể nào quyết định ngay được.

Như chuyện ông ấy đi t́m tôi, chưa bao giờ tôi nghĩ đến, nhưng như bạn bè tôi nói đó là duyên phận, đều được an bài. Tôi không muốn làm cho ông ấy thất vọng điều ǵ và ngược lại cũng vậy. Ḿnh sống cuộc sống của ḿnh bao nhiêu năm nay, không thể vội một chốc một lát quyết định việc ǵ cho tương lai được", bà ngậm ngùi tâm sự.

C̣n Ken, ở khoảnh khắc sắp kết thúc buổi tṛ chuyện, ông cho biết rất hy vọng sẽ được ở bên cạnh bà trong quăng đời c̣n lại. Có lẽ đâu đó trong trái tim ông, câu hỏi của 50 năm trước - "Em có muốn về Mỹ cùng anh không?" - vẫn chờ để được nói ra.

Ngày 26/9 tới, ông Ken trở về Mỹ. Họ lại xa nhau nhưng lần này không phải chia tay biền biệt v́ chiến tranh nữa, v́ vẫn luôn nh́n thấy, tṛ chuyện với nhau qua điện thoại. Và nhiều người quan tâm đến họ vẫn nghĩ, mối t́nh ấy cần một kết thúc ngọt ngào hơn.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 09-17-2019
  Reputation: 17626


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 26,464
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	kenreesing_1.jpg
Views:	0
Size:	139.0 KB
ID:	1454862   Click image for larger version

Name:	kenreesing_4.jpg
Views:	0
Size:	61.3 KB
ID:	1454863  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,576 Times in 2,768 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.11418 seconds with 13 queries