Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Chuyện Phiếm, Chat Vui

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1337
Reply
 
Thread Tools
Old 08-25-2019   #1
troopy
 
Status: R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,558

Thanks: 18
Thanked 3,693 Times in 3,271 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 45
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 20761


Default Thái Lan chặt đứt đường dây bán thiết bị điện giả do người Việt cầm đầu

Cảnh sát Thái Lan đă phá thành công một đường dây bán thiết bị tiết kiệm điện giả mạo do người Việt điều hành với giá mỗi chiếc lên tới 33 USD.


Đại diện Cơ quan Pḥng chống Tội phạm và Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan cầm trên tay thiết bị tiết kiệm điện giả mạo được quảng cáo trên trang Facebook Expert Electric. Ảnh: Bangkok Post.

4 thành viên thuộc một đường dây bán những thiết bị giả mạo được quảng cáo là có thể tiết kiệm điện đă bị bắt sau một cuộc đột kích của cảnh sát Thái Lan vào các cơ sở ở thủ đô Bangkok và tỉnh Chon Buri tuần qua.

Sithatchakhet Khruwattanaset, người đứng đầu Cơ quan Pḥng chống Tội phạm và Bảo vệ Người tiêu dùng Thái Lan, cho biết thiết bị được mô tả là có thể tiết kiệm 20 - 30% tiền điện, tuy nhiên theo Cơ quan Quản lư Điện lực Quốc gia Thái Lan, chúng chỉ là dụng cụ tiêu thụ điện thông thường, không có khả năng giúp giảm tiền điện như quảng cáo. Nhóm này bị cáo buộc mua bán hàng hóa bất hợp pháp và lừa gạt người tiêu dùng.

Tại hiện trường là hai căn nhà ở quận Lad Krabang, Bangkok, hôm 21/8, cảnh sát phát hiện hai người Việt cùng hai người Thái Lan đang đóng gói hàng chuẩn bị giao cho khách. Cảnh sát cũng thu giữ hàng trăm thiết bị giả mạo, sổ sách mua bán cùng vật liệu đóng gói.

Một phụ nữ Việt Nam 37 tuổi trong 4 người bị bắt khai bà là chủ của hai căn nhà nêu trên. Cảnh sát cho biết nhóm chủ yếu bán thiết bị tiết kiệm điện giả tại trang Facebook tên Expert Electric.

Theo cơ quan điều tra, 4 nghi phạm bị bắt được hai chủ đường dây là người Việt Nam thuê và đóng gói hàng. Nhóm đă bán thiết bị giả ở Thái Lan trong hơn hai năm với giá 999 baht (33 USD) mỗi chiếc.

Nhà chức trách tiếp tục mở rộng điều tra và thu được thêm các thiết bị điện giả và vật liệu đóng gói tại một căn nhà ở quận Pan Thong, tỉnh Chon Buri, vào ngày 22/8. Cảnh sát cho hay đường dây này có ít nhất 100 người nhận đơn hàng mỗi ngày. Trong hai năm, nhóm tiêu thụ khoảng 100.000 chiếc với tổng giá trị lên tới 50 triệu baht (hơn 1,6 triệu USD).

VietBF © sưu tầm
troopy_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On

iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.