News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1364
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Jeffrey Epstein hay cái thối rữacủa tầng lớp thượng lưu Hoa Kỳ
Click image for larger version

Name:	3211d0c0-a36a-11e9-9efb-1812bf9c773d.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	1418614  
Năm 2003 nữ kư giả Vicky Ward viết một bài chân dung Jeffrey Epstein, nhà tài phiệt vừa bị truy tố hôm thứ hai tuần này về tội xách nhiễu t́nh dục và mua dâm gái vị thành niên, cho tạp chí Vanity Fair. Bài viết của cô Vicky Ward mô tả Epstein như là một tay nhà giầu bí ẩn, một cậu bé xuất thân từ một gia đ́nh trung lưu tại Brooklyn mà đă vượt qua những nấc thang xă hội gia nhập giới thượng lưu, tuy rằng không ai biết được cậu ta đă kiếm tiền như thế nào. Bài báo thuật lại một số những công việc làm ăn không có ǵ là chính đáng lắm và nhắc đến chuyện Epstein thường xuyên được bao quanh bởi những người đàn bà đẹp. Nhưng nó không nói đến điều quan trọng nhất mà nhà báo Ward t́m ra.

Mười hai năm sau, trên báo điện tử The Daily Beast, cô Ward kể lại rằng trong tiến tŕnh t́m ṭi để viết bài, có hai chị em mà bị Epstein xách nhiễu cùng với mẹ của họ đă kể lại cho cô chuyện đó như thế nào. Nhưng trước khi bài báo được đăng, Ward kể lại, chủ bút tờ Vanity Fair, Graydon Carter đă cắt bỏ đọan đó, nói rằng “Epstein rất nhậy cảm về chuyện mấy cô trẻ” . Cũng xin thêm, trong một thông cáo hôm thứ hai, ông Carter nói cô Ward không có đủ bằng chứng vững chắc.

Nhưng vào tối thứ bảy tuần trước, sau hơn môt thập niên được che chở và chỉ bị án nhẹ về một tội t́nh dục trước đây, cuối cùng Epstein cũng bị bắt sau khi bước ra khỏi một chiếc phi cơ tư vừa từ Paris về New York. Y bị truy tố về tội khai thác và xách nhiễu t́nh dục “hàng chục” cô gái vị thành niên và âm mưu cùng những kẻ khác để buôn bán họ. Việc Epstein bị bắt này đă được cả hai phe tả và hữu hoan nghênh, một điều hiếm có trong chính trị Hoa Kỳ ngày nay, một phần có thể v́ người ta thấy cuối cùng th́ công lư cũng được thực hiện và một phần có thể v́ cả hai bên đều có lư do tin tuởng rằng việc bắt Epstein này sẽ mang lại cho ḿnh một lợi thế.

​Cả hai đều có triển vọng đúng. Tuy rằng vụ án Epstein này đầu tiên và quan trọng nhất là một vụ t́nh dục bần thỉu liên quan đến những nạn nhân là những cô gái vị thành niên, nhưng nó cũng là một vụ bê bối chính trị v́ nó cho thấy một t́nh trạng hủ hóa sâu đậm trong hàng ngũ (hầu hết là nam giới) thượng lưu chính trị của cả hai đảng cũng như nó cho thấy những kẻ thật giầu có thể mua một cách dễ dàng thế nào để khỏi phải ra trước công lư ngay cả những tội ác bỉ ổi nhất.

Epstein kết giao với ông Donald Trump mà trong năm 2002 đă mô tả Epstein với Tạp chí New York Magazine như là một “tay rất hay” mà ông ta đă quen từ 15 năm. Và ông Trump c̣n nói thêm “Người ta c̣n nói rằng anh ta thích đàn bà đẹp như là tôi và nhiều người trong đó thuộc về phía trẻ”.

Thế nhưng Epstein cũng chơi thân với Bill Clinton. Ông Clinton cũng c̣n đi trên máy bay riêng của y một số lần. Ghislaine Maxwell, môt cộng sự viên thân cận của Epstein mà cũng bị truy tố là người đi kiếm gái cho y, tham dự đám cuới của cô Chelsea Clinton, con gái ông bà Clinton năm 2010, nhiều năm sau khi Epstein đă bị truy tố và ở tù tại Florida. Sau khi Epstein bị bắt hôm thứ bảy, Christine Pelosi, con gái bà chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tweet:

“Có triển vọng một số nhân vật của chúng ta bị dính líu, nhưng chúng ta cần phải tôn trọng sự việc và để hậu quả đến với ai th́ đến”.

Một trong những bí ẩn của vụ án Epstein này là tại sao các vị công tố nhiều quyền uy của cả hai đảng lại đối xử với y một cách nhẹ tay như vậy. Ông Alexander Acosta, hiện nay đang là bộ truởng bộ lao động trong chính phủ Donald Trump là vị công tố liên bang phụ trách vụ án h́nh sự của Epstein năm 2008. Mặc dầu có thể bị truy tố về một số tội liên bang mà trên nguyên tắc có thể dẫn đến y bị tù chung thân, nhưng ông Acosta lại để cho Epstein chỉ bị truy tố v́ một tội nhẹ hơn theo luật pháp tiểu bang. Không những vậy thỏa thuận đạt được mà không cho các nạn nhân biết. Trong vụ này Epstein bị tuyên án tù 13 tháng nhưng được phép ra ngoài sáu ngày một tuần v́ công việc. Vụ án này hiện đang bị xét lại, tháng Hai vừa qua một thẩm phán đă phán quyết rằng cách hành động của ông Acosta là vi phạm đạo luật Crime Victims’ Rights Act (nhưng ông Acosta hiện vẫn c̣n giữ nguyên chức).

Sau khi Epstein măn hạn tù, y phải đăng kư với ṭa án như là một kẻ “tội phạm t́nh dục”. Nhưng người ta không hiểu v́ sao, văn pḥng công tố Manhattan do công tố viên Dân Chủ Cyrus Vance Jr lại yêu cầu một thẩm phán cho xuống cấp mức độ “tội phạm t́nh dục” của Epstein từ Mức 3 – mức nguy hiểm nhất, xuống Mức 1, mức nhẹ nhất. Vị thẩm phán cực kỳ ngạc nhiên và từ chối. Bà cho biết “Tôi hơi bị sững người v́ tôi chưa bao giờ thấy một văn pḥng công tố làm một chuyện như vậy.”

Trong một bản cáo trạng công bố hôm thứ hai, các công tố viên liên bang đă phác thảo một số bằng chứng tịch thu được trong khi lục soát căn nhà của Epstein hôm thứ bảy. Những bằng chứng này bao gồm hàng trăm, có thể là hàng ngàn những h́nh ảnh dâm dật của các thiếu nữ duới tuổi thành niên cũng như là những compact disk với các tên như là “H́nh…khỏa thân” và dưới có tên cô gái (đuợc che đi).

Người ta có thể tự hỏi tạo sao Epstein lại sơ sót đến như vậy, không những đă giữ những h́nh ảnh này mà lại c̣n giữ tại New York thay v́ trên ḥn đảo riêng của y tại vùng biển Caribê. Tuy nhiên đây có thể là dấu hiệu rằng Epstein cảm thấy ḿnh được che chở vững chắc đến thế nào. Như kư giả Vicky Ward nói:

“Trong đầu tôi lúc nào cũng có môt câu hỏi khổng lồ: ai che chở cho Epstein? Nếu chúng biết được chúng ta sẽ biết được những người cai trị chúng ta thối nát đến thế nào.”

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 07-14-2019
  Reputation: 127294


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 73,550
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	3211d0c0-a36a-11e9-9efb-1812bf9c773d.jpg
Views:	0
Size:	21.1 KB
ID:	1418614  
  florida80_is_offline
  Thanks: 4,670
  Thanked 33,062 Times in 8,295 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 507 Post(s)
  Rep Power: 92 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.08705 seconds with 13 queries