News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 344
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Câu chuyện cảm động về mẹ...
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	240.7 KB
ID:	1387311  
Trong t́nh yêu, chỉ một cử chỉ quan tâm dịu dàng cũng khiến ḷng ta ấm áp, cảm kích măi không thôi. Có một t́nh yêu cũng dịu dàng như thế, lại bền bỉ khôn nguôi, mà đôi khi ta quá vô t́nh rồi…Tôi lên giường ngủ lúc 11 giờ khuya, bên ngoài trời đang có tuyết rơi. Tôi co ro rúc vào trong chăn, cầm chiếc đồng hồ báo thức lên xem thì phát hiện nó đã ngừng hoạt động từ lúc nào, tôi đã quên không mua pin cho nó.

Bên ngoài trời lạnh như thế, tôi quả thực không muốn phải ngồi dậy, liền gọi với sang pḥng bên của cha mẹ: “Mẹ ơi, đồng hồ báo thức của con hết pin rồi, ngày mai con có cuộc họp công ty, khoảng 6 giờ mẹ đánh thức con dậy nhé!”.

Mẹ ở pḥng bên kia giọng như đang ngái ngủ, nói: “Được rồi, mẹ biết rồi!”.

Sáng hôm sau, mẹ lay lay người tôi trong lúc tôi còn đang mộng đẹp. Mẹ nói: “Con gái mau dậy đi, hôm nay con còn có cuộc họp đấy”.

Tôi mở mắt nhìn đồng hồ, mới có 5h40, liền cảm thấy khó chịu mà cằn nhằn mẹ: “Chẳng phải con nói 6 giờ mới gọi con dậy sao? Con còn muốn ngủ thêm một lát nữa, lại bị mẹ làm phiền rồi”.

Mẹ lặng im không nói gì…

Tôi ngồi dậy rửa mặt, chải đầu rồi ra khỏi nhà. Thời tiết thật lạnh, khắp nơi toàn là tuyết, trời đất chỉ một màu.

Tại ga xe bus, tôi không ngừng dậm chân cho đỡ lạnh, trời vẫn còn tối đen như mực, đứng bên cạnh tôi là hai ông bà lão tóc bạc trắng.

Tôi nghe ông lão nói với bà: “Bà xem xem, cả đêm ngủ không yên giấc, mới sáng sớm đã thúc tôi dậy rồi, nên giờ mới phải chờ lâu như thế”.

Năm phút sau, cuối cùng xe bus cũng đã tới. Tôi vội bước lên xe, tài xế là một người thanh niên còn rất trẻ, anh ta chờ tôi lên xe rồi vội vã lái xe đi.

Tôi nói: “Khoan đã! Anh tài xế, phía dưới còn có hai ông bà lão nữa, thời tiết lạnh như thế mà họ đã đợi từ rất lâu rồi, sao anh không chờ họ lên xe mà đã đi rồi?”.

Anh ta ngoảnh đầu lại, cười nói: “Không sao đâu, đó là cha mẹ của tôi đó. Hôm nay là ngày đầu tiên tôi lái xe bus, nên họ đến xem tôi đấy”.

Tôi đột nhiên rơi lệ, nhìn lại dòng tin nhắn của cha tôi: “Con gái, mẹ của con cả đêm ngủ không được, mới sáng sớm đã tỉnh dậy, bà ấy lo con sẽ muộn giờ”…

***

Người Do Thái có một câu ngạn ngữ: “Lúc cha mẹ cho con thứ gì, con nở nụ cười; lúc con cho cha mẹ thứ gì, cha mẹ khóc”. Trên đời này, người có thể làm cho chúng ta mọi điều mà không cầu báo đáp chỉ có cha mẹ.

Để đưa bạn đến với thế giới này, mẹ đă trải qua 9 tháng thai nghén khó nhọc và nỗi đau đớn khi vượt cạn khó diễn tả thành lời.

Để nuôi nấng h́nh hài bé bỏng non nớt của bạn, cha oằn ḿnh vất vả mưu sinh, thân thể mẹ hao ṃn sau nhiều đêm thức trắng.

Khi bạn đau ốm, chỉ có cha mẹ là người mất ăn mất ngủ, ngày đêm túc trực bên giường bệnh. V́ bạn, dẫu phải bán đi khối tài sản cuối cùng trong tay, họ vẫn sẵn sàng.

Khi bạn gặp chuyện khó khăn trắc trở, hay khi cả thế giới đều quay lưng với bạn, th́ cha mẹ vẫn luôn ở bên che chở bạn, vỗ về bạn. Thời gian có thể làm ḷng người thay đổi, nhưng vĩnh viễn không thể thay đổi t́nh yêu cha mẹ dành cho bạn.

Người xa lạ rót giùm bạn chén nước, bạn không ngớt lời cảm ơn. Cha mẹ dốc cạn cả sinh mệnh cuộc đời dành cho bạn, thử hỏi đă bao giờ bạn thốt ra câu: “Cha mẹ ơi! Con cảm ơn cha mẹ!” hay chưa?

Nếu một ngày cha mẹ buộc phải ra đi, họ sẽ không thể báo trước cho bạn một lời nào, không thể tiếp tục gọi tên bạn, cũng không thể cùng bạn ăn cơm và quan tâm tới bạn được nữa…

Cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng, con muốn báo hiếu mà cha mẹ đâu c̣n? Giá như ta đă có thể bớt xem một bộ phim, bớt chơi một ván cờ, bớt đi dạo cùng bạn bè… để dành thời gian ở bên cha mẹ, ta sẽ đỡ ân hận phần nào!

Vậy nên, nhân lúc cha mẹ c̣n đang khỏe mạnh, xin hăy quan tâm hỏi han, chăm sóc cha mẹ, để cha mẹ cảm nhận được t́nh yêu thương chân thành của chúng ta.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-22-2019
  Reputation: 26323


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 40,619
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	240.7 KB
ID:	1387311  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 16
  Thanked 2,994 Times in 2,715 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 21 Post(s)
  Rep Power: 46 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20118 seconds with 13 queries