News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 580
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow "Bí mật động trời" về Starbucks
Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	160.3 KB
ID:	1385177  
Những điều lạ lùng mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết về hăng cà phê của hội "con nhà giàu". Starbucks một thời làm mưa làm gió ở nhiều nước trên thế giới. Loại đồ uống này có những "bí mật động trời".


Dù bạn có uống hay không thích uống cà phê thường xuyên, th́ Starbucks vẫn là một cái tên quen thuộc với mọi người. Hăng cà phê Mỹ danh tiếng này đă đạt được thành công vang dội trên thế giới với tốc độ "cứ mỗi ngày lại có một cửa hàng Starbucks" khai trương ở đâu đó. Dù có phải khách hàng của Starbucks hay không, chẳng thể phủ nhận rằng h́nh ảnh cốc cà phê với logo tiên cá hai đuôi màu xanh lá đă rất quen thuộc với công chúng.

Starbucks có thể được xem như "sao hạng A" trong làng cà phê, và cùng theo đó là những câu chuyện "thâm cung bí sử" được kể lại bởi những người trong ngành hay những chuyên gia săn tin. Sau đây là những điều "lạ lùng" mà có lẽ bạn chưa bao giờ biết về hăng cà phê này.

Nguyên lí phía sau những chiếc bàn tṛn


Một bí mật của Starbucks trong chiến thuật "hút khách" được cho là nằm ở những chiếc bàn tṛn.

Có một sự thật là nếu bạn để ư kỹ, những chiếc bàn đơn của Starbucks hầu như đều có h́nh tṛn hoặc h́nh bầu (không kể đến bàn dành cho nhóm nhiều người). Mọi cửa hàng Starbucks trên thế giới đều như thế và có một lư do rất thú vị phía sau đấy: để những khách đi một ḿnh không cảm thấy... cô đơn.

Trước đó, hăng đă cho tiến hành nhiều nghiên cứu và khảo sát với những khách hàng của ḿnh và nhận ra rằng phần lớn trong số đó đều muốn có cảm giác thoải mái với không gian đặc biệt như ở nhà. Chính v́ thế mà Starbucks đă quyết định áp dụng h́nh tṛn cho những chiếc bàn đơn, bởi v́ không giống như bàn vuông, bàn tṛn không mang lại cảm giác thiếu thốn hay có ghế trống. Các nhà lănh đạo Starbucks đă được truyền cảm hứng bởi một nghiên cứu tâm lư vào năm 1950 rằng các bệnh nhân tâm lư thường sẽ có xu hướng tṛ chuyện với nhau hơn khi họ ngồi bên một chiếc bàn tṛn.

Có cả một chi nhánh Starbucks ngay... căn cứ của CIA

Cả những điệp viên siêu việt nhất cũng cần uống cà phê đấy chứ, và có lẽ biết được điều này, Starbucks đă mở một chi nhánh ngay trong căn cứ của... CIA - tổ chức t́nh báo Mỹ nổi tiếng. Tuy nhiên đừng nghĩ rằng bạn có thể bước vào chi nhánh Starbucks này như bất ḱ cửa hàng nào trên thế giới, bởi khi bạn nhập địa chỉ vào các thiết bị GPS, kết quả sẽ... trống trơn.

Ở đây, các nhân viên t́nh báo cũng không được quyền báo tên thật của ḿnh để nhân viên ghi lên cốc như thường lệ mà phải t́m ra một bí danh nào đó, đến cả hoá đơn cũng không để lại bất ḱ thông tin mật ǵ. Một người quản lư giám sát dịch vụ ăn uống ở CIA đă kể lại rằng, các nhân viên Starbucks làm việc ở đây đều phải trải qua điều tra lư lịch kỹ càng, thậm chí c̣n được "hộ tống" khi đến và đi khỏi chỗ làm. Được biết, CIA Starbucks là chi nhánh bận rộn nhất trên thế giới bởi v́ các điệp vụ lúc nào cũng vội vă và cần "bơm" cà phê 24/7.

Điểm chung của những cửa hàng Starbucks "cải trang vi hành".

Ở một số nơi nào đó trên thế giới, có những cửa hàng cà phê thoạt trông nhỏ bé và vô danh, nhưng lại được quản lí bởi Starbucks với các công thức chuẩn Starbucks và nguyên liệu cũng mang chất lượng của Starbucks nốt. Đó được xem như những quán Starbucks "cải trang vi hành". CEO của Starbucks, Howard Schultz đă nói trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2010: "Chúng tôi không cố giấu thương hiệu của ḿnh, những cửa hàng này là những cửa hàng thử nghiệm với các sản phẩm mà chúng tôi cho là không phù hợp với Starbucks."

Được biết, cửa hàng "vi hành" đầu tiên của Starbucks có một cái tên hết sức tầm thường là "15th Ave Coffee & Tea (quán cà phê và trà đường số 15)" với một tấm biển ghi chú nhỏ là "được truyền cảm hứng bởi Starbucks". Tuy nhiên, hành động này của Starbucks bị nhiều chuỗi cà phê nhỏ lẻ hơn phản đối, cho rằng "ông hoàng" muốn "cướp bát cơm" của những "thường dân" bằng cách này.

Từng bị "khiếu nại" v́ thức uống vị bí ngô không có... bí ngô

Thức uống bị bí ngô, bao gồm các loại như Pumpkin Spice Latte, Pumpkin Spice Frappucino của Starbucks rất nổi tiếng ở châu Mỹ và là một trong những món uống được yêu thích nhất. Ban đầu, các món uống vị bí ngô này được làm từ hỗn hợp các gia vị như quế, nhục đậu khấu và đinh hương, sữa tươi, cà phê espresso và đường, thêm whipped cream cùng bột bánh bí ngô (pumpkin pie spice). Tuy nhiên, có một thời món uống này bị phản đối v́ không có... bí ngô thật ở trong đó. Sự phản đối này tiếp tục diễn ra trong một thời gian dài, đến mức Starbucks phải "xin hàng", để rồi kể từ năm 2015, bí ngô xay nhuyễn được thêm vào trong công thức của các món uống vị bí ngô này.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-18-2019
  Reputation: 19599


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 32,270
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	61.jpg
Views:	0
Size:	160.3 KB
ID:	1385177  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 1,669 Times in 1,504 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 37 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14002 seconds with 13 queries