News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 291
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lợi ích không ngờ kéo dài tuổi thọ đến từ việc đi bộ nhanh
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	1385070  
Một nghiên cứu mới đă chỉ ra rằng, những người có thói quen đi nhanh có thể sống lâu hơn tới 15 năm so với những người lề mề - bất kể cân nặng của họ.


Người lớn khỏe mạnh đi chậm dễ thua cuộc gấp đôi trước căn bệnh chết người hàng đầu thế giới.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Leicester đă phân tích dữ liệu trong UK Biobank của 474.919 người với độ tuổi trung b́nh là 52 từ năm 2006 đến 2016.

Họ thấy rằng những phụ nữ đi nhanh có tuổi thọ từ 86,7 đến 87,8 tuổi và những nam giới cũng đi bộ với tốc độ như vậy có tuổi thọ từ 85,2 đến 86,8.

Những người đi chậm có tuổi thọ thấp hơn rơ rệt: phụ nữ có tuổi thọ 72,4 và đàn ông 64,8 tuổi, nếu họ chậm chạp hơn trong các động tác.

Theo bài báo, được công bố vào tuần trước trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings, tỷ lệ này vẫn đúng ngay cả khi những người đi bộ nhanh bị thừa cân nghiêm trọng hoặc bệnh lư.

Điều đó không có nghĩa là những người đi nhanh sẽ sống lâu hơn - báo cáo chỉ chứng minh mối tương quan chứ không phải quan hệ nhân quả - nhưng các chuyên gia cho rằng tốc độ đi bộ có thể là một cách “thô sơ” để các bác sĩ đánh giá sức khỏe chung của bệnh nhân cùng với các xét nghiệm khác.

Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên cho thấy tốc độ đi bộ là một yếu tố mạnh xuất hiện để tăng cường - và xác định - sức khỏe của chúng ta.

Năm 2011, tờ Journal of the American Medical Association(JAMA) đă công bố một nghiên cứu của Stephanie Studenski, giảng viên chuyên ngành Lăo khoa thuộc Đại học Pittsburgh, với những phát hiện tương tự: tốc độ đi bộ là một yếu tố dự báo đáng tin cậy về tuổi thọ.

Năm 2013, các nhà nghiên cứu Mỹ phát hiện tốc độ đi bộ có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn và tuổi thọ dài hơn.

Năm 2018, một nghiên cứu từ Đại học Sydney đă thấy rằng tăng tốc độ đi bộ lên mức “trung b́nh” có thể giảm 1/5 nguy cơ tử vong sớm.

Và Tom Yates, giảng viên chuyên ngành hoạt động thể chất tại Leicester, người đứng sau nghiên cứu mới nhất, đă công bố kết quả nghiên cứu về mối liên hệ này trong nhiều năm.

Năm 2017, ông đă phân tích dữ liệu UK Biobank và thấy tốc độ đi bộ có vẻ ảnh hưởng đến nguy cơ tử vong do bệnh tim – với kết luận rằng những người đi bộ chậm nhất có khả năng bị tử vong liên quan đến tim cao gấp đôi so với người đi bộ nhanh.

Đó chỉ là một vài ví dụ.

Nghiên cứu mới chỉ đơn giản là tăng thêm trọng lượng cho những phát hiện, mà các chuyên gia cho rằng hiện đă đủ mạnh để các bác sĩ thường xuyên “kê đơn” đi bộ nhanh hơn cho bệnh nhân.

"Phát hiện của chúng tôi có thể giúp làm sáng tỏ tầm quan trọng tương đối của thể lực so với trọng lượng cơ thể đối với tuổi thọ ", GS. Yates nói.

“Các nghiên cứu được công bố cho đến nay chủ yếu chỉ ra tác động của cân nặng và thể lực đối với tử vong về mặt nguy cơ tương đối”, Francesco Zaccardi, chuyên gia dịch tễ học lâm sàng tại Trung tâm Tiểu đường Leicester và là đồng tác giả nghiên cứu cho biết.

“Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng dễ dàng diễn giải "nguy cơ tương đối" là thế nào. Trong khi đó, báo cáo về tuổi thọ dễ giải thích hơn và giúp h́nh dung tốt hơn về tầm quan trọng riêng và chung của chỉ số khối cơ thể và thể lực”.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 05-18-2019
  Reputation: 654


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 3,999
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	1385070  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 2
  Thanked 235 Times in 212 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 1 Post(s)
  Rep Power: 4 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 2
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.17788 seconds with 13 queries