News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 312
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đời người cũng giống như đi bộ hành, phải từng bước mà đi
Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	99.0 KB
ID:	1368367  
Thời gian có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm và sự từng trải, nhưng thời gian cũng sẽ lấy đi của bạn sức khoẻ và tuổi thanh xuân.

Người vận động và người không vận động, cách nhau một ngày th́ không có ǵ khác biệt, cách nhau một tháng th́ khác nhau đôi chút, cách nhau một năm th́ khác biệt nhiều hơn, cũng có thể khác nhau chẳng được bao nhiêu. Tuy nhiên khi cách 5 năm th́ từ thân thể cho đến tinh thần đều có sự khác biệt to lớn, đợi đến 10 năm sau sẽ là hai con người ở hai cảnh giới hoàn toàn cách biệt.

Vậy nên đời người giống như đi đường, cần kiên tŕ từng bước từng bước mà đi, thể xác và linh hồn tất có sự tiến lên.

Cũng như, đọc sách nhiều cũng dễ cải biến bản thân, có nhiều lúc chúng ta cho rằng những điều đọc được trong sách sẽ qua đi như mây khói, chẳng c̣n lại chút ǵ. Tuy nhiên trên thực tế nó đă ngấm sâu vào khí chất, vào từng huyết quản, từ lời nói, hành động của người đọc. Khi ấy nó luôn triển hiện tại mọi ngóc ngách của cuộc sống, tạo thành khí chất của một con người.

Vận động cũng lại như vậy, một người mà thường xuyên vận động, từ thân thể, tinh thần, sự lạc quan, vượng khí ai cũng có thể nhận ra. Vậy nên một là đọc sách, hai là vận động, thân thể và tâm hồn nhất định có phần thăng tiến.

Lười nhác, nó là thứ mê hồn hương ru con người ta vào cái chết êm đềm, nó khiến bạn cảm thấy an nhàn, nghỉ ngơi, hưởng thụ. Tuy nhiên trên thực tế nó lại chính là thủ phạm khiến cho người ta yếu đuối, tiêu trầm, là con đường đưa chúng ta đi đến bờ tuyệt vọng.

Đời người cũng giống như đi bộ hành, phải từng bước mà đi. Thời gian có thể mang lại cho bạn kinh nghiệm và sự từng trải, nhưng thời gian cũng sẽ lấy đi của bạn sức khoẻ và tuổi thanh xuân.


(Ảnh minh họa: pixabay.com)

Khi bạn đối diện với chính ḿnh trong gương, nh́n thấy dung mạo già đi, đừng nghĩ rằng đợi khi ḿnh có thời gian sẽ rèn luyện cơ thể, đợi khi kiếm đủ tiền rồi ḿnh sẽ báo hiếu cha mẹ, đợi khi ḿnh rảnh ḿnh sẽ chăm sóc gia đ́nh, đợi khi thành đạt sẽ hành thiện tích đức.

Nguyên nhân bởi đợi khi có tiền sức khoẻ đă không c̣n, cha mẹ cũng đă mất, đợi khi rảnh rỗi người thân cũng đă ra đi, đợi khi thành đạt tâm thái cũng đă khác. Sức khoẻ, báo hiếu, hành thiện th́ bất kể khi nào cũng có thể làm, không cần đợi.

Đừng măi không hài ḷng người khác, điều cần làm là xem chính ḿnh. Không có thắng lợi nào to lớn bằng chiến thắng bản thân, không có sự thất bại nào ghê gớm bằng thất bại chính ḿnh.

Gieo hạt giống th́ nhận cây quả, gieo nỗ lực th́ nhận thành công. Hôm nay có nỗ lực, ngày mai ắt có thành quả.

Người có thể chịu được cái khổ mà người khác không chịu được ắt sẽ nhận được thành công mà người khác có muốn cũng không được. Cho dù bạn thấy rằng bản thân ḿnh thông minh bao nhiêu th́ vẫn có người lợi hại hơn bạn. Vậy nên, khiêm tốn là điều cần thiết.

Bất luận bạn cảm thấy ḿnh bất hạnh thế nào, hăy nhớ rằng vẫn có người c̣n bất hạnh hơn bạn. Thế nên, kiên định vượt lên chính ḿnh, đó mới là người minh trí. Không nên gặp ai cũng than phiền, gặp ai cũng cúi đầu, mỗi người một hoàn cảnh, mỗi người một cách nghĩ, một điều kiện, không ai có thể giúp bạn ngoài chính bản thân ḿnh, không ai có thể đau thay bạn ngoài bản thân bạn ra.

Khó khăn, nó chỉ là bề mặt; rèn luyện ư chí không ngừng, đó mới là cốt lơi; tự lực, tự cường, tự tin, sống vui tươi lạc quan mới có được tương lai tốt. Làm người th́ hơn nhau ở thái độ. Tâm thái cao bao nhiêu, tầng thứ cao bao nhiêu. Đường ḿnh chọn, hướng ḿnh đi, khi chưa đến điểm cuối cùng th́ tuyệt đối đừng dừng lại.

Đời này chỉ có nỗ lực, chỉ có không ngừng cố gắng, chăm chỉ làm việc và vận động th́ mới có được một cuộc sống viên măn.

Cuối cùng, mỗi chúng ta hăy nên ghi nhớ, khi thanh tỉnh th́ làm việc, lúc hồ đồ th́ nên vận động, c̣n khi oán giận th́ nên nghỉ ngơi, và lúc cô đơn th́ nên suy ngẫm.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-19-2019
  Reputation: 25831


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 38,925
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	15.jpg
Views:	0
Size:	99.0 KB
ID:	1368367  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 15
  Thanked 2,751 Times in 2,503 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 44 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.14871 seconds with 13 queries