News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế

Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 270
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc biện hộ về Sáng kiến “Vành đai, con đường”
Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1368314  
Nhà ngoại giao hàng đầu của chính phủ Trung Quốc hôm nay nói rằng dự án “Vành đai và Con đường” không phải là một “công cụ địa chính trị” hay một cuộc khủng hoảng nợ cho các quốc gia tham gia. Tuy nhiên Bắc Kinh lại "ḷi ra" khi hoan nghênh các gợi ư mang tính xây dựng nhằm giải quyết các lo ngại về sáng kiến này.


Ủy viên Quốc vụ, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (Ảnh: ST)

Phát biểu trước báo giới hôm nay, Ủy viên Quốc vụ kiêm Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho rằng sáng kiến Vành đai và Con đường đă mang tới các lợi ích thực tế cho các quốc gia tham gia.

“Mối quan hệ đối tác này không phải là một công cụ địa chính trị, mà là nền tảng cho hợp tác”, ông nói. “Bạn không thể chụp những cái mũ như “bẫy nợ” lên đầu Vành đai và Con đường, và đây không phải là điều bất kỳ quốc gia nào cũng có thể nhận ra”, Reuters ngày 19/4 dẫn lời ông Vương Nghị.

Ông Vương Nghị nói thêm, dự án có một tiến tŕnh tiến triển, do đó “không thể tới đó chỉ bằng một bước chân và không thể tránh được rằng nó sẽ gây ra một số lo lắng trong quá tŕnh phát triển. V́ vậy, chúng tôi hoan nghênh tất cả các bên đưa ra những gợi ư mang tính xây dựng”.

Bắc Kinh sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Vành đai và Con đường vào tuần tới, trong đó 37 nhà lănh đạo nước ngoài sẽ tham dự, mặc dù Mỹ - nước thường chỉ trích dự án - chỉ gửi các đại diện cấp thấp.

Dự án Vành đai và Con đường là một sáng kiến quan trọng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận B́nh, tái hiện Con đường tơ lụa cổ nhằm kết nối Trung Quốc với châu Á, châu Âu và xa hơn nữa với khoản chi hạ tầng khổng lồ.

Nhưng dự án đă gây tranh căi tại nhiều nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, vốn cho rằng sáng kiến chỉ là công cụ nhằm thúc đẩy ảnh hưởng của Trung Quốc ra nước ngoài và khiến các quốc gia tham gia vướng phải các khoản nợ lớn thông qua các dự án không minh bạch.

Hồi tháng trước, Mỹ đă đặc biệt lên tiếng phản đối quyết định của Italy nhằm tham gia dự án hồi tháng trước. Italy là thành viên đầu tiên của nhóm G7 tham gia dự án Vành đai và Con đường.

Số lănh đạo nước ngoài tham gia hội nghị diễn ra từ ngày 25-27/4 năm nay tăng so với con số 29 của năm ngoái, chủ yếu từ các nước thân cận như Pakistan và Nga, nhưng cũng có cái đại diện từ Italy, Thụy Sĩ và Áo.

Một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ hồi đầu tháng này cho biết, Mỹ sẽ không cử các quan chức cấp cao tới tham dự, viện dẫn các lo ngại về vấn đề tài chính của dự án.

Ông Vương Nghị cho biết sẽ có các công dân Mỹ tham dự thượng đỉnh, gồm các nhà ngoại giao, các quan chức cấp nhà nước, các giám đốc điều hành và các học giả, nhưng không tiết lộ chi tiết.

Mặc dù Mỹ và Trung Quốc đang đàm phán để chấm dứt chiến tranh thương mại, nhưng hai nước cũng có một loạt các lĩnh vực khác gây bất đồng.

Tại thượng đỉnh Vành đai và Con đường lần đầu tiên diễn ra 2 năm trước, Mỹ đă gửi một bức thư ngoại giao tới Trung Quốc phàn nàn về sự tham gia của Triều Tiên, mặc dù sau đó Washington và B́nh Nhưỡng đă t́m cách tái khởi động lại quan hệ, trong đó có các cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lănh đạo.

Ông Vương Nghị cho hay Triều Tiên cũng tham gia hội nghị năm nay, nhưng không cho biết chi tiết. Cũng theo ông, hơn 150 quốc gia cũng cử các phái đoàn tham dự và sẽ có khoảng 5.000 khách mời tại thượng đỉnh.

VietBF © sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 04-19-2019
  Reputation: 17805


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 28,227
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	27.jpg
Views:	0
Size:	27.4 KB
ID:	1368314  
  troopy_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 2,286 Times in 2,029 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 10 Post(s)
  Rep Power: 33 troopy Reputation Uy Tín Level 6
  troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6troopy Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-19-2019   #2
  TOMSFO
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Oct 2016
  Posts: 1,319
  Thanks: 909
  Thanked 1,004 Times in 550 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 244 Post(s)
  Rep Power: 4
  TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4TOMSFO Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3559
  Default

  Thời buổi này có c̣n ai tin nhửng ǵ thoát ra từ cái lổ miệng nhửng con súc vật , tham lam nầy ??? nói chi cho nhửng người nghe nó phải đi ỉa !
  TOMSFO is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to TOMSFO For This Useful Post:
  TIEN NU (04-20-2019)
  Old 04-20-2019   #3
  TIEN NU
  TIEN NU's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Sep 2017
  Posts: 1,737
  Thanks: 2,053
  Thanked 1,193 Times in 627 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 245 Post(s)
  Rep Power: 3
  TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4TIEN NU Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 3382
  Default

  Trung Quốc biện hộ về Sáng kiến “Vành đai, con đường

  sáng kiến????????????????
  quải LLLLLLLLLLLLLLLL
  sáng cái LLLLLLLLLLLQQQQQQQQQQQQ

  Last edited by TIEN NU; 04-20-2019 at 21:38.
  TIEN NU is_online_now   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to TIEN NU For This Useful Post:
  TOMSFO (04-20-2019)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.20993 seconds with 13 queries