News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới

Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 486
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Ecuador đổ thêm dầu vào lửa vụ bắt ông chủ WikiLeaks
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1366041  
Vụ ông chủ Wikileaks bị bắt có thể là do Ecuador thêu dệt thêm thông tin. Luật sư của Julian Assange cho rằng Ecuador đưa ra nhiều cáo buộc thái quá nhằm biện minh cho việc cảnh sát Anh được vào đại sứ quán nước này.


Assange trong xe cảnh sát sau khi bị bắt ngày 11/4. Ảnh: Reuters.

"Điều đầu tiên cần nói là chính quyền Ecuador đă thêu dệt thông tin, đưa ra hàng loạt cáo buộc thái quá nhằm lôi kéo sự chú ư của công chúng khỏi những vấn đề của chính họ, cũng như biện minh cho hành động phạm pháp khi cho phép cảnh sát Anh vào bên trong đại sứ quán", Jennifer Robinson, luật sư của ông chủ WikiLeaks Julian Assange, hôm qua phát biểu trên truyền h́nh Anh.

Cảnh sát Anh bắt Assange ngày 11/4 sau khi Ecuador hủy cơ chế tị nạn chính trị cho ông. Tổng thống Ecuador Lenin Moreno khẳng định Assange đă vi phạm các điều khoản tị nạn khi gắn thiết bị điện tử bị cấm ở đại sứ quán, cũng như cư xử không đúng mực với nhân viên an ninh và truy cập các tài liệu của cơ quan này.

Quan chức đại sứ quán Ecuador tiết lộ Assange không giữ ǵn vệ sinh và sử dụng ván trượt làm hỏng sàn nhà của họ, trong khi Bộ trưởng Nội vụ Ecuador María Romo cho biết Assange "làm những điều như bôi phân lên tường của sứ quán và các hành vi khác tương tự".

Tuy nhiên, luật sư Robinson bác bỏ mọi cáo buộc nhằm vào thân chủ, cho rằng chính quyền Ecuador có lỗi khi biến cuộc sống của Assange thành một cuộc biệt giam suốt 7 năm ông tị nạn trong đại sứ quán Ecuador ở London.

"Ông ấy phải ở trong một căn pḥng bị cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài. Cuộc sống của Assange trong đại sứ quán ngày càng trở nên khó khăn từ sau khi Tổng thống Moreno lên nắm quyền", luật sư Robinson nói thêm.

Anh bắt ông chủ WikiLeaks, Mỹ t́m cách dẫn độ. Video: Reuters.

Assange, công dân Australia 47 tuổi, bị cảnh sát Anh bắt với cáo buộc vi phạm quy định về bảo lănh và có thể phải ngồi tù 12 tháng. Ông nhiều khả năng sẽ bị dẫn độ về Mỹ, sau khi Bộ Tư pháp Mỹ công bố cáo trạng Assange "âm mưu tấn công hệ thống máy tính của chính phủ và tiết lộ thông tin mật có thể được sử dụng để gây tổn hại cho nước Mỹ". Assange có thể phải ngồi tù 5 năm nếu bị ṭa án Mỹ phán quyết có tội.

Wikileaks là tổ chức phi lợi nhuận quốc tế chuyên công bố các nội dung được gửi đến vô danh và các thông tin ṛ rỉ của các loại tài liệu chưa công bố, nhưng vẫn giữ tính nặc danh của nguồn tin. Trang web của tổ chức ra mắt vào tháng 12/2006 và một năm sau đó, trang web này tuyên bố cơ sở dữ liệu của họ đă có hơn 1,2 triệu tài liệu.

WikiLeaks năm 2010 gây chấn động toàn cầu khi công bố hàng ngh́n tài liệu mật từ Lầu Năm Góc đề cập tới hoạt động của quân đội Mỹ ở Iraq và Afghanistan. Cùng năm, WikiLeaks tiếp tục tung ra hơn 250.000 tài liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ chứa những đánh giá nhạy cảm về các chính phủ và chính trị gia nước ngoài.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 04-15-2019
  Reputation: 12930


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 25,190
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.3 KB
ID:	1366041  
  june04_is_offline
  Thanks: 0
  Thanked 1,348 Times in 1,213 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 31 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Old 04-15-2019   #2
  giagan
  giagan's Avatar
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2012
  Posts: 2,417
  Thanks: 89
  Thanked 873 Times in 501 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 165 Post(s)
  Rep Power: 9
  giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3giagan Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1929
  Default

  Nuôi ong , tay áo . Nuôi chó , chó liếm mặt
  giagan_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.16667 seconds with 13 queries