HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ đã nhận ra 'sự thật cay đắng' về người Kurd?
Người Kurd ngả về Assad. Như vậy dường như Mỹ đã nhận ra rằng, sau khi bị bỏ rơi, người Kurd đang dần rời xa Mỹ. Họ đã ngả sang Nga và lực lượng chính phủ. Cũng đúng thôi, họ bị bỏ rơi mà!!!

Ngày 23/11, Phó Tổng thống Mỹ và phu nhân đã xuất hiện tại Căn cứ Không quân al-Asad, cách thủ đô Baghdad khoảng 185 km về hướng tây để dự lễ Tạ ơn với các binh sĩ Mỹ.

Tại thủ phủ của khu vực tự trị Kurdistan, ông Pence đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi và gặp gỡ trực tiếp Chủ tịch vùng Kurdistan Nechirvan Barzani.

Phó Tổng thống Mỹ thay mặt Tổng thống Mỹ Donald Trump tái khẳng định với ông Barzani về mối quan hệ bền vững được thiết lập trong ngọn lửa chiến tranh giữa người Mỹ và người Kurd ở khắp khu vực này.

Đáp lại, lãnh đạo người Kurd cũng cảm ơn sự hỗ trợ quân sự của Mỹ. Theo Barzani, chuyến thăm của ông Pence lúc này là dấu hiệu quan trọng cho thấy sự ủng hộ liên tục đối với Kurdistan và Iraq.



Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có chuyến thăm bất ngờ tới Iraq.
Đầu tháng 10, ông Trump bị chỉ trích từ nhiều phía khi "bỏ rơi" cộng đồng người Kurd ở khu vực đông bắc Syria trước khi Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch quân sự chống người Kurd tại đây.

Sau đó, ông Trump lại triển khai quân đến các mỏ dầu trong khu vực, đồng thời lên án người Kurd "không phải thiên thần" và đã "được trả nhiều tiền" để chiến đấu dưới đất thay cho Mỹ.

Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ từ lâu đã có sự bất hòa với người Kurd và gọi lực lượng vũ trang người Kurd là phân nhánh của một tổ chức khủng bố, song việc Mỹ rút quân và bỏ lại đồng minh chiến lược của mình trong khu vực cũng vấp phải sự tức giận của nhiều người Kurd.

Dường như Mỹ đã nhận ra rằng, sau khi bị bỏ rơi, người Kurd đang dần rời xa Mỹ và ngả sang Nga và lực lượng chính phủ.

Gần đây, đại diện lực lượng người Kurd đã kêu gọi Tổng thống Syria Bashar Al-Assad chấp nhận đề xuất của họ về một vòng đàm phán hòa bình mới nhằm chấm dứt tình hình bế tắc hiện tại, tìm kiếm một giải pháp chính trị tại đông bắc Syria.

Tổ chức tự quản đa sắc tộc của Bắc và Đông Syria cũng giải thích rằng, tổ chức này không tìm cách chia rẽ Syria như những gì mà Tổng thống Assad đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với báo chí.

Đáng chú ý, ngày 23/11, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đã phối hợp với quân đội Syria tiến hành một cuộc tấn công chống lại nhóm phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn ở miền bắc Syria.

Hành động này của SDF dường như đã xóa nhòa khoảng cách giữa lực lượng này với chính phủ Syria. Giới quan sát cho rằng, đây sẽ là nền móng cho việc hòa giải những mâu thuẫn chính trị trong tương lai gần.

Việc Phó Tổng thống Mỹ "trấn an" người Kurd ở Iraq được đánh giá là hành động nhằm gửi thông điệp tới người Kurd ở Syria về lời cam kết của Mỹ. Thế nhưng, nước xa khó cứu được lửa gần.

Washington chỉ quan tâm đến lợi ích của mình ở các mỏ dầu ở bờ đông Euphrates. Trong khi người Kurd đang bị đè nén ở biên giới Syria, Mỹ không hề có động thái cụ thể nào. Người Kurd từng bị Mỹ bỏ rơi, và họ sẽ nhận thức một đúng đắn hơn về đồng minh của họ trong tương lai.

VietBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-24-2019
Reputation: 136957


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 118,871
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	14.0 KB
ID:	1488926  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,857 Times in 6,986 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 137
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Old 11-24-2019   #2
nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
Default

Không có cái ngu nào giống cái ngu nào!

Nhưng nếu 1 người mà mắc phải 2 cái ngu giống nhau, thì đúng là đại ngu!
nangsom_is_offline  
 
User Tag List


Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:05.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12072 seconds with 15 queries