HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2006-2019


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Talking Giúp Nga "giải cứu" đồng Rúp, Trung Quốc thu lợi lớn
Trước thông tin Trung Quốc sẵn sàng giúp Nga vượt qua khó khăn kinh tế hiện tại, tờ RT (Nga) cho rằng động thái này cũng sẽ mang lại lợi ích cho Trung Quốc.

"Phao cứu sinh" cho Nga

Trong một cuộc họp báo với truyền thông trong nước cuối tuần qua, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho biết nước này sẵn sàng giúp đỡ Nga vực dậy nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn.

"Nếu phía Nga cần, Trung Quốc sẽ hỗ trợ trong khả năng của mình," tờ China Daily dẫn lời ông Vương.

Tuy không đề cập đến những biện pháp cụ thể, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc tin rằng "tiềm lực" và "trí tuệ" nước Nga đủ khả năng đưa nền kinh tế nước này vượt ra khỏi giai đoạn khủng hoảng.

Các đề nghị giúp đỡ của Trung Quốc đến trong bối cảnh tỉ giá đồng Rúp ở mức sụt tồi tệ nhất trong nhiều năm qua.

Cũng trong khuôn khổ cuộc họp báo, Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Cao Hổ Thành đã đề nghị phía Nga xem xét việc mở rộng giao dịch hoán đổi tiền tệ, đồng thời tăng cường trao đổi hàng hóa song phương bằng đồng nhân dân tệ.

Ông Cao nhấn mạnh, hướng đi này sẽ giúp giảm áp lực lên đồng Rúp của Nga hiện đang tụt dốc không phanh. So với hồi đầu năm 2014, tỉ giá hối đoái của đồng Rúp đã giảm tới mức đỉnh điểm là 59%, theo thống kê của Bloomberg.

Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc cũng cho biết hai nước đã tăng cường sử dụng đồng nhân dân tệ trong nhiều năm trở lại đây, và với những lệnh trừng phạt dồn dập từ phương Tây, bước đi này cần tiếp tục được phát huy.
Theo chuyên gia tài chính Vladimir Miklashevsky, sự hỗ trợ đến từ phía Trung Quốc tuy không thể bù đắp hết cho những thiệt hại mà nền tài chính ngân hàng Nga đang phải gánh chịu, nhưng vẫn là một tín hiệu đáng mừng cho chính quyền Tổng thống Vladimir Putin.

"Vào thời điểm này, mọi sự giúp đỡ dù lớn hay nhỏ đều sẽ được phía Nga đón nhận", chuyên gia tài chính Vladimir Miklashevsky nhận xét trên Bloomberg.

Đôi bên cùng có lợi

Theo một số nhà phân tích, việc Trung Quốc lên tiếng sẵn sàng giúp đỡ Nga về mặt kinh tế là một động thái đôi bên cùng có lợi.

"Rất nhiều người Trung Quốc coi nước Nga như 'người anh'' và quan hệ ngoại giao Nga-Trung luôn mang tầm chiến lược đối với chính quyền cả hai nước", ông Jin Canrong, Phó ban Quốc tế học tại trường Đại học Renmin (Bắc Kinh), nhận xét.

Theo ông, vì lợi ích quốc gia, Trung Quốc nên tăng cường hợp tác với Nga khi có cơ hội, nhất là khi phía Nga đang cần sự trợ giúp như vào thời điểm này.

Ngoài việc củng cố quan hệ ngoại giao, việc giúp đỡ Nga vào lúc này cũng sẽ mang lại những lợi ích không nhỏ cho nền kinh tế Trung Quốc.
Theo phân tích của tờ RT, Trung Quốc đã và đang đẩy mạnh việc tìm kiếm các giao dịch bằng đồng tiền riêng của mình để thách thức sự thống trị của đồng Đô-la Mỹ trên thị trường quốc tế.

Do đó, việc đẩy mạnh lưu thông đồng Nhân dân tệ tại thị trường Nga, ngoài việc giúp các ngân hàng Nga giảm áp lực lên đồng Rúp, cũng sẽ nâng tầm ảnh hưởng của đồng tiền Trung Quốc tại đây - một bước đi "lợi cả đôi đường".

Trước đó, Trung Quốc và Nga đã ký một thỏa thuận hoán đổi tiền tệ trong vòng ba năm với trị giá 150 tỷ Nhân dân tệ (24 tỉ USD) vào tháng Mười. Thỏa thuận này cũng có thể được mở rộng với sự đồng ý của cả hai bên.
vnn
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 12-23-2014
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	giup-nga-giai-cuu-dong-rup-trung-quoc-thu-loi-lon.jpg
Views:	0
Size:	26.4 KB
ID:	713883  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
 
User Tag List


Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14064 seconds with 15 queries