HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Nhộn nhịp “chợ” trứng phụ nữ châu Á ở Mỹ
Old 05-23-2012   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Về mặt giấy tờ, người ta gọi đó là trứng “hiến tặng”. Nhưng nếu đó là một phụ nữ trẻ châu Á, hiến trứng có thể mang về một khoản tiền kha khá, đủ để mua một chiếc xe cũ hay trang trải cho một kỳ tại trường đại học.

Thị trường mua bán trứng cũng chịu tác động như bao mặt hàng khác bởi quy luật cung cầu. Điều này cho phép phụ nữ châu Á ở Mỹ có thể được trả 10.000-20.000 USD cho mỗi lần bán trứng. Trong khi đó, phụ nữ thuộc nhóm thiểu số khác của Mỹ (da màu, gốc Bồ Đào Nha-Tây Ban Nha) thường chỉ được trả khoảng 6.000 USD nếu họ bán được trứng. Nhưng họ thường không bán được, do không có nhu cầu.


Nina Sherman cho biết cô đã hiến trứng 3 lần và nhận được 21.000 USD.

Giới chức các trung tâm ý tế cho biết việc phụ nữ châu Á được trả giá cao chứng tỏ cung thấp hơn cầu, nghĩa là số lượng cặp đôi châu Á bị hiếm muốn muốn có một đứa con giống họ đang ngày một tăng, trong khi số phụ nữ châu Á sẵn sàng hiến tặng trứng không nhiều.

Luật liên bang Mỹ cấm mua bán nội tạng song không cấm bán trứng. Tuy nhiên, các hãng cung cấp trứng thường rất cẩn trọng khi lựa chọn từ ngữ. Họ cho biết không trả tiền để mua trứng mà trả cho thời gian, sự đau đớn và bất tiện người phụ nữ phải trải qua.

Laurie Zoloth, giảng viên tại Đại học Northwestern, cho biết: “Phụ nữ nghèo da đen bị trả thấp không phải vì họ chịu ít đau đớn hơn phụ nữ châu Á, Do Thái hay sinh viên tốt nghiệp Standford. Việc trứng được định giá khác nhau phụ thuộc và tầng lớp và sắc tộc là minh chứng rõ nhất cho thấy chủ nghĩa tư bản đã len lỏi vào thị trường tạng người”.

Linda Kline, người gốc Việt Nam và Trung Quốc (tên khai sinh là Tran) đùa rằng trứng của cô như “món hàng” quý giá. Nhưng quả thực không có từ nào đúng hơn. Cô cho biết đã hiến trứng 3 lần thông qua hãng Baby Miracles ở San Marcos, California, và được tổng cộng 26.000 USD.

“Họ nói với tôi họ tăng gấp đôi tiền hiến tặng cho những người hiến tặng châu Á bởi họ rất cần”, Kline, 26 tuổi, sinh viên ngành kinh doanh tại đại học San Diego Mesa cho hay. “Họ nói tìm người hiến tặng châu Á rất khó”.

Roxanne Sarro, giám đốc Baby Miracles, cũng khẳng định điều này. Những người hiến tặng châu Á được trả phí cao hơn, đặc biệt “nếu người đó 100% là người Trung Quốc và thông minh, có điểm toán cao”.

Những nhà điều hành trung tâm y tế cho biết với những phụ nữ châu Á, nếu trứng lần đầu được thụ tinh thành công, thì những lần hiến trứng sau, họ sẽ được trả phí cao hơn rất nhiều.

Andrew Vorzimer, luật sư chuyên về thuốc hỗ trợ sinh sản, cho biết thị trường trứng nở rộ tại Mỹ. Và cô còn thấy những hợp đồng mà người hiến tặng châu Á nhận được tới 50.000, thậm chí 100.000 USD.

Nguyên nhân

Các chuyên gia sản khoa cho biết có nhiều lý do trứng của phụ nữ châu Á lại có nhu cầu cao đến vậy, trong đó có cả văn hóa không thích nhận con nuôi của người châu Á. Theo họ, nếu một phụ nữ bị vô sinh, nhiều người sẽ tìm đến cách dùng tinh trùng của chồng kết hợp với trứng hiến tặng để có một em bé ít nhất là mang một nửa dòng máu của họ, hơn là em bé hoàn toàn của người khác.

Nhu cầu cũng đặc biệt cao ở các cặp Do Thái. Bởi nhiều người trì hoãn có con để học hành và để tiến thân. Theo một báo cáo của Cộng đồng người Do Thái ở Mỹ, một nửa phụ nữ Mỹ gốc Do Thái có bằng cao đẳng và 21% có bằng đại học. Họ thường kết hôn muộn và vì vậy mà khả năng sinh con thấp.

Các chuyên gia cũng cho biết, nguồn cung trứng phụ nữ châu Á thiếu hụt từ nhiều năm nay, nhưng trong những năm gần đây tăng lên bởi hai yếu tố. Yếu tố đầu tiên là sự giàu lên của người Trung Quốc, cho phép ngày càng nhiều cặp đôi tới Mỹ chữa trị (trong đó nhu cầu vào năm nay, năm Rồng, đặc biệt tăng mạnh). Ngoài ra, phụ nữ châu Á hiến chứng không hoàn toàn vì lý do tài chính. Xét về mặt bằng chung, phụ nữ châu Á có lương cao hơn và thường có bằng cấp cao hơn những nhóm phụ nữ khác. Phụ nữ châu Á kiếm nhiều hơn phụ nữ da trắng tới 13%, hơn phụ nữ da đen 31%, hơn phụ nữ Latinh 52%, con số của Bộ Lao động Mỹ cho hay.

Vorzimer cho rằng phụ nữ châu Á hiến tặng trứng thường là để trang trải học phí đại học hoặc để có thêm tiền chi trả cho căn nhà đầu tiên.

Sau khi chần chừ, Nina Sherman, 25 tuổi, đã hiến trứng 3 lần để lấy 21.000USD. “Tôi 100% là người Philippines. Họ có vẻ như thích điều đó”, sinh viên trường Los Angeles Valley College cho hay.

Nhiều người hiến trứng châu Á giống Reina Arai, 27 tuổi, hiện đang theo học bằng thạc sỹ tại đại học Maryland. Cô chưa nói với cha mẹ Nhật-Mỹ của mình về 4 lần hiến trứng. “Nếu họ phát hiện ra có lẽ họ sẽ la lên: “Con đang làm cái trò gì thế?”.

Do nhu cầu trứng của phụ nữ châu Á tăng cao, một số công ty còn tìm kiếm nguồn cung cả ở bên ngoài nước Mỹ, như Trung Quốc, Nhật Bản.

Tuy nhiên, tình hình lại khác hẳn ở những phụ nữ Mỹ gốc Phi hoặc không có gốc Do Thái. Số lượng người hiến tặng vượt nhu cầu. Fran Williams, chủ Heart to Heart Egg Donations, cho biết các cặp đôi Mỹ gốc Phi không muốn tiêu tốn hàng ngàn đô la vào một em bé chưa có gì đảm bảo. Vì vậy một số công ty hiến tặng thậm chí còn không cho người hiến tặng da đen vào danh sách của họ.

Chimere Dickson, 31, người Mỹ gốc Phi, đã đợi 4 năm để được chọn hiến tặng và sau đó được trả 6.000USD cho một lần. “Tôi sẽ đăng ký tiếp. Nhưng tôi không biết có được chọn lại nữa hay không”, cô cho hay.

Theo DânTrí
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.JPG
Views:	9
Size:	18.2 KB
ID:	383306  
Old 05-23-2012   #2
andyng
R4 Cao Thủ Võ Lâm
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 542
Thanks: 0
Thanked 4 Times in 4 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 18
andyng Reputation Uy Tín Level 1andyng Reputation Uy Tín Level 1
Default

Nguoi` Tau` mà thông minh??? ông này chắc õ nhà thuong tâm thần lâu ngày quá
Lịch sủ Tàu thúi có lâu nhất ....nhủng đến bây giò chĩ biết ăn cuóp công nghệ
cũa nuóc khác đễ tồn tại
dù đã có hàng mẫu rồi ...vây. mà nó copy ra còn tuệ hỏn
vậy là gọi Tàu thông minh???
andyng_is_offline  
 
User Tag List


Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11733 seconds with 15 queries