HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Công nhân bị đổ keo: 2 bên đều có lỗi?
Old 11-28-2011   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Công ty đã cấm sử dụng keo 502 nhưng công nhân vẫn cố tình dùng, còn cách xử sự của vị chủ quản đã xúc phạm đến thân thể người công nhân cần phải xử lý.

Đó là nhận định của ông Hà Xuân Thành, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xung quanh vụ việc nữ công nhân bị chủ dính keo 502 dính hai bàn tay vừa mới xảy ra ngày 26-11.


Trước đó như chúng tôi đã đưa tin về vụ việc nữ công nhân Nguyễn Thị Phương ở Công ty giày Hong Fu Việt Nam (Khu công nghiệp Hoàng Long, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) bị viên chủ quản A Vương (người Trung Quốc) quát tháo, dùng keo 502 đổ lên tay, sau đó bắt phải ép hai bàn tay lại với nhau khiến chị này bị ngất, phải đi cấp cứu đồng thời dẫn đến tình trạng đình công của hàng trăm công nhân tại công ty này vào ngày 26-11 đã khiến cho độc giả phẫn nộ.
Công ty Hong - Fu Việt Nam nơi diễn ra vụ việc (Ảnh: Dân Việt)
Chiều ngày 27-11, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hà Xuân Thành, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) để tìm hiểu sự việc. Ông Thành cho biết: Ngay sau khi nắm được thông tin, ông đã trực tiếp xuống Công ty giày Hong Fu Việt Nam để nắm bắt sự việc.


Theo ông Thành, nguyên nhân của sự việc này bước đầu được xác minh là do lỗi từ cả hai phía người lao động và vị chủ quản A Vương (người Trung Quốc). Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa thì cách xử sự của ông chủ quản này là không thể chấp nhận được, bởi nó đã xúc phạm đến thân thể của công nhân.


"Bước đầu chúng tôi đã xác minh được trong quá trình sản xuất, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, công ty Hong Fu đã có quy định cấm công nhân không được sử dụng loại keo 502 để dán giày mà phải sử dụng một loại keo đặc chủng để dán giày. Họ cũng đã có tuyên truyền và xử lý những trường hợp vi phạm. Nhưng trong quá trình làm, thỉnh thoảng có những đôi giày bị lỗi, bong keo thì công nhân lại tự mua keo 502 ở ngoài vào để dán.


Trưa 26-11, vị chủ quản tên là A Vương phát hiện một công nhân dùng keo 502 mua ở ngoài để dán giày, liền lấy hộp keo đổ lên tay chị Phương, làm chị hoảng sợ, bị ngất rồi phải đi cấp cứu. Tuy công nhân có sai nhưng cách xử sự của ông chủ quản A Vương như thế là không thể chấp nhận được, bởi nó xúc phạm ngay đến thân thể của người công nhân", ông Thành cho biết.


Ông Thành cũng cho hay, đứng trên góc độ công đoàn, ngay trong buổi làm việc vào chiều ngày 26-11 với lãnh đạo công ty giày Hong Fu Việt Nam và vị chủ quản A Vương (người Trung Quốc), ông đã đưa ra 4 đề nghị với lãnh đạo công ty này.
"Đứng trên góc độ công đoàn, chúng tôi đã có bốn đề nghị với lãnh đạo công ty: Trước mắt đình chỉ công tác với vị chủ quản A Vương; Công ty phải có trách nhiệm hoàn toàn về mọi chi phí cho ba công nhân đang cấp cứu tại bệnh viện; Công ty phải tính lương cho công nhân buổi chiều 26-11 vì sau khi sự việc diễn ra công nhân đã đình công; Sau khi có kết quả điều tra của cơ quan chức năng công ty phải có hình thức kỷ luật đúng mức và phải thông báo cho toàn bộ công nhân biết kết quả xử lý”, ông Thành khẳng định.
Chị Nguyễn Thị Phương hôn mê sau khi bị vị chủ quản A Vương (người Trung Quôc) dùng keo 502 dính vào tay (Ảnh: Dân Việt)
Cũng theo ông Thành, lãnh đạo Công ty giày Hong Fu Việt Nam đã thừa nhận việc làm của chủ quản A Vương là sai. Công ty cũng đã đồng ý đình chỉ công tác của chủ quản A Vương để phục vụ điều tra và hiện lực lượng công an đã vào cuộc để điều tra và sẽ sớm có những kết luận cuối cùng.
Trao đổi với PV ngay sau đó, ông Phạm Bá Oai, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cũng xác nhận nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do lỗi từ hai phía chủ sử dụng lao động và người lao động, đồng thời vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
"Vụ việc này một phần là do lỗi của công nhân đã không tuân thủ theo các quy định của công ty. Nhưng cách xử lý với công nhân như vậy của ông chủ quản người Trung Quốc này là không thể chấp nhận được và sẽ phải xử lý. Chúng tôi đã yêu cầu lực lượng công an điều tra làm rõ, để xử lý nghiêm", ông Oai nói.
Ngay sau khi kết thúc cuộc trao đổi với ông Thành, ông Oai, PV đã liên hệ với bà Trịnh Thị Giới, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên bà Giới cho biết, mình đang họp Tỉnh ủy và chưa được báo cáo về sự việc này?
Còn bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh vã Xã hội Thanh Hóa, sau khi được PV cung cấp thông tin về vụ việc và kiểm tra lại đã cho biết, vụ việc xảy ra với công nhân tại công ty giày Hong Fu Việt Nam vào ngày 26-11, công đoàn Hoằng Hóa và công an đã vào cuộc.


"Theo phân cấp quản lý, công đoàn Hoằng Hóa và công an đã vào cuộc và yêu cầu doanh nghiệp sẽ phải có báo cáo cụ thể lên Sở", bà Xuân cho hay.
Về quan điểm của Sở liên quan đến vụ việc này, bà Xuân cho rằng: "Chúng tôi sẽ phải tìm hiểu kỹ nguyên nhân của vụ việc. Nếu đây là mâu thuẫn cá nhân thì công an phải giải quyết. Còn nếu là cách đối xử của chủ sử dụng lao động với người lao động thì chúng tôi sẽ phối hợp với công đoàn và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc. Không thể để cho tình trạng đối xử bất công với công nhân như vậy được, dù là mâu thuẫn gì thì mâu thuẫn", bà Xuân khẳng định.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này đến bạn đọc.
Theo BGDVN
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1322361397-bao-ve.jpg
Views:	10
Size:	37.3 KB
ID:	337964  
Old 11-28-2011   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

Thằng chệt chó đẻ này mà gọi nó bằng ông cái gì. Lũ đó chỉ là súc vật thôi.
nguoidan_is_offline  
Old 11-28-2011   #3
Wipe-out-VC
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Wipe-out-VC's Avatar
 
Join Date: Oct 2011
Posts: 2,517
Thanks: 608
Thanked 246 Times in 175 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 17
Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3Wipe-out-VC Reputation Uy Tín Level 3
Default

fck ! chinese.
Wipe-out-VC_is_offline  
Old 11-29-2011   #4
vndoll
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Oct 2008
Posts: 100
Thanks: 1
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 18
vndoll Reputation Uy Tín Level 1
Default

dung la bon tung cua
vndoll_is_offline  
Old 11-29-2011   #5
pender01
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 421
Thanks: 178
Thanked 68 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 20
pender01 Reputation Uy Tín Level 1
Default

Tong co may thang T+ ve nuoc .....
pender01_is_offline  
 
User Tag List


Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12339 seconds with 15 queries