HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default "Cháy" vé tàu xe, máy bay hàng loạt tuyến ngắn
Old 08-28-2012   #1
johnnydan9
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
johnnydan9's Avatar
 
Join Date: Nov 2007
Location: LCN
Posts: 55,869
Thanks: 40
Thanked 564 Times in 514 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 75
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7johnnydan9 Reputation Uy Tín Level 7
Theo đại diện của các đơn vị vận tải, nhu cầu đi du lịch của hành khách trong dịp lễ 2/9 tới cao hơn nhiều lần so với số vé mà các hăng có thể cung ứng. Trong đó, những tuyến ngắn sẽ đặc biệt căng thẳng trong dịp này.

Khách đi máy bay tăng tới 20%

Theo đánh giá của các hăng hàng không, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay ngắn ngày nên hành khách chủ yếu đi lại ở các tuyến ngắn, tập trung ở khu vực Miền Trung. Thống kê của các hăng hàng không, vé máy bay đi các chặng Nha Trang, Đà Nẵng, Huế, Quảng B́nh đang thu hút lượng khách tăng đột biên trong nhiều ngày qua.

Đại diện Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong thời gian từ 30/8 - 4/9, hăng sẽ thực hiện tăng chuyến bay trên 11 đường bay du lịch nội địa có số lượng hành khách cao điểm là Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Vinh, Phú Quốc.

“Tổng lượng ghế cung ứng của Vietnam Airlines trên 11 đường bay nội địa trong giai đoạn cao điểm 2/9 lên tới 84.000 chỗ (bao gồm cả thường lệ và tăng tải), tăng 12% so với lịch bay thường lệ và cao hơn 6% so với cùng kỳ 2011,” đại diện Vietnam Airlines cho biết.

Theo nhận định của Vietnam Airlines, đường bay tăng tải mạnh nhất trong giai đoạn này là Hà Nội – Đà Nẵng, Hà Nội – Nha Trang và Thành phố Hồ Chí Minh – Nha Trang.

Tàu hỏa cũng "nóng bỏng"

Nóng không kém trong thời gian này là tuyến đường sắt. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam dự báo, đợt 2/9, hành khách đi tàu sẽ tăng khoảng 20% so với ngày thường.

Để chủ động vận chuyển khách, ngành đường sắt đă lên kế hoạch tăng tải với từng chặng cụ thể, trong đó chủ yếu là các chặng du lịch và tập trung vào chiều 31/8, sáng 1/9 và ngày 3/9.

Hiện tại, vé tàu hạng giường nằm điều ḥa đi Sa Pa, Vinh, Quảng B́nh, Huế… đều đă hết. Ngành đường sắt đang khuyến nghị hành khách chuyển sang mua vé ghế ngồi mềm và ngồi cứng.

Theo thông tin từ Ga Hà Nội cho biết, loại vé ngồi mềm đang được bán với tốc độ nhanh, nhất là ở các chặng ngắn, khả năng vé ngồi mềm cũng sẽ hết sớm trong vài ngày tới.

Ông Vũ Đ́nh Rậu, Trưởng Ga Hà Nội cho biết: “Hành khách đi tàu năm nay dự kiến khoảng 17.000 người. Khách đi đông nhất là tuyến Hà Nội – Lào Cai v́ dịp 2/9 trùng với lễ hội đền Bảo Hà (Bảo Yên – Lào Cai),” ông Rậu cho hay.

Đáp ứng nhu cầu đi của khách, ông Rậu tiết lộ, Ga Hà Nội sẽ tăng tải thêm 5 tàu trên các chặng Hà Nội – Lào Cai, Vinh, Thanh Hóa. Đặc biệt, vé tàu dịp 2/9 trên chặng Hà Nội - Lào Cai tăng từ 4 - 5% so với giá vé trong dịp hè. Ngoài ra, nhà ga sẽ giảm giá vé đối với các chặng chạy tàu khác không cao điểm và giá vé mua tập thể sau dịp 2/9.

Dự kiến dịp 2/9, tàu xe, máy bay các tuyến ngắn sẽ đặc biệt căng thẳng. Ảnh: Tùng Nguyễn
Xe khách sẽ bị xiết ngay từ ṿng xuất bến

Theo dự kiến của Công ty Quản lư Bến xe Hà Nội, lượng khách đi trong các thời gian này sẽ tăng hơn so với ngày thường do tập trung đi vào đợt cao điểm.

Do vậy, công ty đă có kế hoạch bố trí gần 200 chuyến xe tăng cường, đồng thời phối hợp với các đơn vị đưa đủ số phương tiện và Tổng Công ty vận tải Hà Nội để thuê bổ sung một số phương tiện vận tải dự pḥng.

Theo ông Nguyễn Hoàng Trung, Giám đốc Công ty Quản lư Bến xe nhận định, lượng hành khách tăng tập trung tại các tuyến đường có chiều dài khoảng dưới 300km: Ninh B́nh, Nam Định, Thái B́nh, Thanh Hoá, Hải Pḥng, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Cụ thể, công ty chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải hoạt động trên các tuyến có cự ly dưới 300km để tổ chức điều động phương tiện hoạt động theo biểu đồ hàng ngày và dự pḥng một số phương tiện nhằm giải toả khách trong ngày cao điểm.

Để đảm bảo an toàn và thuận tiện cũng như t́nh trạng lợi dụng tăng giá vé, ông Trung cũng cho biết: “Công ty đă chỉ đạo các bến xe không để xảy ra hiện tượng lên xe không có vé, lấy tiền cao hơn giá vé qui định, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, xảy ra trong sân và ngoài quảng trường trong các ngày này. Nghiêm cấm việc ép khách, ép giá, tham gia rê dắt khách. Trường hợp vi phạm sẽ bị xử lư nghiêm.”

Theo ông Lư Trường Sơn, Trưởng pḥng kế hoạch Công ty Quản lư Bến xe Hà Nội, đến thời điểm này chưa có đơn vị xe khách nào xin tăng giá vé trong đợt 2/9 trên 3 bến xe Công ty quản lư.

Tuy nhiên, ông Sơn cũng tiết lộ, giá xăng dầu liên tiếp tăng trong thời gian qua nên đă có 4 đơn vị vận tải tại Bến xe Mỹ Đ́nh đă bắt đầu thực hiện tăng giá vé trong tháng 8 với khung dao động từ 4 – 23%.


Tùng Nguyễn
johnnydan9_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	vnm_2012_479298.gif
Views:	6
Size:	95.1 KB
ID:	403604  
 
User Tag List

Thread Tools


 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09904 seconds with 13 queries