HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam > 2005-2023 Vietnam News


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tuyên án vụ dùng lõi pin trộn vào hồ tiêu
Sáng nay (28/12), TAND tỉnh Đắk Nông mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Thị Thanh Loan (sinh năm 1975) cùng 4 đối tượng về hành vi vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm.



Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Loan khai, việc tạo ra tạp chất cà phê nhuộm bột pin chỉ là làm theo đơn đặt hàng chứ không biết để làm gì. Đến khi bị bắt, Loan mới biết tạp chất này được bà Dung trộn vào hồ tiêu.


Bị cáo Loan bị áp giải ra tòa.

Theo Dân Trí, bị cáo Dung khai rằng, trong hợp đồng mua bán, hồ tiêu được phép có 2% tạp chất nên đã mua tạp chất của bị cáo Thơ để trộn vào hồ tiêu. Mãi sau này Dung mới biết Thơ mua của Loan và do Ngưỡng vận chuyển.

Khi Ngưỡng chuyển hỗn hợp trộn tạp chất xuống, Dung trả tiền vận chuyển cho Ngưỡng còn tiền hàng trả cho Thơ. Dung có trả lại 3 chuyến vì không đảm bảo yêu cầu.

Bị cáo Dung cho rằng, khi bị bắt tạm giam và lấy lời khai, do cán bộ điều tra “dọa” là tội của bị cáo có thể ngồi tù đến 90 tuổi, khiến bị cáo áp lực, hoảng loạn nên khai báo không chính xác. Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Dung nhiều lần tỏ ra mất bình tĩnh, không trả lời được câu hỏi của HĐXX.

Bà Dung phủ định việc mình chỉ đạo người làm trộn tạp chất mà do người làm tự ý trộn. Theo bà Dung, ngày 22/4, do đến ngày giao hàng cho đối tác nên người làm của bà Dung đã trộn 4 tấn tiêu tạp chất (còn dư trước đó) với 5 tấn tiêu sạch. Khi vừa trộn xong thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt quả tang.

Về phần mình, bị cáo Thơ cho biết, mối quan hệ giữa Thơ với Dung là mua bán hồ tiêu xô, bị cáo này chỉ bán cho bị cáo Dung một số chuyến tạp chất. Do thấy Dung thua lỗ trong kinh doanh, lại nợ mình khoảng 7 tỷ đồng nên Thơ đã giúp đỡ chứ không có ý lấy tiền chênh lệch.


Bị cáo Thơ tại tòa. (Ảnh: Dân Trí)
Thơ khai, không lấy tiên chênh lệch khi giao hàng cho Dung. Chỉ đến cuối năm 2017, Dung có chuyển cho Thơ 100 triệu đồng, nhưng Thơ nói đây là tiền “mừng tuổi tết năm 2018” chứ không phải tiền chênh lệch mua bán tạp chất cà phê.

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Loan khai với HĐXX, việc tạo ra tạp chất cà phê nhuộm bột pin Con ó chỉ là làm theo đơn đặt hàng chứ không biết để làm gì. Trong quá trình điều tra, bị cáo mới biết được việc bà Dung mua tạp chất về để trộn vào hồ tiêu.

Sau khi nghe các bị cáo trình bày, HĐXX đã đưa các các chứng cứ chỉ ra hành vi phạm tội của các bị cáo. Theo Infonet, HĐXX đã tuyên phạt Dung, Thơ, Ngưỡng mức án 7 năm tù giam; tuyên phạt bị cáo Loan 7 năm 6 tháng tù giam; tuyên phạt bị cáo Bảo 8 năm tù giam.


Hình ảnh tạp chất tại cơ sở bà Loan. (Ảnh: Lao Động)
Ngày 15/4- 17/4, Đoàn liên ngành tỉnh Đắk Nông bắt quả tang cơ sở thu mua nông sản của Nguyễn Thị Thanh Loan có hành vi dùng dung dịch nước pha bột pin con ó để ngâm tẩm tạp chất cà phê (chủ yếu là vỏ cà phê) và bột đá.

Tại hiện trường, có hơn 21 tấn tạp chất, nhiều thùng nhựa đựng dung dịch, 40 lít dung dịch màu đen, 35 kg pin đập dẹp, 129 kg lõi, nắp và vỏ pin.

Tại kết luận giám định ngày 26/4/2018 của Viện khoa học hình sự, Bộ Công an, trong mẫu tiêu hạt gửi giám định có thành phần chính là tiêu hạt, hàm lượng 81,66%; ngoài ra có tìm thấy các tạp chất gồm: vụn vỏ cà phê, vụn đá, bột pin (có thành phần: mangan đioxít, kẽm clorua, amoni clorua) với hàm lượng tổng tạp chất là 18,34%.

VietBF © sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 12-28-2018
Reputation: 234468


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,136
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	110.8 KB
ID:	1320262   Click image for larger version

Name:	8.1.jpg
Views:	0
Size:	355.6 KB
ID:	1320263   Click image for larger version

Name:	8.2.jpg
Views:	0
Size:	304.3 KB
ID:	1320264  

Click image for larger version

Name:	8.3.jpg
Views:	0
Size:	73.2 KB
ID:	1320265  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,714 Times in 5,983 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List

Thread Tools

Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11169 seconds with 15 queries