HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Ra khơi cùng Cảnh sát biển Việt Nam
Old 08-11-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Ra khơi cùng Cảnh sát biển Việt Nam

- Mỗi khi biên đội xuất kích ra khơi, các chiến sĩ luôn căng mắt trên radar và qua quan sát thực tế để bám mục tiêu lạ, xua đuổi các tàu xâm phạm chủ quyền.


“Phương án đi biển đã sẵn sàng, biên đội xuất phát!”. Sau mệnh lệnh của người chỉ huy, con tàu Cảnh sát biển rẽ sóng rời Trung tâm Cảnh sát biển Vùng 2 (Kỳ Hà, Núi Thành, Quảng Nam), đưa những người lính tiến ra khơi.

Khi chúng tôi đến Trung tâm Cảnh sát biển Vùng 2 trên chiếc tàu sơn màu xanh nước biển in dòng chữ Viet Nam Marine Police, những người lính trẻ măng mặc sắc phục, mang quân hàm màu tím đang tất bật nổ máy vận hành tàu.

Sẵn sàng xuất kích

Tiếng chuông trên tàu reo vang. Thượng úy Vũ Đức Tuyên - thuyền trưởng tàu Cảnh sát biển 4033, hạ mệnh lệnh: “Chuẩn bị trang bị vật chất sẵn sàng đi biển, phương án đã được chuẩn bị, đúng giờ G, tàu xuất phát!”.



Cảnh sát biển kiểm tra thiết bị, vũ khí trên tàu trước giờ lên đường làm nhiệm vụ.

Khi những người lính biển quy tụ đông đủ trên boong, lướt qua hàng quân mới thấy rằng, cái nắng và gió biển dày dạn vẫn không phủ lấp được cái nét trẻ măng của những người lính biển. Phần lớn các cán bộ, chiến sĩ trên tàu đều thuộc thế hệ 8X. Và có một điểm chung nhất, đó là các chiến sĩ đều quê miền đất Bắc.

Vì nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo, các anh về đây và quanh năm dãi dầu với thiên tai khắc nghiệt của biển miền Trung. Phần lớn họ được đào tạo trong Trường Hải quân, một số chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Hải quân biên chế sang Cảnh sát biển. Họ đều là những chiến binh đầy kinh nghiệm tác chiến trên biển cả.

Tại tháp súng trên boong tàu ghi hàng chữ: “Đoàn kết, hiệp đồng, lập công tập thể” như một lời nhắc nhở những người lính phải gắn kết anh em như 5 ngón tay trên một bàn tay khi ra biển thực hiện phương án tác chiến. Ngồi trên tháp pháo, thiếu úy Nguyễn Xuân Hưng, đưa mắt nhìn vào kính ngắm, đôi bàn tay thoăn thoắt xoay mâm điều khiển. Nòng pháo chĩa thẳng lên trời, ánh mắt của người xạ thủ luôn dõi về phía trước.

Hai bên hông tàu, những khẩu đại liên cực nhanh đặt trên giá trở thành một thứ vũ khí năng động cho các chiến sĩ tác chiến trên biển. Những xạ thủ phụ trách tổ đại liên và pháo đều gắn tai nghe để thuyền trưởng truyền đạt mệnh lệnh từ đài chỉ huy. Mỗi khi biên đội xuất kích ra khơi, các chiến sĩ luôn căng mắt trên radar và qua quan sát thực tế để bám mục tiêu lạ, xua đuổi các tàu xâm phạm chủ quyền.

Cứu người giữa đại dương

Thượng úy Đặng Lê Sơn - thuyền phó tàu 4033 vui vẻ kể lại những kỷ niệm trong những chuyến bám biển. Ngày 23.9.2010, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Quảng Ngãi, tàu Cảnh sát biển phát hiện tàu Xuân Chiểu mang số hiệu SG - 3626 đang bị chết máy, trôi dạt trên biển, cách đảo Lý Sơn 40 hải lý.

Cập mạn, anh em Cảnh sát biển qua hỗ trợ về nước ngọt và lương thực cho tàu bị nạn. Sau khi giúp đỡ các thuyền viên và khắc phục sự cố, máy tàu Xuân Chiểu rung lên bần bật theo niềm vui của các thuyền viên. Tiếp tục hải trình về đảo Lý Sơn, các thuyền viên trên tàu bị nạn vẫy tạm biệt những người lính biển hào hiệp.

Trong một chuyến đi khác vào đầu tháng 4.2011, trên đường tuần tra ra đảo Song Tử Tây thuộc quần đảo Trường Sa, anh em trên tàu Cảnh sát biển đã gặp chiếc tàu của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi mang số QNG - 95406 bị nạn. Chiếc tàu này đang kêu gọi ngư dân đến cứu giúp.

Thượng tá Lý Ngọc Minh - Tham mưu trưởng Vùng 2 Cảnh sát biển, trực tiếp sang gặp các ngư dân và nghe họ trình bày hoàn cảnh. Nhìn khuôn mặt các ngư dân phờ phạc sau những ngày mất ngủ vì lo lắng, chỉ huy tàu đã quyết định giúp các ngư dân khắc phục sự cố máy móc, hỗ trợ nước ngọt và 200 lít dầu để họ tiếp tục hành trình.

Vùng 2 Cảnh sát biển thường xuyên làm nhiệm vụ tuần tra trên vùng biển từ đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đến vùng biển đảo Cù Lao Xanh (Bình Định). Trong đó, vùng biển Lý Sơn (Quảng Ngãi) là địa bàn trọng điểm, được tàu thường xuyên tăng cường tuần tra.

Một trong những kỷ niệm sâu sắc nhất đối với các chiến sĩ Vùng 2 Cảnh sát biển là tối ngày 24.10.2010, tàu Cảnh sát biển 6006 cùng 29 chiến sĩ ra quần đảo Hoàng Sa để đón 9 ngư dân bị nạn vì Trung Quốc bắt giữ và kéo tàu của ngư dân Mai Phụng Lưu (Lý Sơn, Quảng Ngãi) về đất liền.

Chuyến đi này thực sự mang nhiều ý nghĩa – ngoài việc cứu người, đây là lần đầu tiên những người lính biển tiến đến sát vùng đất máu thịt của Tổ quốc giữa trùng khơi. Cả đi lẫn về là 4 ngày đêm. Cách đảo Tri Tôn 40 hải lý, anh em trên thuyền xúc động nhìn con tàu nhỏ nhoi của ngư dân đang dập dềnh trên sóng nước. Cạnh tàu cá là chiếc tàu lớn được trang bị hiện đại của hải quân Trung Quốc.

Kết thúc hành trình 2 ngày đêm trở về Cảng Dung Quất, hàng ngàn người dân và phóng viên báo chí ra đón đoàn. Anh em Cảnh sát biển xúc động khi nhìn thấy những giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt của các ngư dân và của thân nhân họ.

Trò chuyện với các chiến sĩ Cảnh sát biển, mới biết mỗi chuyến ra khơi của họ kỷ niệm bao giờ cũng đầy ắp. Hải trình vượt qua hàng ngàn hải lý, luôn làm dày thêm trang nhật ký. Đối với các anh, biển thực sự là nhà.

(Còn nữa)

Lê Văn Chương
theo dv
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191_8_canh-sat-bien.jpg
Views:	15
Size:	63.1 KB
ID:	308052  
 
User Tag List

Thread Tools

Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10725 seconds with 15 queries