View Single Post
Old 10-13-2024   #11
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,279
Thanks: 31,113
Thanked 22,702 Times in 10,744 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 831 Post(s)
Rep Power: 88
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default


Ngay tại Nhật Bản, quê hương của món mì Ramen, người dân đang chứng kiến việc số lượng các quán mì Ramen phá sản tăng vọt. Thì có một nghịch lý đang xảy ra, các quán ăn Trung Quốc lại "sống khỏe" hoặc chỉ phá sản với số lượng rất thấp.
Theo thống kê trong 9 tháng đầu năm, có 44 quán mì ramen đã phá sản, nhưng con số này chỉ là 7 đối với các quán ăn Trung Quốc. Về mặt lý thuyết thì cả hai đều sử dụng các nguyên liệu tương tự nhau là rau, thịt. Và tất nhiên là cả hai đều chịu chung sự ảnh hưởng bởi việc giá cả tại Nhật Bản tăng mạnh. Vậy tại sao lại có nghịch lý trong việc phá sản như vậy?
Nếu bạn đủ tinh ý, bạn sẽ nhận ra một điểm yếu cố hữu của các nhà hàng Ramen tại Nhật là: Họ không có quá nhiều món ăn đa dạng. Điều này cũng là dễ hiểu vì họ định hình mô hình kinh doanh xung quanh món mì ramen. Nếu có thì chỉ có các món ăn kèm nhỏ khác, hoàn toàn không đáng kể.
Trái ngược với đó các nhà hàng Trung Quốc có một danh sách món ăn hết sức phong phú, dễ dùng, thậm chí có cả luôn các món mì ramen. Các người chủ nhà hàng Trung Quốc cho biết vì sự đa dạng đó, họ dễ dàng biến tấu nguyên vật liệu, căn chỉnh số lượng để giải quyết bài toán chi phí. Người ăn ở quán Trung Quốc có thể khó phân biệt lượng thịt, rau ít hay nhiều trong món ăn. Nhưng với quán mì ramen, việc giảm lượng thịt, rau hoặc mì sẽ bị phát hiện nếu thực khách đã từng ăn quen ở quán.
Điều này dẫn đến một hệ quả, bài toán kinh phí của các nhà hàng Ramen trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính bản thân họ cũng không thể cố tăng giá vượt quá 1000 yên cho một bát mì vì như thế sẽ khiến khách hàng dè dặt hơn. Lợi nhuận sụt giảm, khách hàng đặc biệt là khách du lịch không quá mặn mà với menu nghèo nàn, đã dẫn đến việc có nhiều hơn các nhà hàng Ramen phải đóng cửa.
Việc các nhà hàng Ramen đang "thất bại" ngay trên chính sân nhà của mình đang là một nghịch lý mà người dân Nhật Bản phải chua chát chấp nhận.
Nguồn: 東京商工リサーチ
Biên tập: HONTO TV
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBFnbvnvbvv.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	2438970  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10181 seconds with 11 queries