View Single Post
Old 04-05-2024   #3
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 37,082
Thanks: 30,903
Thanked 21,953 Times in 10,177 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 827 Post(s)
Rep Power: 87
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Cuốn Sách Độc Hại
Một trong những cuốn sách xem thì thấy rất lý tưởng, nhất là lứa tuổi thanh niên, có khát khao cống hiến cho xã hội, được xem là Thánh Kinh của tổ chức Đoàn Thanh Niên Cộng Sản. Nhưng nếu đọc nhiều lần, liên kết với các sự kiện, chúng ta sẽ thấy nó là một tác phẩm khá là độc hại. Đó chính là cuốn" Thép Đã Tôi Thế Đấy"(TĐTTĐ- viết tắt).
Coi hết cuốn truyện, chúng ta đều thấy nhân vật Pavel Korchagin là một người có khát khao cống hiến, thấm nhuần lý tưởng cách mạng. Anh ta từ bỏ Tonya, bạn gái đầu tiên, một người của giai cấp tư sản để đi theo tiếng gọi của Đảng. Nhưng, cuối cùng anh ta nhận được là gì...? Ko có gì cả
Lao động và hưởng thụ là trách nhiệm và quyền lợi của con người và là động lực tiến hóa của Xã Hội. Có làm thì mới có ăn. Nhưng làm mà không ăn, không hưởng thụ được thành quả mà mình tạo ra mà thành quả đó để cho kẻ khác hưởng thông qua những thứ được gọi là lý tưởng cách mạng. Đó là chưa kể tư tưởng ích kỷ, xét lý lịch gia đình người khác trái với luân thường đạo lý thông qua câu nói mà Pavel nói với Tonya :" Anh trước hết là người của Đảng - sau đó mới là người của em và những người thân khác. Em có gan yêu một công nhân, nhưng lại không có gan yêu một lý tưởng"." >> Đây là những gì mà TĐTTĐ "dạy" chúng ta.
TĐTTĐ là một tác phẩm mang tính tuyên truyền, và nó chỉ thực sự có hiệu quả khi đối tượng đọc là những người trẻ tuổi, ít học, ở vùng xâu, vùng xa. Càng lớn tuổi, nó càng không phù hợp vì không một ai sẵn sàng làm những việc vô nghĩa không có lợi ích.
" Chúng ta có thể chiến thắng chủ nghĩa Tư Bản, nhưng không thể chiến thắng trọng lực". Trọng lực ở đây chính là Sự Thật.
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10403 seconds with 10 queries