View Single Post
Old 04-01-2023   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Hãy lấy một chiếc thìa inox cán dài, cắm sâu xuống lọ đường. Kiến sẽ bám vào thìa, khi đó bạn chỉ cần nhấc thìa ra khỏi lọ là xong.

Tương tự, bạn có thể thay thìa inox bằng đũa. Lấy môt vài chiếc đũa cắm sâu xuống tận đáy lọ đường, đợi kiến bám đầy đũa thì nhấc ra và giũ sạch. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.
Bà con nhớ đừng có làm theo mấy trò dơ dáy ở trên nhen, thứ nhất là chúng hỏng có work, thứ hai là mấy trò đó là do tuyệt vọng tiếc hũ đường trong thời kỳ gian khổ chống Mỹ của CS Bắc Việt mới sanh ra như vậy.

Thọc thìa với đũa vô hũ đường rồi ngồi chờ kiến bu, là phải mở nắp hũ đường ra, và chính xác đó là mời mọc thêm... kiến bu vô. Rồi hên mà dụ kiến ra được hết thì chúng dân này cũng bán đường dơ đó cho khách ăn vì khách đâu có biết hũ đường đó đã từng là cái washroom của kiến!

Cứ đậy nắp hũ cho kín để lên cao giữ sạch sẽ xung quanh cách nào đơn giản hợp lý cũng được. Khi thấy vài con kiến ngo ngoe thì chỉ cần "xử lý" thanh toán rửa lau hũ phía bên ngoài nhưng bên trong vẫn sạch sẽ.

Còn một khi đã dính tai họa có kiến ngang dọc giang hồ bên trong hũ rồi thì thôi đi, đường bây giờ không có đắt cắt cổ như thời Bác còn trốn trong hang Pắc Pó, đổ hết đi rửa hũ rồi cho đường mới vô. Nhớ suy nghĩ tại sao vừa rồi kiến vô được để mà trị chúng.

Quote:
Bạn có thể mở nắp lọ đường và để ở ngoài nắng khoảng 10 phút. Nhiệt độ cao sẽ khiến lũ kiến bỏ chạy. Khi thấy kiến đã bò ra ngoài hết, bạn chỉ cần đậy chặt nắp lọ đường là xong.
Đừng làm cách khùng như trên nhen.

Đường là chất đặc trong dạng hạt với nhiệt độ tan chảy khá thấp, đem đi phơi nắng ở nhiệt độ cao thì nó thành... nước đường!

Không thành nước, thì từng hạt đã dẻo ra dính bện lại với nhau có còn gì nữa đâu.

Còn cái chuyện kiến muốn chạy ra thì đúng là có thật, nhưng chúng không chạy, bởi vì chân đâu mà chạy? Một đống chân cứ dính rồi cong rồi rụng ở trong cái hồ bơi dẻo quẹo đó rồi.

Quote:
Trải một tờ giấy hoặc tờ báo lên một chiếc khay sau đó đổ đường ra trải đều và để nơi khô thoáng. Dùng thìa gõ nhẹ vào gay để gây động, khiến sợ sẽ bò hết ra ngoài
Đừng làm cách bậy bạ như trên nhen.

Cái thế kỷ tái xử dụng giấy báo để gói thực phẩm đã trôi qua vừa xa vừa êm đềm rồi.

Hạt đường thì dẻo nhựa nên nó dễ hút bám, trên tờ báo thì mực in hóa học đụng đến là nó lem ra dính vô tay, thì tất nhiên mực sẽ dính vô đường.

Tự dưng đi chơi dại tái chế đường thành đường hóa học đen đen chi vậy?

Chắc chỉ có vào thời mấy em hậu cần nấu cho anh bộ đội mớ xôi rắc đường gói trong báo Đảng hành trang Nam tiến thì họa may.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08992 seconds with 10 queries