View Single Post
Old 05-13-2022   #7
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,452
Thanks: 31,184
Thanked 22,882 Times in 10,841 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 88
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Triều Tiên đã đưa ra điều có thể được xem là lời khẩn cầu gián tiếp tới cộng đồng quốc tế để được giúp đỡ và thể hiện tính khẩn cấp của tình hình sau khi báo cáo đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên vào ngày 12/5, theo một nhà phân tích.
Nhà nước cô lập này gọi vụ bùng phát là "tình trạng khẩn cấp quốc gia nghiêm trọng nhất" và ra lệnh phong tỏa toàn quốc, với truyền thông nhà nước nói rằng một biến thể Omicron đã được phát hiện ở thủ đô Bình Nhưỡng.
Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận ca nhiễm COVID nào trước ngày 12/5 dù các quan chức Hàn Quốc và Hoa Kỳ nói có thể đã có các trường hợp sớm hơn ở quốc gia bị cô lập này, do hoạt động buôn bán và đi lại với Trung Quốc trước khi phong tỏa biên giới để ngăn chặn virus vào đầu năm 2020.
Triều Tiên gần đây tổ chức hai sự kiện kỷ niệm cấp nhà nước lớn bao gồm một cuộc duyệt binh quy mô lớn vào cuối tháng Tư. Trong các buổi chụp ảnh với ông Kim Jong Un, rất đông công nhân và sinh viên không đeo khẩu trang và ở gần nhà lãnh đạo.
“Có một số sự kiện quan trọng ở Triều Tiên vào tháng 4 (mà hàng nghìn người đã tham dự), vì vậy virus có thể đã lan truyền rộng rãi hoặc virus có thể lan rộng hơn nữa,” giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Triều Tiên tại Viện Thống nhất Quốc gia Hàn Quốc, Hong Min, nói với Reuters.
Lần đầu tiên công khai xác nhận các ca nhiễm COVID làm nổi bật khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng lớn ở một quốc gia đã từ chối sự giúp đỡ của quốc tế trong việc tiêm chủng và đóng cửa biên giới trong khi tích cực theo đuổi chương trình tên lửa đạn đạo.
Triều Tiên đã từ chối được cung cấp vắc-xin từ chương trình chia sẻ COVAX và vắc-xin Sinovac Biotech từ Trung Quốc, có thể khiến phần lớn người dân ở một quốc gia tương đối trẻ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.
"Họ có thể đã cố tình tiết lộ (các trường hợp đã được xác nhận) bây giờ để mở ra các lựa chọn khả thi như xem xét lại việc mua (vắc xin) đã được COVAX phân bổ hoặc nhận viện trợ quốc tế," ông Hong nói.
Tin tức về sự bùng phát được đưa ra sau khi các quan chức Mỹ và Hàn Quốc cảnh báo Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ năm 2017 vào đầu tháng này, sau khi phá bỏ lệnh cấm thử tên lửa tầm xa năm 2017.
"Triều Tiên đã thực hiện các bước nhanh chóng để tiến tới vũ khí hạt nhân và thử nghiệm vũ khí chiến lược kể từ tháng 1 (năm nay). Dù có ý định hay không, họ cần phải kiểm soát tiến độ vì đã tiết lộ các trường hợp được xác nhận nhiễm Omicron", ông Hong nói.
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09394 seconds with 10 queries