View Single Post
Old 04-07-2022   #1554
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Jan 2005
Posts: 39,015
Thanks: 31,275
Thanked 23,085 Times in 10,976 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 833 Post(s)
Rep Power: 90
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Default

Mỹ và phương Tây đau đầu trong những ngày qua, khi các nhà lãnh đạo ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giành chiến thắng trong 2 cuộc bầu cử ở châu Âu, nhắc nhở rằng, Moscow vẫn có những đồng minh.
Tại Hungary và Serbia, các đảng thân Nga đều đã giành chiến thắng cách biệt trong cuộc bầu cử lập pháp. Chiến thắng này đã mang đến cho thế giới lời nhắc nhở rằng, nước Nga vẫn có những sự ủng hộ ngay cả giữa lòng châu Âu.
Ở Hungary, Thủ tướng Viktor Orban và đảng Fidesz đã giành chiến thắng vang dội. Hungary không chỉ là thành viên Liên minh châu Âu mà còn cả NATO. Chiến thắng này cho thấy nước Nga có bạn ngay cả ở nơi mà mâu thuẫn lớn nhất. Phát biểu sau khi giành chiến thắng, Orban đã không ngần ngại chỉ trích EU và cả Ukraine.
“Chúng tôi có một chiến thắng vang dội và chắc chắn Brussels (nơi đặt trụ sở EU) đã thấy. Chúng tôi sẽ ghi nhớ chiến thắng này đến cuối đời, bởi chúng tôi đã phải chiến đấu chống lại rất nhiều đối thủ. Nằm trong danh sách đó là các quan chức EU, truyền thông quốc tế và cả Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky".
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhanh chóng chúc mừng chiến thắng của Orban.
Không chỉ Hungary, nhà lãnh đạo Aleksandar Vucic của Serbia cũng đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm cuối tuần. Nước này không phải thành viên EU hay NATO dù đang nỗ lực gia nhập khối này trong một tiến trình dự kiến kết thúc trong vài năm tới.
Trong nhiều năm, Tổng thống Vucic đã cố gắng cân bằng trong việc duy trì quan hệ ngoại giao và kinh tế mạnh mẽ với Nga bên cạnh mối quan hệ với phương Tây nhằm trở thành một thành viên EU. Trong suốt quá trình chạy đua, Vucic không đi ngược lại quan điểm này và ông đã được người dân ủng hộ.
Serbia dựa gần như hoàn toàn vào khí đốt Nga. Quân đội nước này cũng vẫn duy trì mối quan hệ thân thiết với quân đội Nga. Mặc dù Serbia ủng hộ 2 nghị quyết của Liên Hợp Quốc xung quanh chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine nhưng lại từ chối áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào Moscow.
Rõ ràng, những chiến thắng này có tác động không nhỏ tới EU.
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09599 seconds with 10 queries