Quote:
Những thần đồng thông minh nhất trong lịch sử nhân loại
...
3. Pablo Picasso - Nghệ sĩ vĩ đại nhất thế kỷ XX
|
Thần đồng, thiên tài, mấy chuyện đó thì được rồi.
Còn chuyện thông minh thì có liên quan gì?
Như Picasso ở trên chẳng hạn, ông ta quả thật là một họa sĩ thiên tài, nhưng tại sao tài năng đó tự dưng lại biến thành thông minh?
Hiện giờ cũng có rất nhiều nhạc sĩ, họa sĩ, già trẻ đủ cả và ngay cả trẻ em nhỏ, viết nhạc hay hội họa cực kỳ có năng khiếu. Các tài năng đó không phải dễ dầu gì mà có được, nhưng họ có thông minh gì đâu.
Người có năng khiếu về các lĩnh vực nghệ thuật vẫn có thể là người khiếm khuyết về trí óc như thường.
Mấy tên báo rác cứ phang đại nhập cục dính chùm nhau hoài, giống như:
"Con vịt này mỗi chiều đứng ngắm mặt trời lặn, do đó ở Chicago có tuyết rơi hôm thứ Hai!" hahaaaa...
Nếu bảo rằng một thần đồng biết nhiều ngôn ngữ là thông minh, thì đại khái cũng hơi giống như bảo rằng kẻ vừa lãng tai vừa cà lăm như Beethoven là tên ngu si!! Đồng thời ngược lại bảo rằng Beethoven thông minh, vì ông ta là thiên tài âm nhạc! Tréo ngoe.