View Single Post
Old 11-25-2021   #6
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 32,888
Thanks: 62,592
Thanked 62,777 Times in 20,195 Posts
Mentioned: 132 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8821 Post(s)
Rep Power: 87
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Quote:
Originally Posted by anhhaila View Post
Chỉ có huynh HL là hết sẩy vì các con gà móng đỏ gặp huynh HL đều ca bài " Tình cho không , biếu không " .


Bác HL cho dù có lòng, nhưng không có sức cũng vậy thôi. Để kể cho các bác nghe câu chuyện của bác HL nha. Đừng nói là mình kể nha, phiền lắm.
Mới về hưu có một năm mà đã thấy cuộc sống như hoàn toàn khác hẳn. Cứ như là mọi thứ đã không còn như ước muốn nữa vậy. Bà nhà thì còn tươi như hoa, mà bác HL thì như cây bút bi dần dần hết mực. Tình trạng này kéo dái thì thôi chắc đành ôm mộng "Xuân Thu" rồi.
Đang ngồi trước hiên nhà như tự than thở với chính mình thì bác HL thấy thằng cháu đang ngồi dọc đất trước sân. Không biết nó chơi cái gì mà vui quá nên bác đứng dậy rãi vài bước đến xem.
À, ra là nó đang lấy cái que đào đất để lôi mấy con giun lên. Cứ hết con này thì đến con khác ngoe nguẩy lũi vào lại trong đất cát. Nhìn mấy con giun quằn quại lại nghĩ đến thân mình, bác lại bổng thấy buồn thêm. Tính trở lại ghế ngồi để nhâm nhi nốt phần cafe còn lại, bỗng chợt bác nghĩ ra một ý hay.
Này, nó cứ mềm xèo và ngoằn ngoèo như vậy thì có gì vui. Nếu con có thể làm cho nó thẳng và cứng lại thì ông sẽ thưởng cho con.
Sáng hôm sau mặt trời còn chưa ló dạng thì đã nghe tiếng thằng bé kêu ỏm tỏi cả nhà. Ông ơi, cháu đã làm được rồi. Chưa kịp hoàn hồn thì bác HL đã bị thằng bé kéo tay đi để khoe chiến tích của nó. Ra đến sân trước thì cũng như hôm qua, thằng bé lấy cái que ra đào đất để tìm mấy con giun. Nó kéo một con lên trãi dài trên mặt phẳng rồi lấy cái bình giấu trong cặp sách ra xịt vào con giun. Oh, hay thật....con giun đang mềm xìu bổng trở nên cứng cáp và thẳng ra.
Như là vớ được thuốc Tiên, bác HL vội giựt lấy bình thuốc trong tay thằng bé để xem là gì. Thì ra là bình keo xịt tóc, thật là chỉ có thể đơn giản như thế sao?
Và như đã hứa, bác HL cho thằng bé ít tiền mua quà vặt. Đến đêm hôm đó thì trong lúc giữa đêm khuya lắng đọng, vạn vật như đang đắm chìm trong giấc mộng. Thoảng như đâu đó có tiếng nói rất nhỏ nhẹ "Anh à, em như ngửi được mùi keo xịt tóc thì phải".


phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
anhhaila (11-25-2021), CaoLanh (11-25-2021), hoanglan22 (11-26-2021), monkey2006 (11-26-2021), trungthu (11-26-2021), vu-nhu-can (11-26-2021)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11422 seconds with 10 queries