Vũ Khắc Tiệp hướng dẫn cách ăn cua nâu Na Uy. Đây là một trong những món khá hot trên bản đồ ẩm thực Sài Gòn vài tháng gần đây.
Loại cua này là rất nhiều gạch, ít thịt nên còn được gọi là cua "siêu gạch" khiến không ít người tò mò muốn nếm thử. Mỗi con nặng tầm 0,4 - 0,6 kg đủ một người ăn, giá khoảng 300.000 đồng/kg. Vũ Khắc Tiệp chọn con cua to, vừa chiếc nồi hấp để làm hai món: cua hấp và canh cua nấu bí xanh.
Cua nâu Na Uy bán tại Việt Nam đều là hàng đông lạnh nên trước khi hấp phải rã đông hoàn toàn, rửa thật kĩ cho bớt mùi tanh. Cách làm tương tự khi chế biến các món cua hấp khác, có thể hấp với sả, gừng, bia, nước dừa tươi... tùy khẩu vị. Còn Vũ Khắc Tiệp làm đơn giản, cho nước lọc và cua vào nồi, mực nước xâm xấp, hấp khoảng 20 phút. Anh chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh để chấm thịt cua.