Quote:
Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nói: "
Ở đây, tôi xem xét pha bóng trên hai khía cạnh, đầu tiên là có cố tình hay không cố tình dùng tay chơi bóng, và thứ nhì là tay của hậu vệ Australia có phình ra bất thường để cản bóng đường đi của bóng hay không.
Đầu tiên, phải nói rằng hậu vệ của Australia không cố tình dùng tay chơi bóng, vì anh ta đã quay mặt đi. Nhưng cánh tay của hậu vệ này đã giang ra, khiến cơ thể của anh ta cũng phình to một cách bất thường, cản đường đi của bóng. Cho dù là bóng trúng khủyu tay thay vì cánh tay, vẫn phải tính lỗi ngăn cản đường bóng bằng tay. Thế nên, theo nhận định của tôi, quả này đội tuyển Việt Nam phải được hưởng phạt đền".
|
Trưởng ban trọng tài mà ăn nói ú ớ như thế này sao được? Nghe đến đó người ta dẹp ngang luôn khỏi nói tiếp.
Ổng đòi xem xét ở hai khía cạnh phạm lỗi:
1. Do cố tình.
2. Không do cố tình.
Và cho biết rằng theo luật dù không cố tình cũng vẫn là phạm lỗi, phải chịu phạt.
Vậy từ ban đầu xem xét 2 hay 2 chục khía cạnh cũng bù trất, khía cạnh chi vậy?
Luật thể thao không có xét chuyện "vô tình", không có tên trọng tài nào có thẩm quyền phán rằng Sweden làm như vậy là cố tình, còn Denmark làm y chang thì lại là vô tình.
Mấy "thầy" VN cứ khía cạnh lung tung vô ích.