View Single Post
Old 06-05-2021   #2
koorlie
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,209
Thanks: 0
Thanked 7,932 Times in 4,160 Posts
Mentioned: 35 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2227 Post(s)
Rep Power: 34
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Vắc xin Covid-19 - cuộc cạnh tranh không công bằng

Gần 85% tổng số mũi vắc xin Covid-19 trên thế giới được tiêm ở các nước phát triển, trong khi con số ở các nước có GDP bình quân đầu người thấp nhất chỉ chiếm 0,3%.
Cuộc cạnh tranh gì?

Các nước phát triển thì có khả năng chế tạo hoặc mua thuốc, các nước nghèo thì thiếu thốn hơn.

Đó là sự công bằng nhất từ xưa đến giờ của tạo hóa trong mọi thời đại, chứ không chỉ vào thời covid.

Không lẽ đè đầu xuống bắt chia thuốc ra cho tỷ lệ tiêm bằng nhau, với dân số các nước nghèo đông đúc, thế là thành khoảng 30% chung tất cả. Buộc các người giàu phải chịu chết chung cho công bằng? Lý thuyết giả tạo của CS.

Ngay cả trong cùng một quốc gia mà người giàu chịu chi tiền còn được hưởng "chế độ" y tế cao hơn, thì đòi hỏi gì ở các quốc gia khác nhau.

Còn nếu màu mè dùng chữ "cạnh tranh" cho chuyện này, nếu thực sự có cạnh tranh là người giàu phải lo chích đủ 100% phần mình trước đã, rồi mới thèm suy nghĩ lo lắng đến các chỗ nghèo đói khác.

Vô nhà hàng ăn trả tiền, người giàu trả nhiều người nghèo trả ít, thì không có chuyện 2 người phải ăn cùng một món giống nhau, rồi nói rằng đó mới là cạnh tranh công bằng.
koorlie_is_offline  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09959 seconds with 10 queries