View Single Post
Old 04-04-2021   #91
florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
florida80's Avatar
 
Join Date: Aug 2007
Posts: 113,793
Thanks: 7,446
Thanked 47,173 Times in 13,137 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 162
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11florida80 Reputation Uy Tín Level 11
Default

Người phụ nữ có mùi hôi tanh như mùi cá chết
Đỗ Nhi
Đỗ Nhi

1 2 3 4 5
10:01 - 29/04/2018 1 THANH NIÊN ONLINE

Connie Christy (43 tuổi, ở Sheridan, Indiana, Mỹ) mắc một hội chứng rối loạn gien hiếm gặp khiến cơ thể có mùi mồ hôi tanh khó chịu như mùi cá chết
Connie Christy mắc một hội chứng rối loạn gien hiếm gặp khiến cơ thể có mùi mồ hôi tanh khó chịu như mùi cá chết. /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Connie Christy mắc một hội chứng rối loạn gien hiếm gặp khiến cơ thể có mùi mồ hôi tanh khó chịu như mùi cá chết.
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH DAILY MAIL
Theo Daily Mail, hội chứng rối loạn gien này gọi là trimethylaminuria - rối loạn trao đổi chất hiếm gặp do bị thiếu một enzyme, làm cho cơ thể không thể phân hủy các trimethylamine (TMA) trong quá trình tiêu hóa thức ăn thành trimethylamine oxide (TMAO), tích tụ dần dần trong cơ thể gây nên mùi khó chịu như mùi cá chết khi thở và tiết mồ hôi.
Người phụ nữ có mùi hôi tanh như mùi cá chết - ảnh 1
TIN LIÊN QUAN
Kỳ lạ người phụ nữ ở trong phòng kính vô trùng suốt 13 năm

Cô nghĩ rằng cô nên tắm rửa và đánh răng thường xuyên hơn cũng như xịt nước hoa để cơ thể không còn “bốc mùi”. Tuy nhiên, cơ thể vẫn còn mùi khó chịu này.
Christy cho biết mùi tanh này sẽ càng kinh khủng trong vòng 30 phút sau khi ăn cá và trứng bởi vì cơ thể không thể phân hủy được hai loại thức ăn này. Bản thân cô không thể ngửi được mùi của chính cơ thể mình mà chỉ có những người xung quanh mới ngửi được mùi khó chịu này.
Chính vì cơ thể luôn có mùi hôi tanh nên các bạn cùng lớp của Christy đã đặt cho cô biệt danh “Cá Ngừ”. Lúc nhỏ cô không hiểu lí do tại sao nhiều người không muốn ngồi hay đứng gần cô. Một vài người thậm chí còn nói cái gì đó về cô sau lưng cô.
Người phụ nữ có mùi hôi tanh như mùi cá chết - ảnh 2
TIN LIÊN QUAN
BV Nhi đồng 2 cứu bé gái mắc bệnh hiếm gặp, thế giới mới có 500 ca
“Tôi chỉ nghĩ chắc là do hơi thở hôi. Tôi thật sự đau khổ và khóc rất nhiều”, Christy nói với Daily Mail.
Mùi hôi tanh này cũng hạn chế cô tham gia một vài hoạt động xã hội mà cô rất yêu thích. Cô cũng buộc phải nghỉ học khiêu vũ vì cô sợ mùi tanh này có thể làm cho những người khác học cùng cảm thấy khó chịu.
Christy nói với Daily Mail: “Mùi tanh hôi từ cơ thể luôn làm cho tôi cảm thấy xấu hổ và khổ sở. Ai muốn ngửi mùi này?".
Cô thực sự không biết làm sao để hết mùi tanh cho đến khi cách đây ba năm, cô được các bác sĩ chỉ định cho uống viên bổ sung lợi khuẩn probiotic. Tuy nhiên, cách này chỉ có thể làm giảm triệu chứng. Hội chứng hiếm gặp này hiện tại vẫn chưa có cách nào để chữa khỏi.
florida80_is_offline   Reply With Quote
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08847 seconds with 10 queries