Được dịch từ:
https://www.snopes.com/ap/2021/01/17...-capitol-riot/
SANTA FE, NM (AP) - Một quan chức quận New Mexico và là người sáng lập nhóm 'Cowboys for Trump', người đã thề sẽ trở lại Washington sau cuộc bạo động tuần trước tại Điện Capitol của Hoa Kỳ để cắm cờ trên bàn của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã bị bắt hôm Chủ nhật, theo tin từ FBI.
Ủy viên Quận Otero Couy Griffin đã bị bắt vì tội xâm nhập bất hợp pháp vào Điện Capitol của Hoa Kỳ.
Theo các tài liệu của tòa án, Griffin nói với các nhà điều tra rằng anh ta đã "bị cuốn vào" đám đông, họ đã vượt qua các chướng ngại vật và đi vào khu vực hạn chế của Điện Capitol Hoa Kỳ, nhưng anh ta nói rằng anh ta đã không vào tòa nhà và thay vào đó vẫn ở trên Các bước của Điện Capitol Hoa Kỳ.
Một video được đăng lên trang Facebook cá nhân của Griffin cho thấy Griffin đang ở trong khu vực cấm, theo bản khai.
Griffin đã không trả lời ngay lập tức các tin nhắn điện thoại hoặc tin nhắn tìm kiếm bình luận.
Hôm thứ Năm, Griffin, cho biết anh ta dự định đi du lịch và mang súng đến Washington, D.C., tại lễ nhậm chức của Biden.
“Tôi sẽ có mặt ở đó vào ngày 20 tháng 1… và tôi sẽ bảo vệ đất nước và quyền tự do của chúng tôi,” Griffin nói trong cuộc họp của Ủy ban Ủy ban Quận Otero.
“Tôi sẽ đi tối nay hoặc ngày mai. Tôi có khẩu súng trường .357 Henry Big Boy mà tôi đã để trong cốp xe và tôi có một khẩu súng lục hành động đơn .357, khẩu Colt Ruger Vaquero mà tôi sẽ để bên dưới ghế trước bên phải của tôi và tôi sẽ chấp nhận Tu chính án thứ hai của mình,” Griffin nói.
@ Snopes.com