4. Dùng tỏi khi nấu ăn
Dùng tỏi khi nấu ăn
Mặc dù tỏi sống có hiệu quả tốt nhất nhưng tỏi nấu chín cũng có chứa allicins được cho là có hiệu quả chống cảm cúm. Bóc vỏ và đập dập hoặc băm nhỏ vài nhánh tỏi để yên trong khoảng 15 phút cho hoạt động enzyme "kích hoạt" chất allicins trong tỏi.
•Dùng 2-3 nhánh tỏi mỗi bữa ăn khi bị cảm cúm. Nếu ăn nhẹ, bạn nên thêm tỏi băm/đập dập vào nước thịt hoặc nước rau củ và đun nóng như thường lệ. Nếu ăn bình thường, hãy thử nấu tỏi chung với các loại rau củ hoặc thêm tỏi vào gạo khi nấu cơm.
•Bạn cũng có thể thêm tỏi băm/đập dập vào sốt cà chua hoặc sốt phô mai khi đã cảm thấy khỏe hơn. Xát tỏi băm/ đập dập vào thịt và nấu như bình thường.
5. Pha trà tỏi
Pha trà tỏi
Thức uống nóng có thể giúp giảm nghẹt mũi. Đầu tiên, đun sôi 3 nhánh tỏi (cắt đôi) trong 720ml nước. Sau đó tắt bếp, thêm vào 120 ml mật ong và 120 ml nước cốt chanh tươi gồm cả hạt và vỏ chanh vốn có hàm lượng cao vitamin C và các chất chống ô-xy hóa.
•Lọc lại và uống cả ngày.
•Cho phần còn lại vào tủ lạnh rồi hâm nóng lại nếu cần.
6. Dùng tỏi dưới dạng thực phẩm bổ sung
Dùng tỏi dưới dạng thực phẩm bổ sung
Đây có thể là phương pháp tốt nhất dành cho những người ghét mùi tỏi. Để giảm nhẹ các triệu chứng cảm cúm, hãy uống 2-3g tỏi mỗi ngày và chia làm nhiều lần.
Phương pháp 2: Xác định và điều trị cảm cúm thông thường
1. Tìm hiểu về bệnh cảm cúm thông thường
|