View Single Post
Old 04-15-2017   #3
laughster
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
laughster's Avatar
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 17,070
Thanks: 16,421
Thanked 13,230 Times in 6,883 Posts
Mentioned: 85 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7088 Post(s)
Rep Power: 39
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8laughster Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
Đã biết từ xưa rồi, cách này sẽ giải quyết được.

Sồ tiền mà tăng lên từ từ, $1000, $1200, ... $5000, $10000... chắc chắn đến một lúc nào đó sẽ có người tình nguyện đưa tay lên chấp nhận. The right price will buy anything.

Nhưng các hãng máy bay "điếm thúi" có chịu làm như vậy đâu!


Ông này là "cựu giám đốc điều hành phi cảng" mà nói chuyện ngây thơ vậy? Số hành khách mà nhiều hơn số ghế là khỏi bay, phải chờ cho đến khi giải quyết xong mới cất cánh được. Dù phi công trưởng có hò hét lập lại chuyện đó bao nhiêu lần cũng vô ích, không có hiệu quả gì thêm. Ai cũng biết chuyện đó và không có ai phản đối cái chuyện "không thể bay được" cả.

Họ phản đối ở cái chuyện "overbooking", và "tôi không muốn bị chọn" kia, chứ họ dư hiểu tại sao không bay được.

Vấn đề ở đây là làm cách nào chọn được người để bỏ lại, và mời họ sang chuyến khác bằng cách nào êm xuôi hợp lý nhất, đền bù ổn thỏa ra sao.

Chứ còn cả đám ông Brian này và phi công trưởng dù có la ó "không bay, không bay", thì người ta cũng ngồi chờ người khác "xung phong" mà thôi, hoặc là phải đồng ý với số tiền thì họ mới tự nguyện đổi chuyến.

Đòi hăm dọa không bay rồi ngồi đó nhìn nhau, thì hãng máy bay cũng bị thiệt hại chứ không chỉ là hành khách, rồi chờ vài hôm sau có khi còn bị kiện nữa.
Trong một bài ở đây, laughster thấy có ai nói là có người đòi 1 ngàn (giá airline offered là 800) thì họ mới chịu xuống nhưng hãng này không chịu chi thêm 200 haha để đến giờ ra cớ sự, giá stock xuống, bị tẩy chay, và phải tốn biết bao nhiêu triệu cho luật sư + đền bù cho nạn nhân.

I am sure they have been singing Cher's song "If I could turn back time..." hahah
laughster_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to laughster For This Useful Post:
pdnhsa (04-20-2017), thangbomngo (04-15-2017)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11191 seconds with 10 queries