Thật ra chỉ cần đi biểu tình để phản đối những gì 0 tốt là thể hiện quyền tự do ngôn luận, là một điều đáng làm trong một xã hội tự do dân chủ. Trịnh Hội nếu 0 dựa trên danh nghĩa người Việt tỵ nạn hoặc một tổ chức hoặc đảng phái, nhóm nào vv... thì 0 có gì để bàn luận cả, vì anh làm với tư cách cá nhân. 
    Mặt khác, nếu nhìn tổng quát hơn thì có lẽ nên đề cập đến hiệu ứng domino như Arabellion  @
2011 từ Tunisia, 0 nhất thiết phải thực hiện ngay trong lòng nước VNCS. Làn sóng nổi dậy đòi tự do dân chủ có thể từ đó mà lan rộng và phát triển đến VN ngày càng nhiều và mạnh mẽ hơn. Tôi thật sự 0 đủ tư cách để xúi dục những cá nhân khác làm bất cứ điều gì để chống Cộng cả, huống hồ là kêu gọi họ đứng lên biểu tình trong "hang cọp"...chỉ vì đơn thuần là tôi 0 đủ điều kiện để làm việc ấy...Ai có nhiệt tâm đứng lên đòi tự do dân chủ ở VN thì họ có thể làm trong khả năng riêng của họ, 0 cứ gì phải nhân danh hội đoàn này, hoặc đảng phái nọ: đây là một hành động can đảm đáng khen. Nhưng tôi cũng 0 muốn phản bác những người nào "thích" xúi dục người khác làm: đèn nhà ai nấy "tối" vậy... nếu phê phán Trịnh Hội thì tôi thiết nghĩ nên liên lạc trực tiếp với anh ấy thì...mới đúng theo tinh thần cầu tiến xây dựng... đó chỉ là ý kiến riêng của cá nhân tôi thì tôi sẽ 0 bao giờ làm thế...Trịnh Hội đã làm được nhiều việc hữu ích cho một thiểu số người Việt tỵ nạn: đây cũng đã là một việc đủ để khẳng định anh đã làm được một điều gì đó cho đồng hương rồi. Đó chẳng phải là điều chúng ta 0 nên quên (nhưng 0 đồng nghĩa với phải nhớ) hay sao? Nếu ai chỉ trích anh ấy thì nên tự kiểm điểm lại chính bản thân, hãy nhìn lại mình có làm được điều gì cho quê hương VN rồi hay chưa? Có người nào dân thân vô vụ lợi 0?
--> Sau bao nhiêu năm hoạt động trong cộng đồng người Việt Tỵ nạn ở Tây Đức, tôi nhận thấy những thành phần đứng sau lưng mà chỉ trích thì chiếm đa số, chứ bảo họ dấn thân thì ...never, no chance! Đáng buồn thật đấy !