Quote:
Originally Posted by longhue
Cho tui đi theo với đặng tu cho có bạn nha bạn già hehehe...Lịch sử của Đức Phật Thích Ca là từ bỏ ngai vàng trong tương lai và bỏ vào rừng thiền định trong 49 ngày đi đến giác ngộ rồi đắc đạo, sau đó mới trở lại đời mà hoằng pháp hầu giúp chúng sanh đi theo con đường của Ngài là tự tu chứng đắc chớ không thờ cúng ai cả.Ngài cũng không bao giờ kêu gọi chúng sanh lập chùa, xây tượng Ngài mà thờ lạy Ngài để được đắc đạo bao giờ.Ngài đã nói rằng: Ta là Phật đã thành và chúng sanh là Phật sẽ thành bởi vì mỗi chúng sanh đều có Phật tánh giống như nhau.Còn kinh Kim Cang Ngài cũng đã dạy rằng: Nhược dỉ sắc kiến Ngã Dỉ âm thinh cầu Ngã Thị nhân hành tà đạo Bất năng kiến Như Lai. Tu là ở tâm và đạo cũng ở trong tâm chớ nào ở trên cây nhang hay bàn thờ nào đâu mà đạt được đạo bao giờ cho nên Đức Phật có nói tâm tức Phật là chổ đó.Giờ trong thời buổi mạt pháp nầy khó nói thiệt, thiệt giả lẫn lộn khó lường càng làm cho người ta dễ dàng mê tín hơn.Minh tâm kiến tánh mới thành Phật Ngài cũng có nói rồi mà mấy ai làm theo lời Ngài dạy bao giờ.Tâm chúng ta có sáng thì mới thấy được tánh hư tật xấu mà ta đã tạo cho ta thành thói quen, rồi cũng chính chúng ta loại bỏ nó bằng hành động và qua lảnh vực tư tưởng của chính chúng ta mà thôi không có ai làm cho ta cả.Ngài cũng có dạy rằng: Không có ai làm cho ta nên tội và cũng không có ai làm cho ta trở nên vô tội cả mà do chính chúng ta phải tự làm và tự giải quyết lấy chúng ta mà thôi.Vài lời thô thiển mong quí bạn nào chỉ giáo thêm cho trong tinh thần học hỏi và cảm ơn các bạn rất nhiều. 
|
Nơi đây cũng ko phải là nơi thích hợp để bàn bạc giáo lý và tôi thì ko dám chỉ giáo, chỉ có góp ý nhỏ này. Đó là giáo đạo nào cho dù là Công Giáo hay Phật giáo cũng vì mục đích phụng sự chúng sanh.
Nơi tôi ở người có đạo đi làm tự nguyện trả thêm thuế nhà thờ. Số tiền đó được phục vụ lại cho các cơ sở từ thiện hay trường học ...
Trước 75 tôi biết rất nhiều chùa chiền ở VN hay cho ăn từ thiện, cho nên nhiều người mới nói là đi ăn chùa.
Nếu nhìn cái nhìn chung thì những nơi này (chùa hay nhà thờ) là những nơi đại diện và trao đổi giáo lý. Cũng giống như so sánh với xã hội văn minh là con người tự lập ra các cơ quan hành chánh để qui định và giám chế cuộc sống giữa người và người với nhau. T
hật ra người dân ko cần chánh quyền cũng như bạn nói, Phật tại tâm. Tuy nhiên ko phải Tâm nào cũng là Tâm Phật nên nếu có sự trợ giúp của Chùa chiền hay nhà thờ là nơi đại diện cho tâm linh thì cũng ko phải là sai. Có điều là phía sau chiếc áo tu hay áo cà sa vẫn là người phàm mắt thịt.
Ko để bị lợi dụng là đúng. Và quan trọng nhất theo tôi nghĩ là ko nên bị bọn CS lợi dụng phá hoại bởi vì bọn chúng từng lợi dụng tôn giáo để khích động lòng dân và bọn nó hiểu rõ nhất sức mạnh tâm linh.
Mong các bạn nên nhìn rõ người và việc chứ đừng để bị CS lợi dụng phá hoại những vị chân tu thật sự và cuối cùng là lòng tin giữa người và người.