Thế giới các loài động vật luôn có nhiều điều kỳ lạ mà dù có tìm hiểu kỹ chúng ta cũng khó lòng mà ngờ tới. 
 Bệnh hủi ở Tatu. Tatu là loài động vật duy nhất, sau con người được biết đến là có thể mắc bệnh hủi. 
 
  
 
 Cá  sấu gây tai nạn máy bay. Năm 2010, một con cá sấu của hành khách đã   xổng chuồng trên một chuyến bay nội địa tại Cộng hòa Congo, khiến mọi   người toán loạn. Đây cũng là nguyên nhân khiến phi công không thể điều   khiển được máy bay, làm nó đâm vào một ngôi nhà, giết chết phi hành  đoàn  và 19 hành khách. Con cá sấu vẫn sống và bị giết sau đó bằng một  chiếc  rựa. 
 
  
 
Cho  thuê gấu trúc. Trung Quốc là quốc gia duy nhất mà loài gấu trúc này   sinh sống, nhưng chúng cũng đang đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng  cao.  Để khắc phục điều này, Trung Quốc đã thực hiện cái gọi là “chính  sách  ngoại giao gấu trúc”, tặng gấu trúc cho những nước lớn như Anh và  Mỹ để  thể hiện lòng tin của mình. Từ năm 1984, nước này thậm chí còn  cho thuê  gấu trúc với giá lên tới hàng triệu USD/năm. 
 
  
 
 Robot  điều khiển lạc đà chạy đua. Đua lạc đã đã có lịch sử từ hàng  nghìn năm.  Trong quá khứ, người điều khiển lạc đà thường là bọn trẻ, vì  chúng nhẹ  cân nên có thể chạy nhanh hơn. Ngày nay, người ta thay thế  lũ trẻ bằng  robot để điều khiển lạc đã tham gia cuộc thi. 
 
  
 
Tuần  lộc khát máu. Loài tuần lộc sống ở đảo Rum, bờ biển phía tây  Scoland có  một thói quen ăn uống “khát máu”, chúng thích ăn đầu và chân  của những  con chim biển bé. 
 
  
 
Rái  cá biển cũng là một loài “máu lạnh” khi chuyên đi tấn công lũ hải  cẩu  con. Chúng cắn vào mặt, dìm chết và xé xác lũ hải cẩu con. 
 
  
 
Gấu  “con lai”. Trước kia, do thời tiết lạnh, loài gấu xám và gấu trắng  có  những khu vực sinh sống khác biệt tại vùng cực. Nhưng do thời tiết  thay  đổi, mùa đông trở nên ngắn và ấm hơn, gấu trắng buộc phải di  chuyển  xuống địa phận của gấu xám để tìm kiếm thức ăn. Và chúng đã giao  phối  với gấu xám để sinh ra gấu con trắng-xám. 
 
  
 
Chó  đấu sĩ… cực hiền. Năm 2007, người ta bắt được 51 chú chó tại cũi  chó  của tiền vệ bóng bầu dục Michael Vick. Đây là những con chó được  ông này  nuôi để đấu. Chúng cực kỳ hung ác trên sàn đấu và đã sát hại vô  số  những đồng loại. Tuy nhiên, có một điều lạ là người ta phát hiện  chúng  lại rất thân thiện với con người. Được biết, sau đó cảnh sát Mỹ  đã cho  những chú chó này "hoàn lương". Phần lớn trong số này đã tìm  được những  chủ nhân tốt thực sự. 
 
  
 
Rùa  ăn thịt người. Loài rùa này được nuôi trên sông Hằng để ăn xác chết  ở  Ấn Độ. Được biết, tại quốc gia châu Á này, những người nghèo thường   không có đủ tiền để hỏa táng người thân. Họ chọn cách thả thi hài người   chết trên sông Hằng khiến dòng sông linh thiêng này trở nên ô uế. Được   biết, mỗi năm hàng ngàn con rùa ăn xác chết được thả ra dòng sông này  để  "dọn vệ sinh môi trường" 
 
  
 
Chuột  ở Tehran. Loài chuột này đã bị biến đổi gen do chịu ảnh hưởng của  phóng  xạ, vì thế chúng có kích thước và hình thù khác lạ (nó có thể  nặng tới 5  kg, tức là lớn hơn cả mèo). Chúng đang là một mối lo ngại  lớn với chính  quyền nơi đây. 
 | 
Hiền Thảo (theo LV)
http://kienthuc.net.vn/gallery/kham-...ng-vat-909956/