View Single Post
Default Bộ trưởng giáo dục Đức từ chức sau bê bối đạo văn
Old 02-09-2013   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Ngày 9/2, Bộ trưởng Giáo dục Đức Annette Schavan chính thức tuyên bố từ chức sau bê bối đạo văn. Quyết định này được đưa ra 4 ngày sau khi bà bị một trường đại học tại Đức tước bằng tiến sỹ vì gian dối.



Bà Annette Schavan (trái) là đồng minh thân cận của Thủ tướng Đức Merkel

Theo thông tin được đài truyền hình DW của Đức, bà Annette Schavan đã xuất hiện trước các phóng viên với sự chứng kiến thủ Thủ tướng Angela Merkel để công bố quyết định của mình. Trước đó bà đã bị đại học Düsseldorf tước bằng tiến sỹ vì phát hiện nhiều phần trong luận văn tiến sỹ của bà được sao chép từ người khác "một cách có chủ ý và có hệ thống" mà không trích dẫn nguồn.

Sau thông báo từ chức của bà Schavan, Thủ tướng Đức Merkel đã nói lời cảm ơn tới người cộng sự của mình đồng thời ngợi khen những thành tích trong công việc của Schavan, người đã có 17 năm làm việc trong ngành giáo dục.

Trong tuyên bố của mình bà Schavan khẳng định mình không hề đạo văn như cáo buộc và có ý định sẽ kháng cáo. Quyết định từ chức của bà được đưa ra nhằm “tránh cho Bộ giáo dục, chính phủ và đảng CDU của mình” khỏi những áp lực có thể có trong quá trình bà đấu tranh chống lại cáo buộc.

Như vậy đây đã là vị Bộ trưởng thứ hai trong nội các của Thủ tướng Merkel phải từ chức vì đạo văn. Năm 2011, Bộ trưởng Quốc phòng Karl-Theodor zu Guttenberg cũng đã phải ra đi vì cáo buộc tương tự. Bà Schavan năm nay 57 tuổi và đã có bằng tiến sỹ cách đây 33 năm.

Thanh Tùng
Theo DW, BBC
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	nguoiduatin.jpg
Views:	12
Size:	6.0 KB
ID:	443387  
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09734 seconds with 11 queries